×Trở về trang chủ

7 điều cần xem xét trước khi chọn mua Flycam

04-12-2017Trần Anh Huy

1. Người mới chơi không nhất thiết chỉ nên mua Flycam giá rẻ

Rõ ràng hiện nay , trong cuộc sống hiện đại thì bất cứ sản phẩm nào cũng đều theo tiêu chí "tiền nào của nấy" nên khi chúng ta muốn tận hưởng những sản phẩm công nghệ độc đáo và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất chúng ta sẽ phải chi một khoản tiền không hề nhỏ. Và rõ ràng khi chúng ta chi tiền nhiều thì những tiện lợi của sản phẩm mang lại cũng sẽ tương xứng với số tiền mà mình đã bỏ ra. Những chiếc Flycam có giá thành cao thì cũng sẽ có những tính năng tuyệt vời cũng như khả năng điều khiển cũng sẽ dễ dàng hơn. Chính vì vậy nên chúng ta không cần lựa chọn những sản phẩm quá rẻ mà lại khó điều khiển khi mới bắt đầu. Những chiếc Flycam giá tương đối cao bù lại sẽ giúp chúng ta nhanh chóng thích ứng được với cách chơi khi mới bắt đầu.

7 điều cần xem xét trước khi bạn mua Flycam

2. Thời gian bay của flycam tương đối ngắn

Pin và thời gian hoạt động luôn là yếu tố được nói đến nhiều nhất khi người ta bàn về flycam. Chắc hẳn các bạn khi chơi flycam đều kỳ vọng sẽ có được mẫu flycam với thời gian hoạt động liên tục vài chục phút. Vì con số đó thực sự đã là tương đối dài đối với flycam rồi. Tuy nhiên với hầu hết các mẫu flycam thì thời gian bay trung bình khoảng từ 5 đến 7 phút đã là khá ổn so với mặt bằng chung rồi. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu về những giải pháp để kéo dài tuổi thọ pin cũng như khả năng hoạt động của flycam nhưng ở thời điểm hiện tại thì đây vẫn đang còn là một vấn đề chưa thực sự được giải quyết triệt để. Thông số mà các nhà sản xuất cung cấp cho chúng ta khi ra điều kiện thực tế thường chỉ là tiệm cận mà thôi. Với nhiều yếu tố như gió và tốc độ bay thì chiếc flycam cũng sẽ nhanh hết pin hơn.

7 điều cần xem xét trước khi bạn mua

3. Giá drone chỉ là sự khởi đầu của sở thích bay

Việc các bạn mong muốn chỉ bỏ ra một số tiền để mua Flycam rồi sau đó cứ thế chơi được hoài luôn là tâm lý chung của mọi người nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Trong quá trình chơi flycam các bạn lại sẽ phải bỏ thêm tiền để đầu tư cho một vài cục pin hay các cánh quạt để thay thế khi xảy ra va chạm cũng như một vài phụ kiện khác đó là còn chưa tính đến trường hợp flycam va đập mạnh hoặc bị rơi thì khả năng rất cao là chúng ta sẽ phải tốn thêm chi phí sửa chữa cho món đồ chơi thời thượng của mình. Chân lý "dân chơi không sợ mưa rơi" không bao giờ là thừa cả đúng không nào ? Vậy nên khi đến với thú chơi flycam các bạn nên chuẩn bị tâm lý tái đầu tư cho đồ chơi của mình ngay từ đầu để không cảm thấy thất vọng mỗi khi gặp sự cố và phát sinh chi phí.

7 điều cần xem xét trước khi bạn mua

4. Sẽ có người nghĩ rằng bạn đang theo dõi họ

Đây là điều tất yếu sẽ xảy ra. Một khi bạn đang điều khiển flycam ở những nơi công cộng dù cho đó chỉ là trong sân nhà bạn thì chắc chắn sẽ có những ánh mắt khó chịu nhìn bạn vì họ cho rằng bạn đang muốn theo dõi họ hoặc một ai đó. Và tất nhiên mục đích theo dõi trong mắt họ lại là một điều gì đó không mấy hay ho và đàng hoàng nên sẽ gây cảm giác khó chịu đối với họ về bạn. Thậm chí bạn đôi khi còn phải trả lời những câu hỏi chất vấn từ những người hàng xóm nếu không muốn bị trở thành một kẻ đáng nghi.

7 điều cần xem xét trước khi bạn mua

5. Mọi người cho rằng bạn đang gây nguy hiểm cho họ

Dù cho bạn có khẳng định cả nghìn vạn lần rằng bạn là một người có đầy kinh nghiệm trong việc điều khiển Flycam và sẽ không bao giờ gây nên vấn đề nguy hiểm gì cả thì cũng sẽ chẳng ai tin tưởng bạn cả. Sự nguy hiểm vô hình sẽ làm cho những người xung quanh bạn cảm thấy sự an toàn của họ đang bị đe dọa mỗi khi bạn chơi flycam. Nói một cách công bằng thì họ hoàn toàn đúng vì chẳng ai dám chắc chắn 100% là sẽ không bao giờ xảy ra sự cố hoặc một vụ tai nạn đến từ những nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan cả. Vì vậy đây là điều chúng ta nên chuẩn bị tâm lý trước khi chơi flycam nhé các bạn.

7 điều cần xem xét trước khi bạn mua

6. Khó khăn khi tìm địa điểm bay

Ở các đô thị lớn thì chắc chắn là việc tìm kiếm không gian rộng rãi và an toàn để bay là một điều vô cùng khó. Các khu dân cư rộng rãi , trống trải thì đương nhiên sẽ ở xa còn nếu chơi ở công viên thì lại có quá nhiều người. Việc lên sân thượng nhà bạn để chơi thì vừa nguy hiểm lại vừa khó điều khiển vì vô vàn những vật cản như dây điện hoặc các tòa nhà cao hơn. Chỉ một sơ suất cũng có thể làm bạn trượt chân và hậu quả thì thật sự không ai dám nói ra. Thật sự là sẽ rất điên rồ nếu chúng ta nghĩ đến việc lên sân thượng để chơi flycam đấy các bạn ạ !

7 điều cần xem xét trước khi bạn mua

7. Thủ tục pháp lý cần có nếu muốn chơi Flycam

Kể từ ngày 21/7/2015 thì Bộ Quốc Phòng đã có công văn số 6321/BQP-TM gửi tới toàn thể các bộ , ban , ngành cũng như UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc TW về vấn đề nêu rõ sự cần thiết trong việc cấp phép và quản lý các loại máy bay không người lái. Vì vậy cho nên các bạn nên lưu ý là không nên nghĩ rằng cứ việc mua Flycam rồi thích thì chơi ở đâu cũng được đâu nhé. Nếu các bạn không đăng ký thì tốt nhất chỉ nên mua và chơi những loại Flycam mini giá rẻ thôi. Nếu không thì một ngày đẹp trời nào đó khi bạn đang chơi Flycam và bị tịch thu thì cũng không có gì là lạ đâu nhé !

7 điều cần xem xét trước khi bạn mua

Bài viết khác trong Cẩm nang mua sắm Flycam mini giá rẻ chính hãng

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn