×Trở về trang chủ
HDMI không dây kết nối điện thoại, máy tính bảng , laptop với tivi

HDMI không dây kết nối điện thoại, máy tính bảng , laptop với tivi

HDMI không dây là gì? truyền tải nội dung số không không dây là gì?

HDMI không dây là một thiết bị hỗ trợ các chuẩn kết nối không dây dùng để cắm vào cổng HDMI hoặc USB của tivi và truyền dữ liệu nhận được vào tivi. Lúc đó, thiết bị di động và tivi có thể kết nối và truyền dữ liệu qua wifi dù tivi không hỗ trợ kết nối wifi trong khoảng cách tối đa lên tới 20 mét. HDMI không dây hiện nay như thường có hai kiểu hoạt động:
- Nếu trình chiếu từ thiết bị sang Miracast, Smartview, Screen Mirroring hoặc Airplay thì dữ liệu sẽ được truyền trực tiếp nội dung từ điện thoại.
- Kiểu hoạt động khác nữa là chỉ truyền thông tin để Miracast xử lý. Chẳng hạn như: Muốn phát một video từ điện thoại lên TV qua HDMI không dây bằng ứng dụng Youtube, khi HDMI không dây nhận được tín hiệu phát video YouTube này thì nó không lấy nội dung từ smartphone qua mà sẽ tự kết nối đến YouTube và tải về chính video YouTube đó để phát.
Trước khi chọn mua HDMI giá rẻ tại TP HCM bạn nên tham khảo qua các bài viết sau để biết rõ hơn về dòng thiết bị này:

➡️ HDMI không dây loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay
➡️ Bạn có biết cách sử dụng HDMI không dây?
➡️ HDMI không dây có nhiều ưu điểm hơn so với HDMI có dây

Cáp sạc, cáp dữ liệu

Android Tivi Box

Chuột bay , Remote, bàn phím Tivi

Cổng chia , gộp, chuyển tín hiệu Tivi

Dây cáp kết nối Tivi

HDMI không dây

Công nghệ trình chiếu không dây Miracast hay Airplay là gì?

Miracast là một giao thức truyền nội dung không dây giúp phát trực tiếp nội dung từ máy tính bảng, smartphone,... lên màn hình Tivi, máy chiếu có mặt trên hệ điều hành từ Windows 8.1 trở lên, Android 4.2 và các phiên bản mới hơn. Được xây dựng dựa trên giao thức Wi-Fi Direct, Miracast giúp kết nối sau đó truyền tải dữ liệu mà không cần tới điểm truy cập không dây.
AirPlay hoạt động bằng kết nội mạng dây hoặc Wifi trong cùng mạng nội bộ giúp kết nối các thiết bị có hỗ trợ Airplay với nhau thông qua việc kết nối chung mạng wifi mà không cần dây cáp. Ưu điểm AirPlay là tốc độ truyền tải nhanh, hình ảnh, âm thanh tốt nhờ giữ được chất lượng của file gốc. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ các thiết bị của Apple hoặc các thiết bị hãng khác được tích hợp Airplay, chứ không có khả năng ứng dụng rộng rãi cho nhiều hãng như Miracast.

HDMI không dây giá rẻ và cách chọn lựa sản phẩm phù hợp

Hiện tại, HDMI không dây vẫn được nhiều hãng sản xuất khác nhau trên thị trường tiến hành nghiên cứu, tối ưu để tung ra những sản phẩm tốt và có giá thành cạnh tranh nhất. Có thế kể đển một số cái tên nổi tiếng trên thị trường HDMI không dây rất quen thuộc như Anycast, EZ cast hay PTV. Đây đều là những hãng sản xuất đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất các thiết bị HDMI không dây và được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng, ủng hộ. Hãng sản xuất Anycast với các thiết bị nổi tiếng của mình như HDMI Anycast M2 Plus đã rất quen thuộc với người tiêu dùng, các thiết bị HDMI không dây này đều dễ dàng kết nối với các thiết bị Android và IOS qua các tính năng trình chiếu Airplay và Miracast. Trong khi đó hãng sản xuất HDMI không dây EZcast lại có thế mạnh với dòng sản phẩm HDMI EZcast M2s khi có thể dễ dàng trình chiếu từ cả IOS, Android và cả các laptop Window giúp chúng ta thuận tiện cả trong giải trí lẫn nhu cầu học tập, công việc.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn