×Trở về trang chủ

Những điều người mua flycam quay phim phải biết!

14-10-2020tran dinh huy

Những điều đặc biệt về flycam quay phim

Theo như những người chuyên nghiệp trong ngành sản xuất, flycam quay phim là một thiết bị bay không người lái dân dụng, được lắp ráp trực tiếp một camera trên thân máy. Đây là một loại camera quay phim dùng để quay video hoặc chụp ảnh mang đến những hình ảnh, video thực sự ấn tượng từ những góc nhìn trên cao.

Không giống như các loại camera máy ảnh truyền thống thông dụng dưới mặt đất, máy bay camera được thiết kế có thể bay lên cao chụp hình và quay video không cần có chân máy hay các thiết bị hỗ trợ.

2020061517.jpg

Hiện tại sản phẩm này đang được cải tiến và nâng cấp các tính năng, pin để phù hợp với những nhà làm phim có yêu cầu kỹ thuật cao. Chất lượng hiển thị video, tính năng trên flycam cũng ngày càng trở nên hiện đại hơn. Nhiều mẫu mã sản phẩm ngày càng được tối ưu với mức giá phù hợp với thị trường chính vì thế bạn có thể dễ dàng sở hữu thiết flycam quay phim.

Trên thị trường hiện nay, nhiều người vẫn hay gọi flycam với những cái tên như là “camera bay” hay “máy bay quay phim không người lái“. Nhìn vẻ ngoài của flycam là một chiếc máy bay trên không này nhỏ như một chiếc máy bay mô hình, được tích hợp camera vào một hệ gimbal (hệ thống khung giữ camera chống rung cố định) một cách vừa chắc chắn vừa linh động.

Nguồn gốc phát minh ra flycam này cũng rất thú vị. Lúc đầu, người ta chế tạo ra những chiếc máy bay mô hình nhỏ, có thể gắn động cơ và bay lượn ở tầm thấp, và với một cái điều khiển cầm trên tay như các máy chơi game khác. Lập tức món đồ chơi được nhiều người yêu thích trong thời gian đầu ra mắt.

flycam-sg9.jpg

Về sau, nền công nghiệp phim ảnh phát triển mạnh mẽ. Nên nhiều nhà sản xuất công nghệ muốn tích hợp việc sử dụng máy bay mô hình và camera trở thành là một. Mới đầu, những flycam đầu tiên này chỉ được cấp phép sử dụng trong quân đội với mục đích an ninh.

Vì tính chất thương mại, tạo ra một thị trường người dùng rộng rãi. Bắt đầu được nhà sản xuất tối ưu lại hiện đại hơn với nhiều chức năng mới có thể ứng dụng rộng rãi rất được giới quay phim – chụp ảnh cũng như dân du lịch yêu thích.

Cấu tạo của flycam quay phim chuyên nghiệp

Về cấu tạo, cơ bản flycam quay phim gồm các thành phần chính: vi mạch tích hợp bộ xử lý, động cơ, nguồn cấp năng lượng (pin), cánh quạt hoặc cánh bay. Với những tính năng điều khiển bay bằng bộ điều khiển từ xa hoặc/và lập trình sẵn theo lộ trình, tọa độ dựa trên GPS. Đa số các flycam hiện nay đã được tích hợp GPS nên luôn định vị được đang bay ở đâu.

Bộ điều khiển flycam được sử dụng sóng radio tần số 2,4GHz, hình thức sử dụng bộ điều khiển từ xa của máy bay mô hình truyền thống, gồm hai nút bấm và ăng ten có thể gấp gọn. Hình ảnh được hiển trên màn hình điện thoại gắn với bộ điều khiển. Hiển thị rõ ràng tất cả các thông số, vị trí bay.

bugs-7-2.jpg

Flycam bay được là nhờ bốn cánh quạt quay, năng lượng do pin cung cấp. Tuy nhiên, những mẫu cao cấp đắt tiền còn trang bị dùng động cơ phản lực, chúng có thể bay xa vượt trội tới 800 km, và cao tới 15 km. Flycam quay phim có thể luôn được lập trình sẵn hoặc có thể hoạt động dưới sự điều khiển từ xa của con người. Khi flycam quay phim bay quá tầm điều khiển, mất liên lạc, vẫn được lập trình sẵn lộ trình bay, có thể tự quay trở về vùng điều khiển.

Để bay lâu trên không, flycam quay phim có thiết nhỏ gọn dễ dàng mang theo. Sự tiện lợi, có công nghệ tiên tiến khi quay phim trên cao là điểm nổi bật nhất của flycam. Những bộ vi xử lý ngày tối giản đi nhỏ gọn và mạnh mẽ hơn, phương thức liên lạc không dây được nâng cấp liên tục không ngừng, cảm biến ngày càng đa dạng làm cho flycam phát triển mạnh với nhiều ứng dụng hữu ích hơn.

Các lưu ý dành cho flycam quay phim:

Biết sử dụng bộ sạc Pin Flycam:

Bạn phải tìm hiểu và biết dùng bộ sạc Pin Flycam, luôn chuẩn bị dự phòng và sạc pin trước khi đi quay phim. Kiểm tra kỹ lưỡng tránh trường hợp hết pin khi bắt đầu cảnh quay mới. Nhất là khi các bạn dùng flycam dòng Phantom. Bởi vì dòng máy bay camera này thường trang các dòng pin có dung lượng pin thấp, được tối đa 20 – 25 phút hoạt động. Tốt nhất bạn hãy mua thêm bộ pin ngoài để dự phòng.

Format tất cả dữ liệu trong thẻ nhớ trước khi quay

Tình trạng dở khóc, dở cười các bạn flycam đi quay xong lúc về gắn thẻ nhớ vào máy tính và không đọc được xảy ra rất nhiều. Chức năng format thẻ trên flycam rất dễ dàng có thể giúp bạn giải phóng được hoàn toàn dữ liệu cũ dư thừa.

flycam-dm1.jpg

Format thẻ nhớ trước mỗi khi quay flycam sẽ giúp bạn có thể:

  • Có thể lưu trữ đủ các cảnh quay mới, tránh hết bộ nhớ.

  • Định dạng lại cấu trúc các sắp xếp các file ảnh tương thích để tránh xảy ra lỗi khi quay chụp. Để không xảy ra trường hợp chụp, quay về không thể đọc định dạng.

Cập nhật những tính năng mới trên app

Với thiết bị flycam quay phim luôn có hỗ trợ app kèm theo nhằm hỗ trợ theo dõi và điều khiển thiết bị flycam trên smartphone. Ứng dụng có thể cài đặt dễ dàng và tích hợp rất nhiều chức năng tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Khi mua máy mới về bạn cần kiểm tra xem phần mềm đang sử dụng trên điện thoại đã là phiên bản tối ưu mới nhất chưa. Do mỗi lần cập nhật các ứng dụng này trên app, hãng sản xuất sẽ sửa lỗi và tối ưu hóa các tính năng xử lý hình ảnh và video của bạn hiệu quả hơn.

flycam-mjx.jpg

Các loại FLYCAM

Hiện nay rất nhiều cách để bạn có thể phân tích và xem mẫu mã nào phù hợp với bạn

  • Dựa theo loại flycam nhà sản xuất gắn camera: cấu tạo cánh bằng, Quadcopter hay máy bay 4 cánh

  • Dựa theo loại motor được tích hợp: 2 loại phổ biến motor chổi than hoặc motor không chổi than

  • Dựa theo kích thước của flycam: mini, cỡ trung, cỡ lớn

  • Dựa theo nhu cầu bạn sử dụng flycam: Loại để selfie, dùng cho quay phim chuyên nghiệp, chụp ảnh hay để đua hay trải nghiệm.

>> Xem ngay các sản phẩm của Boba shop tại: https://boba.vn/flycam-may-bay-mini-co-camera-the-thao-gia-re-chinh-hang/may-quay-flycam.html

Nếu bạn đang suy nghĩ không biết lựa chọn mẫu flycam nào sẽ phù hợp cho bạn, bạn hãy ghé qua Boba Shop để được tư vấn ngay. Với nhiều mẫu sản phẩm flycam quay phim ấn tượng.

Bài viết khác trong Cẩm nang mua sắm Flycam mini giá rẻ chính hãng

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn