×Trở về trang chủ

AutoCAD - Tính năng mới nhất trong AutoCAD 2010

04-04-2019Thủy Nguyễn

Nếu AutoCAD 2009 không nhận được phản hồi tích cực thì AutoCAD 2010 là phiên bản ra đời dựa trên ý kiến người dùng. Chính vì thế mà nó hội tụ nhiều yếu tố mới lạ, cải tiến vượt bậc mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời với nhiều tính năng mới dưới đây.

Link tải AutoCAD 2010: https://boba.vn/crack-autocad-2010-la-gi-cach-cai-dat

auto.jpg

AutoCAD 2010 có tính năng gì mới?

Dải ribbon có khả năng tùy biến cao

AutoCAD 2010 được làm mới từ công nghệ dải ribbon của ông trùm Microsoft. Nhờ thế mà giao diện hiển thị thường là những tính năng thường dùng nhất, giải quyết triệt để ngữ cảnh tùy biến hay gặp. Nhiều chức năng sáng tạo như thu nhỏ tab, sắp xếp vị trí linh động giữa các thẻ …hỗ trợ người dùng khá nhiều trong thao tác và thích nghi nhanh với phần mềm.

cad-2.jpg

AutoCAD 2010 với dải ribbon có khả năng tùy biến cao hỗ trợ người dùng

Chữ ký kỹ thuật số

Việc tích hợp thêm chữ ký kỹ thuật số tạo thuận lợi cho quá trình lưu trữ, trao đổi thông tin đảm bảo an toàn hơn. Tính năng này được tích hợp trong công cụ Design Review cho phép người dùng đăng nhập vào tài liệu, thiết kế để xác minh không có sự thay đổi được thực hiện sau khi được duyệt.

Tăng cường chức năng đánh dấu

Quá trình đánh dấu tại phiên bản CAD 2010 được đánh giá là tối ưu và trực quan hơn. Công cụ Markup trong Autodesk Design 2010 giúp việc kiểm soát tốt hơn quá trình xem xét, sửa chữa. Một số công cụ mới được tích hợp như gạch ngang, gạch chấm, highlighting giúp việc đánh dấu rõ ràng, trực quan.

Hỗ trợ tập tin pdf và dwg

Nếu ở phiên bản 2009 muốn đề xuất Cad thành định dạng pdf cần thêm máy in ảo pdf thì ở AutoCAD 2010 hoàn toàn khác. Phiên bản mới này cho phép người dùng chèn file pdf trực tiếp vào file Cad từ Ribbon Panel và xuất ra định dạng pdf dễ dàng. Đặc biệt, người dùng dễ dàng đánh dấu lên tập tin pdf, dwg cũng như xem xét toàn bộ thông tin trong mọi thiết kế.

auto2.jpg

AutoCAD 2010 hỗ trợ tập tin pdf và dwg tạo điều kiện hơn cho người dùng

Xuất ra nhiều kiểu định dạng khác nhau

Ngoài xuất ra định dạng Cad thường dùng là dwf, dwg, dwt… thì autoCAD 2010 có hỗ trợ thêm định dạng mới là dxf, dws, dgn. Một điều bạn cần chú ý là không nên lưu file Cad mới ở dạng .dwg vì nếu lưu dạng này chỉ bản 2010 mới mở được, các bản còn lại là không thể.

Trên đây là một số tính năng mới của AutoCAD 2010 mà bài viết này tổng hợp được. Nếu phiên bản 2009 bạn chưa hài lòng thì tại sao không tải ngay bản 2010 về máy để trải nghiệm tính năng mới ngay thôi.

Bài viết khác trong Tin tức Camera ip wifi thông minh

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn