×Trở về trang chủ

[Hát karaoke online] chỉ bằng Smart TV và Amply chơi nhạc trực tuyến

02-05-2018Trị Hoàng

1. Những thứ Bạn cần phải chuẩn bị để HÁT KARAOKE ONLINE trên SMART TV

Công tác chuẩn bị luôn là quan trọng nhất phải không nào ! để có thể hát karaoke trực tuyến ngay tại nhà ngay trên chiếc Smart TV của các bạn thì những vũ khí thiết yếu bao gồm:

- Smart TV hay Internet TV loại nào cũng được ( Tốt nhất là nên chọn mua các dòng chạy HĐH Android gốc)

- App ứng dụng hát karaoke online trực tuyến miễn phí hoặc có phí tùy vào nhu cầu của mỗi người.

- Một dàn Amply mini Micro có dây hoặc Micro không dây đều được cả nhé ( Nhóm này chuyên về âm thanh )

qeq1313.jpg

Tất cả những thiết bị cơ bản và quan trọng để setup bộ hát karaoke online trực tiếp trên Smart TV

2. Tìm kiếm ỨNG DỤNG HÁT KARAOKE ONLINE trực tuyến trên Smart TV

2.1. Sử dụng trực tiếp ứng dụng Youtube hàng cứng cựa của Google phát triển

- Ưu điểm: là nội dung thì khỏi phải bàn tới vô cùng nhiều và tốc độ load thì lại cực kỳ nhanh chóng. Ngoài ra Google có tích hợp chức năng chọn lựa bài hát, video hát karaoke trực tiếp từ điện thoại, hoặc ra lệnh và tìm kiếm bằng giọng nói khá là tiện ( Google Assistant )

- Nhược điểm: Vì nội dung quá đồ sộ nên dẫn đến việc tìm kiếm nội dung video ổn định tốn kha khá thời gian ( lượng Uploader hiện tại quá đông và nguy hiểm ). Gợi ý là nên Bookmark những video mà Bạn đã tốn thời gian tìm được về diện thoại hoặc Smart TV nhé.

Hiện tại: Có 2 App của Youtube có thể sử dụng để hát karaoke trên Smart TV là: YouTube for Google TV Amazon Youtube.

➡️ Chi tiết về 2 ứng dụng này mới bạn đọc xem chi tiết qua bài viết: Hát karaoke trên Smart TV đơn giản bằng ứng dụng của Youtube

7799hhg.jpg

Ứng dụng hát karaoke online miễn phí hiện tại có rất nhiều trên thị trường tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng thực sự tốt

2.2. Sử dụng các App bên thứ 3 phát triển chuyên về Karaoke

- Ưu điểm: Việc cài đặt khá đơn giản, nội dụng được chọn lọc và tuyển tập sẵn. Một số app hát karaoke có các tính năng mở rộng rất giống với Youtube như ( Chọn bài bằng điện thoại bao gồm: Chọn bài, ưu tiên, chèn bài,...và chức năng tìm kiểm bằng giọng nói ). Các App karaoke bên thứ 3 thường được thiết kế chuyên dụng do có giao diện người sử dụng (UI) được bố trí thông minh và dễ dàng làm quen App nhanh chóng.

- Nhược điểm: Những app không getlink từ youtube ( Lấy nguồn video từ youtube về ) thường có nội dung và thư viện khá nghèo nàn, số lượng bài hát khá ít hát không đã thèm. Một số App lại thu phí hoặc tích hợp chèn quảng cáo, vân vân và mây mây

Những ứng dụng hát karaoke trực tuyến miễn phí cũng như có phí trên Smart TV hiện nay có rất nhiều có thể kể đến như: Hatchonhau, Ikara, Youkara, Yousing, SKplayer,....

➡️ Chi tiết về các ứng dụng này mới bạn đọc xem chi tiết qua bài viết: Những ứng dụng hát karaoke online miễn phí tốt nhất cho android hiện nay

3. Tìm CÁCH KẾT NỐI DÀN AMPLY VỚI SMART TV để hát karaoke

3.1. Kết nối amply với Smart TV qua cổng AV ( LR Stereo )

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với cổng AV (Audio Video), cổng kết nối âm thanh thông dụng từ trước đến nay và dễ tương thích với nhiều thiết bị. Cáp AV gồm 2 dây truyền tải đầu màu trắng và màu đỏ, giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc phân biệt và cắm chúng vào đúng vị trí tương thích trên bất kỳ dòng tivi hay dàn Amply nào mà không mất quá nhiều thời gian.

23423dsada.jpg

Kết nối Smart Tivi với Amply qua cổng AV là cách làm phổ biến, tuy nhiên hiệu quả đạt được lại không thực sự tốt

Để kết nối âm thanh giữa Smart TV và Amply thì chẳng gì làm khó được bạn cả, chỉ cần hai động tác gọn nhẹ là cắm 2 sợi cáp vào cổng AUDIO OUT ở mặt sau của Tivi và cắm 2 đầu còn lại của sợi cáp vào AUDIO IN của Amply, vậy là hoàn tất rồi đấy. Bạn chỉ cầm lưu ý điểm nhỏ này thôi, đó là khi cắm bạn nhớ chú ý cắm các sợi cáp sao cho đúng màu với nhau nhé.

3.2. Kết nối qua cổng HDMI (ARC) đây là cổng thông dụng hiện nay

Cổng HDMI là kết nối phổ biến nhất hiện nay, cho phép truyền tải tín hiệu hình ảnh và âm thanh theo đúng chất lượng gốc một cách nhanh chóng, thuận tiện. Thế nhưng bạn phải lưu ý là Smart TV của mình có hổ trợ công HDMI (ARC) không nhé! Vì đó là cổng cho phép xuất ngược âm thanh ra Amply, nếu tivi bạn chỉ có cổng HDMI thông thường thì sẽ không kết nối được đâu.

32423asda.jpg

Truyền tải âm thanh qua cổng HDMI (ARC) cách làm này có thể áp dụng để lấy âm thanh 5.1 cũng cực kỳ ấn tượng

Âm thanh sẽ được truyền tải sau khi bạn thực hiện việc tìm cổng HDMI (ARC) ở trên Tivi (nhớ là phải có chữ “ARC” nha), rồi cắm một đầu của sợi cáp vào đó. Tiếp theo, trên Amply bạn sẽ cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng tương tự như Smart TV. Thế là xong rồi đấy, bây giờ chỉ còn bật điện lên và sẵn sàng cầm chiếc micro trên tay và hát thôi.

3.3. Kết nối âm thanh từ amply với Smart TV qua cổng Optical ( Cổng Quang )

Đây là cổng kết nối tivi với các thiết bị phát tiếng như loa hay dàn Amply cao cấp, cho ra chất lượng vượt trội. Khi sử dụng cáp Optical thì khả năng truyền âm thanh không chỉ theo bề nổi và rộng, mà còn theo chiều sâu với tốc độ ánh sáng. Bạn sẽ được thưởng thức những bản nhạc Karaoke tuyệt đỉnh, một cách chân thực và sống động nhất từ xưa đến nay.

aada3rq.jpg

Cổng Optical truyền tín hiệu âm thanh bằng quang học nên cực kỳ hay và rõ ràng ít bị nhiễu tín hiệu

Lấy tín hiệu âm thanh ra khỏi Tivi chỉ bằng vài thao tác nhỏ như tìm trên Tivi một cổng có dạn jack vuông và ghi dòng chữ phía trên là DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL), sau đó bạn hãy cắm cáp nối vào. Đầu còn lại của dây cáp Optical sẽ được cắm vào DIGITAL AUDIO IN ở Amply. Bây giờ thì đã xong rồi đấy, thật đơn giản đúng không các bạn?

4. Tổng Kết

Chắc hẳn giờ đây bạn đã không còn thấy quá phức tạp khi muốn hát Karaoke tại nhà cùng gia đình và bạn bè. Sau khi nối xong thiết bị thì giờ đây bạn chỉ cần bật tivi lên rồi chọn ngay ứng dụng Youtube đã được cài sẵn hoặc các ứng dụng hát karaoke online miễn phí khác, chọn cho mình một bài hát yêu thích và cất giọng hát "oanh vàng" của bạn lên. Hãy cùng những người bạn yêu thương trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời với Smart TV nào!

Bài viết khác trong Tin tức Android Tivi Box - Smart Box

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn