×Trở về trang chủ

Hướng dẫn kết nối Souncard với loa vi tính để hát karaoke online hoặc Livestream

13-04-2019Hoàng Trị

Nhận biết loa vi tính nào kết nối được với Souncardcard để hát karaoke?

Bạn biết đấy khi sử dụng loa vi tính cắm kết nối sẽ phát ra tiếng to hơn và thoãi mái hơn so với tai nghe, đặc biệt khi kết hợp sound card chỉnh âm cho hiệu quả âm thanh đạt được nhanh chóng hơn nữa. Làm sao biết Loa vi tính nào hỗ trợ kết nối được với soundcard hát karaoke trực tiếp? Loa cắm được vào sound card là loại chỉ lấy tín hiệu từ soundcard như một số dòng loa kéo; loa máy tính, những loại ko lấy điện từ soundcard. Với những loa ăn nguồn thì phải cắm qua amly rồi từ amly kết nối với soundcard.

hgosd46df.jpg

Cách hát karaoke bằng soundcard kết nối loa vi tính tuy cho chất lượng âm thanh tuy không hay bằng so với các dòng loa chuyên dụng có công suất lớn để nghe nhạc, hát karaoke. Nhưng với cách kết nối này giúp mang lại trải nghiệm mới và thú vi hơn khi bạn có thể dùng sound card để chỉnh âm cho phù hợp với giọng hát, giúp lên các nốt cao mượt mà, dễ dàng hơn khi mà các dòng soundcard hiện nay đã tích hợp Autotune rất nhiều.

1. Sơ đồ Kết nối sound card XOX K10 và KS108 ra loa vi tính

Các dòng Sound card giá rẻ của XOX như K10 hoặc KS108 được ưa chuộng sử dụng khá phổ biến với ưu điểm giá thành rẻ, dễ sử dụng. Sản phẩm tương thích với nhiều dòng mic thu âm 12V cũng như 48V hiện nay như TIKO T100, Samson C01, Takstar K200 các dòng giá rẻ như BM800, BM900 AMi… để thu âm, livestream, hát karaoke. Cách kết nối loa vi tính với sound card XOX K10 hoặc KS108 theo sơ đồ như sau:

01-1in.jpg

Sơ đồ kết nối soundcard K10, KS108 ra loa vi tính

Bạn có thể cắm sound card XOX K10, KS108 vào loa vi tính thông qua 1 trong 2 cổng tai nghe. Nếu bạn lấy nguồn nhạc từ máy vi tính thì không cần sử dụng điện thoại thông minh, còn lấy nguồn nhạc từ smartphoone thì nên sử dụng cục sạc điện thoại cắm đầu USB để cấp nguồn điện sử dụng.

2. Cách Kết nối sound card Icon Upod Pro hoặc Nano với loa vi tính

Icon Upod Pro với đa dạng các cổng kết nối so với các dòng sound card thông thường, hỗ trợ 5 cổng kết nối ra loa tùy thuộc vào chân cắm của loa được kết nối mà lựa cân nhắc lựa chọn cổng phù hợp. Upod pro có thể kết nối được với tất cả các dòng mic 5V, 48V tương thích tốt với nhiều micro thu âm giá rẻ trên thị trường như: Tiko T100, BM900, Takstar PC K200, Takstar K500, K320,...Bạn có thể lựa chọn tùy ý các loại micro thu âm này để cắm kết nối sound card với loa vi tính để hát karaoke.

Bước 1: Kết nối mic với sound card

- Bạn sử dụng dây cắm micro đi kèm trong bộ sản phẩm để kết nối mic với soundcard. Ngoài ra, có thể cắm đồng thời 2 mic để hát song ca hoặc sử dụng các dòng mic hát karaoke để cắm kết nối.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng cắm 2 micro đồng thời thì cần dùng 1 mic 5V và 1 mic 48V.

Bước 2: Cấp nguồn nhạc cho sound card Icon Upod Pro

Có 2 cách để cấp nhạc cho soundcard Icon Upod pro. Mỗi trường hợp có cách lắp đặt khác nhau, cụ thể như sau:

➡️ Trường hợp 1: Lấy nguồn nhạc từ điện thoại

Bạn cần sử dụng 1 smartphone để cấp nguồn nhạc -> Cắm kết nối lấy nguồn nhạc qua 2 cổng RCA In qua dây đỏ trắng, đầu còn lại cắm vào điện thoại -> Cắm nguồn cho Sound card qua cổng 5V DC.

➡️ Trường hợp 2: Lấy nguồn nhạc từ máy tính

Bạn dùng dây lấy nguồn nhạc từ máy tính có sẵn trong bộ sản phẩm -> Cắm đầu kết nối USB vào cổng USB trên máy tính, cổng còn lại cắm vào cổng USB trên soundcard.

- Nếu bạn sử dụng mic 5V để kết nối với soundcard lấy nguồn nhạc từ máy tính thì không cần cắm nguồn mà nó cấp nguồn điện trực tiếp từ máy tính.

- Nếu sử dụng micro thu âm 48V thì cần cắm thêm nguồn vào cổng 5V DC.

nh34y5s.jpg

Cách cấp nguồn nhạc cho sound cad Icon Upod Pro cực đơn giản

Bước 3: Kết nối sound card với loa vi tính để hát Karaoke

Có tối đa 5 cổng để kết nối loa với soundcard. các cổng Stereo Out và 2 cổng tai nghe được dùng phố biến nhất, 2 cổng Line Out kén dòng loa hơn. vậy Sound card kết nối được với các dòng loa nào? Không hẳn là loa nào cũng có thể sử dụng với dòng sound card Icon Upod Pro đâu nhé. Một số loại loa cắm được với soundcard là loại chỉ lấy tín hiệu từ soundcard, chẳng hạn như: loa kẹo kéo, loa máy tính, những loại loa không lấy điện từ sound card. Đối với những loại loa ăn nguồn thì bạn phải cắm qua amply rồi từ âm ly bạn mới kết nối với soundcard.

2in.jpg

Sơ đồ lắp đặt loa vi tính kết nối với sound card để karaoke

- Kết nối soundcard với loa vi tính thông qua 5 cổng (1) (2) (3) (4) (5) như hình trên. Tuỳ theo từng dòng loa máy tính, loa xách tay, loa kéo di động,..mà cách cắm cổng chân từ sound card tới âm ly khác nhau.

- Bạn cắm mic 48V vào cổng mic 1, mic 5V vào cổng mic 2 -> Cấp nguồn nhạc từ máy tính thông qua cổng USB or cắm kết nối lấy nguồn nhạc từ điện thoại thông qua 2 cổng RCA In qua dây đỏ trắng, đầu còn lại cắm vào điện thoại -> Cắm nguồn cho Sound card thông qua cổng 5V DC.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc lắp đặt loa vi tính kết nối với soundcard để karaoke vô cùng đơn giản.

3. Kết nối sound card Alctron U16K MKII và U16K MKIII USB với loa máy tính

Được thiết kế khá các cổng kết nối khá tương đồng như Upod pro, Sound card Alctron U16K MKIII USB cũng có cách lắp đặt sound card với loa tương tự nhau. Kết nối loa với sound card thông qua 1 trong 5 cổng (như hình), cấp nguồn nhạc từ điện thoại hoặc máy tính. Có thể cắm đồng thời 2 mic để song ca.

3in.jpg

Sơ đồ kết nối và cách lấy tín hiệu âm thanh từ 2 mẫu soundcard Alctron U16K MKII và MKIII

4. Kết nối loa với sound card HF 5000 Pro

Kết nối loa với sound card HF 5000 Pro thông qua một trong hai cổng tai nghe. Cấp nguồn nhạc thông qua điện thoại hoặc máy tính để hát karaoke.

Xem thêm: Soundcard thu âm HF5000 Pro cao cấp

4in.jpg

Dòng Soundcard HF5000 có tiếng Trung nên phải nhìn rõ sơ đồ để kết nối.

6in.jpg

Tổng kết

Trong bài viết này, mình đã tổng hợp lại các cách kết nối souncard với loa vi tính để hát karaoke online hoặc livestream đối với những dòng soundcard thu âm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hi vọng rằng với những mẹo nhỏ vậy sẽ giúp bạn có thể kết nối sound card với loa vi tính cực đơn giản để chỉnh âm, hát karaoke thư giãn nhất với mức chi phí bỏ ra rất rẻ. Tuy nhiên, không thể so sánh chất lượng được với 1 dàn karaoke chuyên nghiệp nhé!.

Tham khảo thêm: Top những bộ micro thu âm giá rẻ tốt nhất hiện nay

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn