×Trở về trang chủ

Đâu là chiếc đế tản nhiệt laptop phù hợp với chiếc máy tính của bạn?

29-11-2017Hiền Nguyễn

Thứ nhất, phải có kích thước phù hợp và hài hòa

Khi chọn mua đế tản nhiệt, bạn phải tìm mua loại có kích cỡ phù hợp để máy phát huy được hai tính năng chính: Không những làm mát máy mà còn giúp nâng cao màn hình, để cho màn hình vừa tầm nhìn và không bị xảy ra hiện tượng mỏi tay khi thực hiện các thao tác bàn phím.

Không những thế, bạn còn cần phải chú ý đến thiết kế của sản phẩm. Một chiếc đế tản nhiệt tốt và chắc chắn phải có chân nâng vững vàng và được làm bằng chất liệu tản nhiệt tốt.

Đâu là chiếc đế tản nhiệt laptop phù hợp với chiếc máy tính của bạn.jpg

Số lượng cánh quạt phù hợp

Bạn phải xác định được chiếc laptop của mình có nơi tỏa nhiệt nằm ở vị trí nào, ở trung tâm hay hai bên hông phải – trái. Nếu nơi tỏa nhiệt nằm ở trung tâm thì bạn cần trang bị một chiếc đế tản nhiệt có quạt lớn nằm chính giữa để hút được tối đa hơi nóng tỏa ra từ đây. Tuy nhiên, nếu vị trí thoát nhiệt nằm ở hai bên thì bạn cần phải tìm mua những sản phẩm có tích hợp hai cánh quạt. Do đó mà một thiết bị đế tản nhiệt tốt nhất là thiết bị sở hữu từ 2 cánh quạt trở lên, hoặc nếu có 1 thì cánh quạt đó phải đủ lớn để làm mát toàn bộ mặt sau của laptop.

Vật liệu của đế tản nhiệt

Chất liệu tạo nên đế tản nhiệt sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt cũng như độ bền của máy khi sử dụng. Những chiếc đế làm bằng nhôm thường cho hiệu suất tản nhiệt tốt nhưng lại rất dễ bị xước. Nếu sản phẩm của bạn làm bằng nhôm, bạn nên bọc nhựa bốn cạnh của đế tản nhiệt để tránh bị trầy xước.

Nguồn và cổng kết nối USB

Nếu máy tính của bạn bị mất đi một cổng USB, điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp phải khá nhiều sự bất tiện nếu muốn dùng các thiết bị cần nhiều cổng USB cùng một lúc. Do đó mà bạn nên chọn những chiếc đế tản nhiệt có dây cắm cổng USB đôi hoặc cổng kết nối USB dự phòng nằm trên thân đế tản nhiệt.

Một số loại đế tản nhiệt hiện nay có trang bị đi kèm và điều này vừa gây thuận tiện nhưng đôi khi cũng có những bất lợi. Ưu điểm của nó là khi dùng bạn sẽ không phải cắm sạc vào laptop nhưng nó sẽ có kích thước to và nặng nề hơn những thiết bị bình thường.

Nếu đang có nhu cầu tìm mua một sản phẩm đế tản nhiệt laptop uy tín và chất lượng, Boba Shop chính là sự lựa chọn tin tưởng cho các bạn.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn