×Trở về trang chủ

Dùng kính thực tế ảo sao cho an toàn và chất lượng?

17-01-2018Hiền Nguyễn

Đầu tiên, bạn cần lắp điện thoại vào kính, sau đó nhắm từng mắt một và điều chỉnh khoảng cách từ mắt đến màn hình sao cho cảm thấy phù hợp, hình ảnh rõ nét và thoải mái nhất. Sau khi đã thấy rõ hình ảnh mỗi bên mắt, bạn nên tiếp tục điều chỉnh sao cho hết hiện tượng mỗi mắt có một hình riêng biệt. Điều chỉnh cho đến khi hình ảnh của hai bên mắt đều hòa trộn làm một tức là bạn đã tìm được vị trí kính phù hợp.

Dùng kính thực tế ảo sao cho an toàn và chất lượng.jpg

Bên cạnh đó khi sử dụng, bạn cũng cần phải để màn hình ở vị trí xa nhất mà bạn vẫn có thể nhìn rõ hình ảnh (Bước này chỉ áp dụng được với một số loại kính cho phép điều chỉnh tiêu cự). Đây là cách đeo và điều chỉnh kính đúng chuẩn nhất giúp bạn không bị mỏi hay khó chịu. Chỉ cần tìm được khoảng cách đeo kính phù hợp, trong thời gian sử dụng bạn sẽ không phải điều chỉnh lại vị trí đeo kính một lần nào nữa.

Triệu chứng nhức và mỏi mắt thường xuất hiện khi mắt của bạn phải điều tiết liên tục trong một khoảng thời gian dài. Đó là lý do khi đeo kính, bạn cần chỉnh kính sao cho hình ảnh trong màn hình điện thoại ở vị trí càng xa càng tốt sau khi qua thấu kính nhưng vẫn cho chất lượng hình ảnh rõ nét.

Để hình ảnh được rõ nét đồng thời giúp mắt không bị nhòe hay mỏi, bên cạnh việc điều chỉnh khoảng cách đeo kính, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề chất lượng của kính. Một chiếc kính thực tế ảo đến từ nhà sản xuất có uy tín và được chế tạo bằng chất lượng tốt chắc chắn sẽ giúp đem lại cho bạn sử thoải mái khi sử dụng kính, nhất là khi chơi game online hay xem phim.

Nếu cảm thấy cơ thể có bất kỳ cảm giác nhức, mỏi mắt, hình ảnh bị nhòe, không rõ sau một thời gian sử dụng, bạn nên ngưng sử dụng kính hoặc tiến hành điều chỉnh lại kính sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên nếu điều chỉnh lại kính mà mắt vẫn bị mỏi, bạn không nên tiếp tục sử dụng kính và nên cho mắt nghỉ ngơi một thời gian trước khi đeo kính trở lại. Bạn cũng không nên thắt dây đeo kính quá chặt bởi nó có thể tạo cảm giác khó chịu cho người dùng khi sử dụng.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn