×Trở về trang chủ

Những lưu ý khi mua kính thực tế ảo bạn cần biết

15-10-2020tran dinh huy

Bạn đã hiểu về kính thực tế ảo?

1.Thực tế ảo là gì?

Hiện nay môi trường thực tế ngày càng phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn còn rất nhiều người khá xa lạ khi nghe đến thực tế ảo. Vậy thực tế ảo là một thế giới khác biệt được “nhân tạo” hóa hình tượng nên, mà lại phản ứng, ngoài ra mang lại cảm giác thay đổi theo ý muốn (tín hiệu vào) của người sử dụng (nhờ hành động, lời nói,..).

a2.jpg

Bên ngoài có thể thấy rõ ràng một đặc tính đó là tương tác thời gian thực. Bạn sẽ bị thay đổi cảm giác trực quan trên ở trong màn hình bạn nhìn thấy và bị thu hút bởi sự mô phỏng này. Bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm những cảm lạ kỳ như là một phần của thế giới thực tế ảo.

2. Kính thực tế ảo dùng để làm gì?

Kính thực tế ảo ngày càng được sử dụng cho nhiều mục đích y tế, quân sự, du lịch để mô phỏng lại hình ảnh không gian 3D để mang lại cảm giác người xem có cảm giác chân thật nhất. Nhưng trong bài viết sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc của bạn về kính thực tế ảo cho nhu cầu giải trí ( tạo ra môi trường giả lập trong game, xem phim 3D, 2D … ).

a3.jpg

Khi bạn sử dụng kính 3D bạn sẽ cảm nhận được bản thân đang hòa mình vào thế giới ảo và khung hình mà bạn có thể nhìn thấy sẽ được mở rộng hơn. Đồ họa mang lại cho chúng ta nhiều góc nhìn kì diệu hơn so với thực tế, đồ họa biến đổi đặc biệt hơn khi chúng chỉ có thể nhìn qua màn hình của máy tính. Trên các tựa các game nhập vai hay FPS sẽ mang lại cho bạn cảm giác giải trí hơn rất nhiều.

3. Có bao nhiêu loại kính thực tế ảo trên thị trường

Hiện tại nhiều nhà sản xuất đang khai thác thị trường nên sản phẩm cũng đang trở nên đa dạng và cạnh tranh hơn, nhưng có thể bạn đang vẫn chưa tìm ra được sản phẩm ưng ý cho bạn.

Trên thị trường bây giờ chỉ vừa sản xuất ra được 2 loại kính cơ bản: Kính được tích hợp kết nối với một thiết bị ngoại vị để phát trực tiếp hình ảnh lên và loại kính sử dụng khi điện thoại kết nối hình ảnh VR với kính.

 • Loại thứ kính thứ nhất: Là loại cao cấp với nhiều tính năng nâng cấp về thấu kính để tạo ra nhiều chi tiết mang lại hình ảnh từ các dự án xây dựng trên mô hình 3D hơn, và những tựa game thết kế chuyên nghiệp với đồ họa 3D tương đối cao

 • Loại thứ 2: Là những thấu kính cơ bản chủ yếu để xem phim 2D, 3D hoặc chơi game 3D nhẹ một cách tiện lợi hơn.

457fdh.jpg

Hiện đang có rất nhiều hãng bắt tay vào sản xuất kính VR như: Microsoft, Facebook, Sony, Samsung, Lg hay Google cardboard, Hourus, Orculus, Homido …. Mỗi hãng đều có những cải tiến khác biệt đem lại trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (VR) nhiều các mới lạ để phục vụ nhu cầu cho bạn một cách hài lòng nhất.

 • Nếu là Oculus bạn cần có một bộ PC máy tính cấu hình cao nhất có thể để trải nghiệm hết được những tính năng cơ bản của kính.

 • Playstation VR đòi hỏi bạn phải sử dụng PS4, Microsoft thì chưa tiết lộ các điều kiện cụ thế để có thể đáp ứng được trải nghiệm Hololens (về những hộ trợ của phần cứng, phần mềm cũng như giá thành)

 • Riêng biệt Gear VR của Samsung yêu cầu phải dùng những dòng điện thoại cao cấp đến từ hãng: Galaxy S9, S Edge, Note 9, S Edge, S9…

 • Các kính thực tế ảo VR của các hãng còn lại chỉ có những yêu cầu phải sử dụng màn hình full HD+, tối thiểu anroid trên 8.0.

>>> Xem ngay các sản phẩm TẠI ĐÂY

Những điều cần lưu ý để mua được chiếc kính thực tế ảo phù hợp nhất

dsf1art.jpg

Vì thị trường kính thực tế ảo ngày càng được nhiều hãng sản xuất quan tâm rất nhiều. Bạn sẽ bị rơi vào trạng thái hoang mang không biết đâu mới là sản phẩm phù hợp với mình do sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, giá thành ngày càng đổi mới. Do vậy, khi mua kính thực tế ảo bạn cần chú ý các loại sau đây:

 • Thấu kính của kính thực tế ảo: Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong kính thực tế ảo mang chất lượng trải nghiệm hình ảnh 3D của bạn. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn dùng kính phi cầu (Aspheric Lens) để hạn chế việc mắt bạn phải điều tiết làm việc quá nhiều và giúp bảo vệ mắt bạn an toàn trong suốt khoảng một thời gian làm việc. Cùng như thế thấu kính phi cầu còn tạo ra nhiều cảm giác 3D sắc sảo hơn, bạn sẽ choáng ngợp với những hình ảnh từ thấu kính mang lại.

 • Các loại kính có thể điều chỉnh khoảng cách của hai mắt: Tùy vào bản thân mỗi người có nhiều khoảng cách mắt trên lệch nhau, nhiều loại kính có thể tự động điều chỉnh khoảng cách giữa hai mắt sẽ khiến dễ dàng mang kính hơn, đồng thời không tạo ra nhiều cảm giác sợ rơi kính của bạn.

 • Nên chọn những dòng có thể điều chình khoảng cách từ mắt tới màn hình : Sức khỏe mắt của mỗi sẽ có những độ cận, viễn khác nhau, tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lại thấu kính.

 • Không nên chọn những loại kính cấu tạo có nam châm: Nam châm làm biến đổi từ trường và không nhạy với các cảm biến điện thoại, chính vậy mà khi bạn chơi game hoặc các ứng dụng tương tác đi kèm. Thậm chí, nếu không mua đúng sản phẩm uy tín nó còn có hủy hoại cảm biến điện thoại của bạn

 • Các loại nắm kính, ốp lưng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh: Khi bạn sử dụng điện thoại ở công suất cao với những ốp lưng đệm trong thời gian dài có thể làm nóng điện thoại của bạn. Đồng thời nếu bạn chọn các thể loại kính đa năng nhiều nên có thể chưa tối ưu hết cho điện thoại của bạn, vì vậy những loại kính được tạo ra chuyên biệt một chiếc điện thoại hay dòng thương hiệu đó sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn.

1086331168.jpg

Hiện nay, công nghệ kính thực tế ảo đã và đang được ứng dụng và sử dụng hàng ngày nhằm mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Với những sự cải biến ngày càng vượt trội, chắc chắn rằng trong tương lai những sản phẩm này ngày càng được ứng dụng vào hiện nay. Vì vậy, hãy tìm kiếm cho mình một sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

Vì thế, với sự xâm nhập thị của của kính thực tế ảo thì đây chắc chắn sẽ là những công nghệ thú vị nhất hiện nay, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự chuyển đổi mới hiện đại dành cho người tiêu dùng cũng như một thị trường mới đầy tiềm năng với những dự báo khổng lồ về doanh thu và thay đổi nhiều hình thức quảng bá kinh doanh.

Nhận thấy nhu cầu của nhiều khách hàng, chính vì thế trên website Boba.vn đang cung cấp nhiều sản phẩm kính thực tế ảo uy tín, chất lượng.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn