×Trở về trang chủ

Micro thu âm là gì? những thiết bị không thể thiếu cho một phòng thu âm chuyên nghiệp

06-11-2017Trị Hoàng

Micro thu âm là gì? 7 thiết bị không thể thiếu cho phòng thu âm giá rẻ

phong-thu-am-tai-nha.jpg

Micro thu âm là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng âm thanh của các bạn khi thu âm chuyên nghiệp hoặc thu âm nghiệp dư. Khi mới bắt đầu học thu âm việc setup phòng thu rất quan trọng, tính toán đầu tư về giá cả hợp lý cũng như chất lượng âm thanh được tốt nhất.

Micro thu âm là gì?

nmn-tlm102_1.jpg

Micro thu âm hay mic thu âm là thiết bị thu âm khá quen thuộc với các bạn đam mê thu âm ca hát, là sản phẩm công nghệ tiên tiến sản xuất theo công nghệ cao mà chúng ta vẫn thường thấy xuất hiện trong các phòng thu âm hay trên phim ảnh. Micro thu âm chuyên nghiệp với bản chất lọc bỏ tạp âm cực chuẩn, chống nhiễu, méo tiếng vì thế khi kết hợp với phần mềm thu âm sẽ có những hiệu ứng tích hợp, mic sẽ thu được âm thanh trung thực giọng hát của bạn. Nó là tín hiệu âm thanh báo hiệu chuyển đổi. Micruged application bandwidths as phone, transmission and distribute, support thính…

Micro thu âm quan trọng đến mức nào?

6756.jpg
  • Trong 1 bản thu âm hoàn chỉnh và chất lượng, thì Micro Thu Âm nắm giữ khoảng 40% quan trọng trong 1 bản thu âm.
  • Vì micro đóng vai trò to lớn trong việc quyết định chất lượng âm thanh thu vào của giọng hát hoặc tiếng nhạc cụ.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại micro thu âm chính thông dụng được nhiều bạn lựa chọn đó là: Dynamic, Condenser và Ribbon Microphone. Những loại micro này có cấu tạo và công nghệ hoàn toàn khác nhau, mỗi loại micro đều có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng các bạn sẽ lựa chọn loại nào cho phù hợp.

7 thiết bị không thể thiếu cho phòng thu âm giá rẻ

1456.jpg

1. Micro thu âm là thiết bị quan trọng nhất để giúp bạn thu tiếng hát của bạn vào máy để xử lý âm thanh. Hiện nay có rất nhiều micro giá rẻ như BM 800, micro AMI BM 900, micro TIANYUN T2000 hay Takstar PC k200…

16850163040_2d9839335a_o (1).jpg

2. Bạn cần có giá đỡ micro để tránh rung trong quá trình thu âm. Bạn có thể dùng giá kẹp mic NB-35 hoặc chân đứng sân khấu.

preview.jpg

3. Màng lọc âm Pop filter có tác dụng chủ yếu là ngăn trở những âm gió (như s, x, ph, tr,…) giúp âm thanh được trong hơn.

001.jpg

4. Máy tính cấu hình vừa phải là sự lựa chọn cần để bạn có thể thu và mix nhạc được êm ái nhất.

takstar-hd-3000-1.jpg

5. Tai nghe kiểm âm là những tai nghe chuyên dụng hỗ trợ việc kiểm tra âm thanh, đây là những loại headphone chất lượng cao cho độ trung thực và cân bằng chính xác hơn các headphone dân dụng chúng ta vẫn nghe hàng ngày.

vagor-espuma-perfilada.jpg

6. Mút cách âm có khả năng tiêu tán và hấp thụ âm thanh cực tốt bởi bề mặt phức hợp cung cấp diện tích bề mặt tán âm lớn hơn và hấp thụ nhiều hơn so với các sản phẩm tiêu âm khác.

567.jpg

7. Sound card giúp xử lý và phát tín hiệu âm thanh thông qua 1 thiết bị ngoại vi khác.

Bài viết khác trong Tin Tức Micro thu âm chuyên nghiệp

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn