×Trở về trang chủ

Một vài lưu ý khi chọn mua máy ép trái cây

11-01-2018Trần Anh Huy

1. Công suất của máy

Đối với tiêu chí này thì các bạn cần phải tính đến số lượng thành viên trong gia đình mình là nhiều hay ít người , nhu cầu sử dụng có thường xuyên hay không để lựa chọn công suất . Ngoài ra chúng ta cũng cần phải lưu ý đến loại trái cây thường xuyên chế biến. Nếu đó là những loại trái cây cứng , dày thì cũng nên lựa chọn thiết bị có công suất lớn. Những loại máy ép trái cây có công suất lớn thì chúng ta có thể xử lý nguyên cả quả mà không cần phải cắt nhỏ ra. Đối với những máy công suất từ 200 đến 400W thì các bạn nên cắt nhỏ trái cây trước khi cho vào máy để đảm bảo tuổi thọ cho máy, tránh bị hư máy do sự cố ngoài ý muốn.

Lựa chọn máy công suất để xay nhiều trái cây hơn

Lựa chọn máy xay có công suất phù hợp với nhu cầu của bạn

2. Chế độ hoạt động của thiết bị

Các loại máy ép trái cây có 2 chế độ hoạt động cơ bản là chế độ tự động và chế độ bằng tay. Với những máy ép trái cây tự động thì nó sẽ có khả năng tự điều chỉnh lực ép để phù hợp với những loại trái cây khác nhau khi chúng ta cho vào máy còn máy hoạt động chế độ bằng tay thì chúng ta phải tự điều chỉnh. Tuy nhiên giá thành của những chiếc máy có chế độ tự động cũng thường cao hơn nhưng bù lại thì nó cũng bền hơn và cho ra thành phẩm chất lượng tốt hơn.

3. Khoá an toàn

Khóa an toàn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc lựa chọn máy ép trái cây. Một số loại máy ép trái cây công suất lớn khi mà xảy ra sự cố sẽ có thể gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài sản của người sử dụng. Chính vì vậy mà nhiều loại máy ép trái cây đã được thiết kế thêm khóa an toàn nhằm mục đích đảm bảo máy chỉ hoạt động khi chúng ta đã lắp đặt đúng quy cách , giảm khả năng hư hỏng cho máy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khóa an toàn đảm bảo an toàn cho máy và người sử dụng

Khóa an toàn đảm bảo an toàn cho máy và người sử dụng

4. Chân đế chống trượt

Máy ép trái cây sẽ có thêm bộ phận đệm cao su dưới chân đế máy nhằm mục đích làm máy ép có thể bám chặt vào mặt bàn bằng kính hoặc gạch men để không bị xảy ra hiện tượng rung lắc , đổ ngã khi chúng ta ép trái cây.

chân đế chống trượt

5. Khả năng ngừng hoạt động khi quá tải

Tính năng này đặc biệt quan trọng đối với những người sử dụng máy ép trái cây liên tục trong thời gian dài. Với khả năng ngừng hoạt động khi quá tải thì máy sẽ tăng độ bền hơn đảm bảo không bao giờ quá công suất gây cháy nổ.

6. Bộ lọc

Chúng ta nên chọn loại máy ép trái cây có thiết kế bộ lọc nhằm giúp tách nước , giảm bọt và cặn bã sau khi đã ép trái cây xong , giúp cho nước ép trái cây đạt chất lượng tốt và sạch nhất.

Bộ lọc giúp nước ép sau khi chế biến trở nên ngon hơn

Bộ lọc giúp nước ép sau khi chế biến trở nên ngon hơn

7. Chế độ bảo hành

Các loại máy ép trái cây trên thị trường hiện nay đều có chế độ bảo hành từ 6 tháng đến 2 năm. Chúng ta nên lựa chọn sản phẩm chính hãng từ những cửa hàng uy tín để được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất khi xảy ra sự cố với sản phẩm.

8. Thương hiệu sản phẩm

Trên thị trường đồ gia dụng có rất nhiều các thương hiệu sản phẩm khác nhau. Lựa chọn một sản phẩm có thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như thành phẩm khi sử dụng cũng sẽ không có yếu tố độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như người thân trong gia đình.

Lựa chọn sản phẩm của những hãng đáng tin cậy

Lựa chọn sản phẩm của những hãng đáng tin cậy

Tóm lại thì dù cho bạn mua bất cứ sản phẩm nào thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về tính năng , chất lượng của sản phẩm đó trước khi mua cũng như nhu cầu của bản thân mình để lựa chọn được thiết bị tốt và phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn