×Trở về trang chủ

Camera quan sát Tenda C50+ siêu nhỏ siêu rẻ siêu dễ sử dụng

05-12-2017Trị Hoàng

Unbox sản phẩm camera giá rẻ tenda C50+

Được thiết kế để sử dụng trong nhà, Tenda C50+ có vỏ được làm bằng nhựa, trông khá ngầu và giống đồ chơi

Hộp ngoài sản phẩm.

new-1.jpg AKdA4XL.jpg UPTkdMR.jpg

Mở hộp bên trong

hiy.jpg d6vtydT.jpg PyLYeQP.jpg hJYzWhY.jpg MkR3DY2.jpg PnHBIFA.jpg 1png7Oh.jpg

Camera tenda C50+ và Cài đặt sử dụng

Thông thường khi mua mới, sản phẩm đã được reset sẵn từ nhà sản xuất. Nếu cài đặt lại hoặc camera đã được cài đặt trước đó thì chúng ta nên reset về tình trạng “factory default” bằng cách nhất giữ nút reset ở phía sau camera, giữ vài giây cho đến khi có âm thanh phát ra.

gv678.jpg

Search và tải về rồi cài đặt app mang tên TendaEye. Cách cài đặt cũng được hướng dẫn chi tiết trong tờ hướng dẫn có sẵn trong box. Các bước kết nối khá đơn giản: Cắm điện cho camera —> Mở app rồi bấm chọn WIFI Smart-Link —> điền thông tin về mạng wifi đang dùng, bao gồm tên của mạng wifi và mật khẩu —> Chờ app tự động quét và tìm thấy camera.

JlCPHPC.jpg

Mô tả thì hơi dài tẹo chứ thao tác thì nhanh, thực ra bước cắm điện cho camera và mở app lên thì không cần phải kể ra. Thực tế thì chỉ cần 2 bước cho khỏi rườm rà: Bấm chọn WIFI Smart-Link —> điền thông tin về mạng wifi đang dùng. Vậy là xong, người dùng đã có thể sử dụng được camera để quan sát.

Cài đặt nâng cao cho camera tenda C50+

Thực ra bước này cũng tương đối cơ bản, bao gồm việc thay đổi mật khẩu đăng nhập để xem camera và các tính năng khác.

Thay đổi mật khẩu: Bấm chọn Edit —> Modify Password —> điền mật khẩu cũ và mật khẩu mới. Lưu ý, user name và password mặc định là admin/admin

ysa8ZFf.jpg

Các mục còn lại rất dễ dùng, nhìn là hiểu ngay chức năng. Video playback là nơi để xem lại các đoạn clip đã được lưu trong thẻ nhớ theo ngày giờ tự chọn, hoặc theo list có sẵn. Tất nhiên là chức năng này chỉ hoạt động khi cắm thẻ nhớ vào camera. Theo thông tin nhà sản xuất, thẻ nhớ có dung lượng 32GB có thể lưu được từ 20 đến 30 ngày tùy điều kiện.

Phần Device và More funtion không cần quan tâm cũng được, muốn chỉnh thời gian cho đúng múi giờ thì vào Time setting (bình thường camera đang chọn sẵn múi giờ +8, có thể sửa lại cho đúng múi giờ +7 của Việt Nam), ngoài ra các phần khác để nguyên vậy là hoạt động tốt.

Cài đặt thêm vào 1 điện thoại khác: trường hợp muốn cho thêm người dùng có thể quan sát được từ xa qua camera của mình vừa cài đặt như trên.

Bấm vào dấu + ở góc phải trên cùng —> Điền Device ID (xem trên máy đã cài đặt sẵn trước đó) và thông tin về user name/pasword —> Bấm Confirm add.

Nếu đang kết nối cùng mạng wifi với camera thì đơn giản chỉ cần bấm LAN search là xong, hệ thống sẽ tự tìm thấy camera và cài đặt, sau đó nhớ điền lại name/pasword cho đúng là có thể sử dụng được.

Sử dụng và chất lượng hình ảnh trên camera tenda c50+

C50+ có chất lượng hình ảnh ở mức độ HD720, đủ dùng để quan sát trong phòng hoặc phạm vi nhỏ, rất thích hợp với không gian khoảng trên dưới 30m vuông, có chế độ quan sát ở mức chất lượng SD và HD để tiết kiệm băng thông khi quan sát từ xa qua mạng internet. Có chế độ hồng ngoại để quan sát ban đêm hoặc nơi thiếu ánh sáng. Gắn được thẻ nhớ để lưu video và hình ảnh.

Có khả năng quay phim, chụp ảnh theo thời gian thực và lưu trực tiếp về điện thoại thông qua app TendaEye. C50+ cũng có khả năng lật ngược hình ảnh, sử dụng cho các trường hợp treo ngược camera lên trần nhà.

JLwDnII.jpg

Có thể đàm thoại từ xa 2 chiều với tính năng Hold to talk, chức năng này khá tốt, có thể đàm thoại rõ ràng trong phòng 30m vuông trong điều kiện tương đối yên tĩnh, nhớ mở biểu tưởng loa trên app để nghe được tiếng trên điện thoại khi đàm thoại từ xa (bình thường biểu tượng để ở chế độ im lặng/mute)

Tính năng hay nhất của Tenda C50+ là khả năng PTZ (pan, tilt, zoom) với chiều ggang: 355°, dọc: 120°. Tất nhiên C50+ chỉ zoom kỹ thuật số thôi, nghĩa là dùng giải thuật nội suy để phóng to hình ảnh. Nhưng chức năng pan và tilt khá lợi hại, có thể quay ngang và dọc, kết hợp lại thì có thể quan sát được hầu như mọi góc trong phòng. Đặc biệt hơn, cũng là tính năng mình thích nhất là nó có thể lưu lại 6 preset cho 6 vị trí khác nhau. Nghĩa là, mình có thể xoay camera (bằng tính năng pan/tilt) đến 1 vị trí cố định nào đó rồi bấm set để camera ghi nhớ vị trí, sau đó khi cần quan sát góc đó thì chỉ bấm vào đúng chỗ mình đã set và camera sẽ tự xoay về đúng chỗ cần quan sát, cực kỳ tiện và mình có thể set được 6 vị trí khác nhau kiểu vậy.

fKDBjKT.jpg

Điện năng tiêu thụ phải nói là ít tốn cực kỳ, chỉ mất khoảng 5V 0.2A, tương đương khoảng 1watt. Đang nghĩ cách bỏ cục pin vào rồi gắn lên xe máy hoặc ô tô làm camera hành trình luôn.

Bài viết khác trong Tin tức Camera ip wifi thông minh

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn