×Trở về trang chủ

Dây cáp kết nối Tivi giá rẻ chất lượng cao tại TP HCM

Cáp HDMI là gì ? Công dụng của cáp HDMI

High Definition Multimedia Interface hay là HDMI được hiểu nôm na là phương phức giao diện đa phương tiện với độ phân giải cao. HDMI cho phép truyền tải cả hình ảnh và âm thanh chất lượng cao nhưng vẫn đảm bảo được file gốc. HDMI có thể truyền tải hình ảnh hoặc video ở độ phân giải full HD 60 khung hình/giây ở chuẩn 1.4 ngoài ra hiện nay đã xuất hiện chuẩn 2.0 với khả năng HDR 10 Bit.

Đầu cáp HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, mỗi chân đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau và trong quá trình truyền dữ liệu thì sẽ phải tuân thủ theo nguyên tắc nhất định. Cáp HDMI thường được hỗ trợ chất lượng âm thanh chuẩn của phòng thu, nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó để chuyển sang một thiết bị khác.

Cable HDMI là cổng thông dụng nhất hiện nay trên thị trường Tivi

Nếu chiếc tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI bình thường, không đi kèm một ký hiệu nào khác tivi vẫn sẽ đáp ứng cho bạn đầy đủ các tính năng kết nối nêu trên. Tuy nhiên, nếu trên cổng HDMI còn có thêm ký hiệu nào đó, thì các ký hiệu này sẽ có ý nghĩ nhất định:

- Cổng HDMI (MHL): Cổng HDMI tất nhiên vẫn đảm bảo cho bạn các tính năng kết nối như trên, nhưng sẽ có thêm một tính năng nữa đó là cho phép bạn kết nối điện thoại với tivi bằng sợi cáp MHL.

- Cổng HDMI (ARC): Cổng HDMI trên tivi thông thường đều là cổng nhận (IN) (tức là nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh từ máy tính hay đầu thu truyền lên và phát trên tivi). Tuy nhiên nếu cổng có thêm ký hiệu ARC thì nó sẽ cho phép xuất âm thanh (OUT) ra loa, giúp bạn dễ dàng kết nối tivi với dàn máy mà không cần thêm sợi cáp âm thanh.

- Cổng HDMI (STB): Nếu trên tivi có cổng HDMI (STB) nghĩa là cổng này là cổng hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối tivi với các loại đầu thu tín hiệu (đầu thu kỹ thuật số VTC, VTVCab, đầu thu K+, đầu thu truyền hình internet của MyTV, FPT Play, đầu Android tivi box...).

Các cổng HDMI thông thường trên TV cũng có thể kết nối được, nhưng để chất lượng hình ảnh và âm thanh cao nhất thì nên dùng cổng HDMI (STB).

Cổng chia , gộp, chuyển tín hiệu Tivi

HDMI không dây

Android Tivi Box

Dây cáp kết nối Tivi

Chuột bay , Remote, bàn phím Tivi

Dây cáp kết nối Tivi

Dây cáp tivi - thiết bị truyền tín hiệu quan trọng với mọi gia đình

Khi sử dụng tivi và các hệ thống âm thanh , hay các thiết bị ngoại vi thì một điều tất yếu chúng ta cần phải có đó là các phụ kiện kết nối. Một phụ kiện không thể không nhắc đến đó là dây cáp dành cho tivi. Với phụ kiện này tivi của chúng ta sẽ kết nối được với rất nhiều thiết bị khác nhau và chúng ta sẽ thoải mái tận hưởng những nhu cầu giải trí tuyệt vời nhất.

Mua bán dây cáp tivi giá rẻ chất lượng cao tại Boba.vn

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua sắm cái loại dây cáp tivi , dây HDMI , dây cáp MHL hay các dây AV cho tivi thì hãy đến với Boba.vn. Chúng tôi có nhiều loại dây cáp dành cho TV khác nhau với nhiều độ dài từ 1,5m đến 20m rất phù hợp với mọi nhu cầu của khác hàng . Ngoài ra chúng tôi còn đầy đủ các loại cáp AV 1 ra 3 hoặc cáp AV 3 ra 3 giúp chúng ta dễ dàng kết nối tivi với mọi loại thiết bị.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn