×Trở về trang chủ

Hướng dẫn sử dụng loa bluetooth và những lưu ý khi sử dụng

11-11-2017Trị Hoàng

Những mẫu loa Bluetooth di động cỡ trung có chất lượng âm thanh cực kỳ ấn tượng

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách sử dụng loa Bluetooth di động hoặc có vài trường hợp người dùng không kết nối với các thiết bị phát được. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng loa Bluetooth di động đúng nhất giúp bạn kết nối dễ dàng.

Bước thứ 1:

- Để kết nối loa Bluetooth di động với điện thoại bạn cần phải mở công tắt nguồn của chiếc loa lên, nút nguồn này có thể được bố trí ở phần dưới đáy của loa hoặc nằm ở bên hông hay cũng có thể ở trên đỉnh loa tùy thuộc vào thiết kế riêng của từng loại loa. Đèn báo nguồn lập tức sáng lên, dấu hiệu này thông báo cho người dùng biết rằng chiếc loa Bluetooth di động của bạn đã được bật.

huong-dan-su-dung-loa-bluetooth-3.jpg

Bước thứ 2:

Nhấn vào phím Bluetooth trên loa để loa phát ra tín hiệu kết nối Bluetooth. Vị trí phím Bluetooth và cách hiển thị ở các loa là khác nhau.

huong-dan-su-dung-loa-bluetooth-4.jpg

Bước thứ 3:

Khởi động kết nối Bluetooth trên điện thoại hoặc laptop, máy tính bảng của mình để thiết bị của bạn nhận biết được kết nối Bluetooth của chiếc loa.

ahq121.jpg

Bước thứ 4:

Tiếp theo bạn tiến hành dò tìm các tín hiệu Bluetooth của các thiết bị xung quanh khu vực kết nối. Khi danh sách các tín hiệu Bluetooth được hiện ra, bạn hãy chọn vào tín hiệu bluetooth của chiếc loa (thường được ghi là tên sản phẩm của thiết bị loa bluetooth mà bạn đang dùng). Kế tiếp, bạn nhấp vào “Kết nối”.

ahq122.jpg

Bước thứ 5:

Khi đã kết nối thành công với loa Bluetooth, bạn hãy mở ứng dụng chơi nhạc trên điện thoại, laptop hoặc máy tính bảng để thưởng thức âm nhạc của bạn.

ahq123.jpg

* Một số lưu ý về cách sử dụng loa Bluetooth di động:

- Để sử dụng được chiếc loa bền bỉ, lâu, bạn tuyệt đối không bật hết công suất Max Volume của loa.

- Với một chiếc loa mới có thể âm thanh nghe sẽ hơi khô cứng vì màng loa mới và các đường gân chưa mềm ra, bạn sẽ cần 1 tuần nghe loa ở âm lượng vừa phải khoảng 60% để “Burn” loa. Sau đó thì chất âm của loa nghe sẽ hay hơn rất nhiều so với lúc mới mua

- Thời lượng phát nhạc của từng loại loa bluetooth sẽ tùy thuộc vào mức dung lượng pin của loa đó. Một số dòng loa Bluetooth di động phổ biến hiện nay có thời lượng phát nhạc trung bình khoảng từ 3 đến 5 giờ cho mỗi lần sạc đầy pin. Hoặc 1 số mẫu loa UE Boom có thời lượng pin cực khủng lên đến 15 giờ, 20 giờ…

- Sau 3 vòng sạc đầy và sử dụng hết sạch pin thì pin của loa mới ổn định, đạt hiệu suất cao nhất như nhà sản xuất đưa ra.

- Trong trường bạn không kết nối được loa bluetooth giá rẻ di động với điện thoại của mình thì lúc này bạn cần phải khởi động lại điện thoại. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là do lỗi của điện thoại bạn, cũng có thể là do chiếc loa Bluetooth di động. Do đó, việc bạn cần phải làm trong trường hợp này là khởi động lại loa bằng cách tắt nguồn và tiến hành mở nguồn trở lại, nhấn giữ vào phím Bluetooth trên loa để chuyển sang chế độ Pair. Sau đó, hãy bật điện thoại lên và dò tìm lại, bạn sẽ thấy được tín hiệu của chiếc loa Bluetooth di động và thực hiện tiếp các bước như trên.

- Các bạn thấy đấy, cách sử dụng loa Bluetooth di động không hề khó mà lại còn rất đơn giản nữa. Hãy thực hiện theo đúng các bước trên, bạn sẽ kết nối thành công với chiếc loa Bluetooth di động của mình và tận hưởng những âm thanh tuyệt vời được phát ra từ nó.

- Mình có 1 lưu ý cho các bạn khi kết nối xong xuôi hãy chọn những nguồn nhạc chất lượng tốt để chiếc loa có thể phát huy hết khả năng của mình. Chúc các bạn thành công !

Xem ngay các mẫu loa bluetooth giá rẻ di động chất lượng cao đã được Boba.vn chọn lọc và test kỹ càng để phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn