×Trở về trang chủ

Dân văn phòng công sở thì nên mua chuột gì xài cho phù hợp

04-11-2017Trị Hoàng

1. Chuột dùng sóng không dây hay là Bluetooth loại nào tốt hơn

998.jpg

Hiện nay, người dùng có hai lựa chọn nếu chọn mua chuột không dây. Nếu như bạn chọn mua chuột sử dụng sóng không dây thì bên cạnh chuột thì bạn còn có thêm một đầu thu có tên FR gắn vào khe USB của máy tinh. Đối với chuột Bluetooth thì bạn sẽ không cần đến đầu thu nữa, bạn sẽ tiết kiệm được một cổng USB. Tuy nhiên, ưu điểm của chuột sử dụng sóng không dây so với Bluetooth là sẽ chạy nhaỵ hơn và có khả năng hoạt động ở khoảng cách xa hơn. Bên cạnh đó, cũng có nhược điểm đó là bạn phải bảo quản đầu thu FR, nếu như bạn làm mất nó thì coi như không thể sử dụng được chuột nữa. Đa phần người dùng hiện nay chọn chuột sử dụng sóng không dây và nó được ưa chuộng hơn so với chuột Bluetooth.

2. Kích cỡ chuột và hình dáng của chuột phù hợp với vị trí làm việc

Tiêu chí này được lựa chọn theo kích thước thực tế và sở thích của từng người. Nếu như bạn còn phân vân lựa chọn thì hãy tiếp tục theo dõi tiếp nhé. Đối với nữ giới có bàn tay thường nhỏ, vì thế mà việc bạn lựa chọn những loại chuột máy tính có kích thước nhỏ sẽ phù hợp. Đối với Nam giới, do bàn bàn lớn hơn thì nên sử dụng những loại chuột có kích thước lớn hơn và vừa tay hơn. Tiêu chí này đảm bảo cho việc sử dụng máy tính của bạn được thuận tiện và thoải mái hơn khi dùng chuột.

Nguy-co-bi-hoai-tu-tay-vi-su-dung-chuot-may-tinh-qua-nhieu-2.jpg

Chọn lựa chuột có kích thướt phù hợp với cổ tay và cách cầm chuột đúng tư thế cũng là những vấn đề quan tâm. Nếu bạn không muốn gắp các vấn đề về cổ tay. Đặc biệt là Phụ nữ thường bị mắc hội chứng "chuột máy tính" cao hơn so với đàn ông nên các Bạn Nữ cũng nên quan tâm vấn đề này.

Nguy-co-bi-hoai-tu-tay-vi-su-dung-chuot-may-tinh-qua-nhieu-3.jpg

Nên chọn mua chuột vừa vặn với bàn tay của mình, có thể di chuyển dễ dàng mà không cần sức nặng của bàn tay. Đồng thời đặt con chuột ở vị trí thích hợp nhất để sao cho người dùng phải ngồi thật thoải mái và để cánh tay của mình thật thư giãn và đồng thời cũng nên tập thể dục thường xuyên nữa nhé.

3. Giá cả là vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

765.jpg

Đối với tiêu chí này thì sẽ có khá nhiều phân khúc người dùng và nhiều loại chuột đáp ứng điều đó. Chẳng hạn như nếu người dùng là một Gamer thì sẽ cần sử dụng những loại chuột có hình dáng và thiết kế bắt mắt, hơn nữa lại có nhiều chức năng kèm theo, loại chuột như vậy có giá bán lên đến hàng triệu đồng.

Riêng đối với người dùng văn phòng thì không yêu cầu cao đến như vậy. Việc lựa chọn chuột trong mức giá vừa phải là điều được ưu tiên hơn. Mức giá phổ thông hiện nay vào khoảng 150.000 đồng cho đến 200.000 đồng là phù hợp nhất. Bạn không nên ham chuột rẻ quá, bởi tiền nào của đấy, nó không ổn định và nhanh hỏng hơn.

4. Thời lượng pin sử dụng có lâu không

767.jpg

Tiêu chí cuối cùng là Pin của chuột không dây. Đây cũng là điều khác biệt giữa chuột có dây và chuột không dây. Chuột không dây cần pin để hoạt động, có nhiều loại pin khác nhau và ứng với dung lượng pin cũng khác nhau. Có những loại chỉ dùng được vài chục tiếng liên tục, cũng có loại dùng được đến vài tháng. Khi bạn chọn mua chuột thì cần hỏi người bán hàng thời gian sử dụng chuột này bao lâu mới cần thay pin. Điều này cũng giúp bạn căn chỉnh giá bán hợp lý.

5. Hãng sản xuất và nhà phân phối tại thị trường Việt Nam.

Sẽ có nhiều người dùng quan tâm đến tiêu chí này khi chọn mua chuột không dây. Nhiều người dùng cũng đồng ý quan điểm rằng bạn nên mua chuột không dây của những thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường. Điều này giúp bạn yên tâm phần nào về chất lượng chuột. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo những nhà phân phối, nơi bán chuột không dây uy tín.

Trên đây là những kinh nghiệm và vài lời khuyên nho nhỏ cho dân văn phòng đang phân vân chưa biết chọn mua loại chuột quang không dây nào cho phù hợp với bản thân. Chúc bạn chọn mua được “chuột” như ý, chúc thành công!

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn