×Trở về trang chủ

Lựa chọn Android TV box chơi game tốt nhất thời điểm hiện tại

11-10-2017Trần Anh Huy

1. Giải quyêt được các nhu cầu cơ bản của một thiết bị Android TV Box, chơi được các game đơn giản có độ tương tác cao ?

Đa số các thiết bị Android TV Box hiện nay trên thị trường đều giải quyết tốt các nhu cầu thiết yếu của người sử dụng. Các game nhẹ có thể dễ dàng tải từ kho ứng dụng CH Play đều có thể chơi tốt.

Chọn Android TV Box nào chơi game tốt nhất ở thời điểm hiện tại.
  • Các máy trong với giá thành tương đối đều giải quyết tốt được các vấn đề này như : Himedia Q1 IV, Himedia Q3 IV, Minix x5 series, Minix x6, Mygica 1600e Plus. Nhưng với thông số khá mạnh có thể giải quyết các vấn đề về hình ảnh và các game nhẹ có độ tương tác cao. Với nhu cầu như trên bạn hoàn toàn yên tâm khi đa số các thiết bị Android TV Box đều giải quyết tốt.
  • Các game này hoàn toàn có thể chơi được trên các thiết bị như chuột, bàn phím, chuột bay,... nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn các thiết bị chơi các game đơn giản.

Ngoài các game có từ kho ứng dụng CH Play bạn hoàn toàn có thể chơi thêm các game giả lập thông qua PPSSPP các game này tuỳ thuộc vào cấu hình đề nghị mà bạn chọn game phù hợp với thiết bị của mình. Các game này thì bắt buộc bạn phải sắm cho mình thêm một phụ kiện rời mua kèm như Gamepad ( Gamepad G01, Gamepad Himedia X2 là 2 thiết bị chơi game khá tốt trên Android TV Box tự nhận thiết bị và các controller không cần phải map phím phức tạp ).

2. Các thiết bị nào giải trí tốt, chơi được các game có đồ hoạ nặng trên thị trường ?

Với các game nặng trên thị trường thì việc chon lựa cho mình một sản phẩm Android TV Box với cấu hình khủng để chiến thì việc so sánh chất lượng cũng như giá thành là điều nhất thiết phải bàn tới.

taycam.jpg

Năm 2017 hoàn toàn là năm của các sản phẩm Himedia Từ tầm trung đến dòng cao cấp khá được ưu chuộng. Việc giải quyết các nhu cầu yếu phẩm của Set top Box một cách không thể hoàn hảo hơn thì Himedia còn giải quyết các vấn đề Game cũng khá là tuyệt vời. Với dòng Chip thiên về đồ hoạ giải quyết các vấn đề về hình ảnh một cách xuất sắc.

Ngoài ra với sự bùng nổ mạnh mẽ của thiêt bị Set top Box các nhà hãng luôn đưa ra các sản phẩm mới ngày càng hoàn thiện hơn. Cuộc chạy đua này thì người tiêu dùng luôn là người có lợi nhất, luôn được tiếp cận các sản phẩm tuyệt vời nhất.
Đa số các game dành cho Android đều sản xuất dành riêng cho điện thoại thao tác điều khiển đều được tích hợp sẵn như vuốt, lướt, nghiên máy ( theo con lăn hồi chuyển) do đó khi chuyển thể các game này sang thiết bị Android TV Box thì việc điều khiển của nó hoàn toàn khó khăn hơn vì phải dùng màn hình TV làm trình chiếu. Do đó việc chơi các game này bạn phải đầu tư thêm 1 Gamepad là điều hoàn toàn đương nhiên.

3. Các thiết bị thông số càng cao thì chơi game càng sướng ?

Nói như vậy cũng đúng nhưng còn tuỳ vào nhiều trường hợp. Các thiết bị Android TV Box ra đời đều hướng đến như cầu giải trí HD chứ không đánh mạnh thiên hướng vào Game. Do đó tuỳ vào các dòng chip mà cách xử lý chương trình mỗi dòng đều khác nhau. Trên thị trường các chip chuyên đồ hoạ như Sigma, Hisilicon, realtek giải quyêt tốt bên mảng HD nhưng khi qua giải quyết các game thì lại bị đuối.. Còn các chip như Rockchip, Amlogic ( thằng này cũng chuyên HD ) lại xử lý game có phần nhỉnh hơn. Do đó tuỳ vào nhu cầu khi mua thiết bị mà các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và tìm người tư vấn chính xác để chọn cho mình một thiết bị ưng ý.

Chọn Android TV Box nào chơi game tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

4. Cấu hình thông số mạnh hơn điện thoại rất nhiều nhưng tai sao chơi game vẫn không tương thích và mượt hơn?

Điều này cũng khá dễ hiểu, các game trên Android viết ra đều viết trước tiên cho điện thoại, nên việc giải quyết hiệu quả cũng như tối ưu vẫn ưu tiên trên phone hơn. Khi các game này chuyển đổi qua Box thì sẽ phải gặp rất nhiều sạn cũng như phải thay đổi các controller cho phù hợp nên các game trên thiết bị Android TV Box. Cũng giống như game viết ra đều ưu tiên cho Appstore trước rồi mới chuyển qua kho CH Play nên khi bạn chơi game qua thiết bị Apple sẽ khác khi chơi một game cùng tựa đề qua điện thoại Android.

Chọn Android TV Box nào chơi game tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Cách điều khiển các game trên Android TV Box sẽ khác, điều nhu yếu khi chơi game khủng thì bạn phải có tay cầm chơi game. Tuỳ vào sản phẩm Box có tích hợp Bluetooth hay không có thì bạn sẽ có thêm sự lựa chọn khi sử dụng tay cầm chơi game ( Gamepad G910 là thiết bị tay game hỗ trợ bluetooth khá tốt trên thị trường.

Chúc các bạn thành công !

Bài viết khác trong Cẩm nang mua sắm Android Tivi Box - Smart Box

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn