×Trở về trang chủ

Bạn có nhu cầu tìm mua micro thu âm chuyên nghiệp?

06-12-2017Hiền Nguyễn

Micro thu âm chuyên nghiệp có lẽ là một thiết bị không còn quá xa lạ đối với mọi người hiện nay, nhất là với những ai có đam mê ca hát, là ca sĩ hay sinh viên nhạc viện,… Đây là loại mic không thể thiếu mỗi khi đi hát và thu âm tại nhà hoặc tại các phòng thu, là sản phẩm giúp đáp ứng được đêm mê ca hát của bạn.

Chất lượng của mỗi chiếc micro thu âm chuyên nghiệp chưa hẳn là phụ thuộc vào giá thành sản phẩm mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây:

Loại micro phù hợp

Nếu bạn chỉ có nhu cầu thu âm tại nhà cho 1 – 2 người thì bạn có thể sắm cho mình hững chiếc micro điện động nhưng phải là loại có định hướng. Loại micro này sẽ giúp bạn thỏa sức ca hát mà không bị nhiễu hay ảnh hưởng nhiều bởi các âm thanh xung quanh. m thanh hát sẽ chủ yếu tập trung ở khu vực bạn đang hát và chỉ hút một chút ít (không đáng kể) âm thanh xung quanh. Ưu điểm của những loại micro này là không cần phải dùng pin hay dùng nguồn điện như các loại micro thông thường.

Quan tâm đến độ nhạy của micro

Độ nhạy của micro sẽ giúp tiếng hát và âm thanh cất lên được khỏe và vang hơn. Một chiếc micro có độ nhạy cao scos khả năng hút âm thanh xa hơn do đó mà trong một vài khoảnh khắc “phiêu” chút xíu, bạn nên để micro xa ra một chút để âm thanh không trở nên quá… chói và to.

Không phải ai cũng biết đến giải tần âm thanh

Đây là một tiêu chí khá quan trọng để đánh giá chất lượng micro thu âm chuyên nghiệp. Thực chất, giải tần âm thanh chính là được tính bằng Hz – số Hz lớn thì âm thanh cao và ngược lại, số Hz nhỏ thì âm thanh thấp. Tuy nhiên thì một lời khuyên cho bạn là nên chọn những chiếc micro thu âm có độ giải tần âm thanh vừa phải để bảo vệ cho đôi tai của bản thân và những người xung quanh (Đôi tai của người bình thường sẽ có thể nghe được từ khoảng 60hz – 16Khz).

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng

Xác định chiếc micro mình cần mua để phục vụ nhu cầu thu âm đơn lẻ hay thu âm nhóm, thu tiếng hát hay thu tiếng nhạc cụ,…để từ đó chọn được dòng micro thu âm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn