×Trở về trang chủ

Những điều cần phải biết khi mua gậy chụp ảnh selfie tự sướng

18-01-2018Trị Hoàng

I/ Đầu tiên ta tìm hiều về loại gậy chụp ảnh kết nối vào cổng tai nghe.

1. Gậy chụp ảnh kết nối tai nghe là gì?- Loại gậy chụp ảnh kết nối tai nghe là loại gậy chụp ảnh thường thì có nút bấm tích hợp trên thân cây và khúc gần đỉnh đầu của cây gậy có 1 sợi dây kết nối chuẩn 3.5 của tai nghe (chuẩn 3.5 tai nghe là chuẩn hiện tại của đa số các dòng điện thoại hiện tại).

gay-chup-anh-tu-suong-ket-noi-qua-lo-cam-tai-nghe-6.jpg

Gậy chụp hình selfie tai nghe sử dụng jack 3.5mm làm cổng kết nối trực tiếp với điện thoại

2. Cách hoạt động của gậy chụp ảnh tai nghe: khi cắm dây kết từ gậy chụp ảnh vào máy điện thoại của bạn thì nút bấm trên thân cây gậy chụp ảnh sẽ hoạt động như một nút "Mute" hoặc nút "Volume Down" giống như trên dây tai nghe (Đối với iPhone thì gậy chụp ảnh hoạt động như một nút "Volume Down", Đối với các dòng như Samsung, Sony, Asus (Asus-Zenfone tùy dòng được hổ trợ đọc thêm phía bên dưới) gậy chụp ảnh hoạt động như một nút "Mute"):

gay-chup-anh-tu-suong-ket-noi-qua-lo-cam-tai-nghe-8.jpg

Ưu điểm của dòng gậy chụp hình này là nhanh gọn tương thích nhiều thiết bị, giá thành lại vô cùng rẻ

+ Đối với các dòng máy của Apple (iPhone - iPod): cấm dây vào và vào phần Camera thường hoặc Camera 360 chụp ảnh thôi rất đơn giản.

+ Đối với các dòng máy như Samsung, Sony, Asus: cấm dây vào và vào phần Camera thường hoặc Camera 360 chụp ảnh. Nếu khi bấm mà điện thoại không chụp được ảnh hoặc hiển thị chế độ Zoom các bạn đừng lo vì đây thuộc phần trong cài đặt của Camera các bạn cứ làm theo các bước bên dưới:

2.1. Đối với Camera thường:

- Với các máy dùng tiếng Việt: Bật Camera -> chọn mục Cài Đặt - > Sử dụng phím âm lượt -> Chọn "Chụp"

- Với các máy dùng tiếng Anh: Bật Camera - chọn múc Setting - Set Volume Key As - Chọn "Shutter"

2.2 Đối với Camera 360:

- Bật Camera 360 - chọn mục Setting - chọn tiếp "Advanced Setting" - chọn tiếp "More" - chọn tiếp "Volume Key Function" - chọn một trong hai cái " Adijust Volume" hoặc "Capture" (thử một trong hai cái tùy theo dòng máy)

3. Các dòng máy nào mà gậy chụp ảnh hổ trợ?

- Apple: iPhone và iPod các loại có Camera trước.

- Samsung: các dòng máy có Camera trước.

- Sony: Các dòng máy có Camera trước.

- Asus-Zenfone và Oppo:

+ Không tùy thuộc vào dòng máy các bạn đang xài nhưng lại phụ thuộc vào bản Rom (hệ điều hành) của các bạn đang xài.

Ví dụ: Mình dùng gậy chụp ảnh sử dụng cho Asus Zenfone 5 có bản Rom 5.0 sử dụng được bình thường nhưng khi giao cho khách hàng cũng đang sử dụng Asus Zenfone 5 và có bản Rom 4.3 lại dùng không được mặc khác khi giao cho khách hàng cũng sử dụng Asus Zenfone 5 có bản Rom cũng 4.3 mà lại dùng được bình thường.

+ Vậy tại sao lại có máy dùng được tại sao có máy lại dùng không được? Điều này đầu tiên LPS chắc chắn với các bạn một điều là do phần mềm và không liên can gì đến phần cứng và có 2 trường hợp để khắc phục:

3.1 Lỗi do xung đột phần mềm: đều này là do bạn đã cài đặt một phần mềm nào đó và hệ thống trong máy của bạn đang sử dụng nút "Mute" hoặc "Volume Down" vào việc khác cho nên nút "Mute" và "Volume Down" đồng thời hoạt động cùng lúc 2 phần nên máy không nhận ra được và mình gọi như vậy là xung đột. Cách khắc phục là khôi phục máy về mặc định tức là làm xóa toàn bộ những gì trên máy.

3.2 Do bản Rom: không hổ trợ chức năng chụp ảnh bằng nút "Mute" hoặc "Volume Down" hoặc không nhận driver nút "Mute" và "Volume Down" và để khắc phục điều này chỉ có một cách duy nhất là cài lại một bản Rom khác hoặc bản Rom mới nhất cho máy của bạn.

- Nokia - Microsoft Lumia: không sử dụng được gậy chụp ảnh do phần cứng không hổ trợ và không có cách để khắc phục. Nếu muốn dùng gậy chụp ảnh chỉ có 1 cách là hẹn giờ chụp.

- Các dòng máy khác như Lenovo, Sky, Lg, HTC, Blackberry, Acer, Gionnee, Mobell, Wiko, Mobiistar: Đa số điều không sử dụng được gậy chụp ảnh do kỹ thuật bên shop chưa dùng thử các dòng máy trên, nhưng trên thực tế shop đã tiến hành giao hàng cho nhiều khách hàng ở TPHCM và shop có yêu cầu khách hàng dùng thử coi có chụp được không? kết quả là đa số là sử dụng không được. Điều này cũng đồng nghĩa là các dòng máy trên phần cứng không hổ trợ nút bấm từ phía bên ngoài. Nếu muốn dùng chỉ có một cách duy nhất là hẹn giờ chụp ảnh.

5761280875_gay-chup-hinh-jack-lightning-lr-188-plus.jpg

Hiện tại trên thị trường còn có sự xuất hiện của mẫu gậy tự sướng selfie dành cho iphone

2_1a7f5c91-e775-4c7e-9cfe-40996bc4c839.jpg

Mẫu gậy tự sướng này sử dụng cáp lightning để kết nối trực tiếp với điện thoại iphone

4. Gậy chụp hình tai nghe có dể hư không? nếu hư phải làm thế nào?

- Nếu các bạn lỡ làm đứt dây tai nghe, còn các phần khác vẩn bình thường thì bạn có thể mua bổ sung thêm Remote Bluetooth rời chụp ảnh để dùng tiếp.

- Nếu phần dây vẩn bình thường mà bấm lúc được lúc không (điều này là do sử dụng lâu ngày nút bấm bị oxi hóa hay còn gọi là đóng ten). Các bạn tìm các tháo chổ nút bấm ra (không cần phải bung hết ra chỉ cần làm sao thấy được điểm hở) và đổ vào đó một giọt cồn và nhấn liên tiếp (chú ý không kết nối vào máy nhé) sau khoản 10 phút cấm vào máy và sử dụng tiếp thôi.

- Nếu phần dây vẩn bình thường mà nút bấm bấm không được thì là do có thể dây bên trong bị đứt cách khắc phục duy nhất là mua Remote Bluetooth.

- Nếu phần đầu kẹp (giữ) cố định máy điện thoại bị gãy, vui lòng bỏ gậy chụp ảnh vào hộp sau đó bỏ vào tủ cất giữ vì hiện tại BOBA chưa bán phần kẹp rời.

II/ Tiếp ta tìm hiều về loại gậy chụp ảnh kết nối Bluetooth.

mipow-selfietik-st02--3-.jpg

Gậy chụp ảnh Selfie bluetooth tiện lợi hơn khi không có dây nhợ tuy nhiên mỗi lần chụp hình lại phải kết nối bluetooth dẫn đến hao pin nhanh hơn.

1. Gậy chụp ảnh kết nối Bluetooth là gì?- Loại gậy chụp ảnh kết nối Bluetooth là loại gậy được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth, có 2 loại 1 loại có nút bấm cố định trên thân cây gậy và một loại có remote rời. Loại có nút bấm cố định trên thân cây dùng loại pin sạc, sạc đầy một lần dùng được rất lâu, khi hết pin thì sạc lại và dùng tiếp. Loại Remote rời dùng pin dạng đồng hồ, khi hết pin thì thay pin khác.

Other_BluetoothRemoteShutter_6-600x650.jpg

Một số mẫu gậy tự sướng phải đi kèm với nút bấm chụp ảnh bluetooth remote rời.

2. Cách hoạt động gậy chụp ảnh Bluetooth:

- Đầu tiên bật "on" Bluetooth trên gậy hoặc remote rời -> sau đó bật Bluetooth trên điện thoại kết nối với thiết bị gậy hoặc remote rời - sử dụng thôi quá đơn giản. Cách hoạt động của gậy chụp ảnh Bluetooth cũng tương tự như loại kết nối tai nghe.

3. Các dòng máy nào mà gậy chụp ảnh hổ trợ?

- Apple: iPhone và iPod các loại có Camera trước.

- Samsung - Sony - Asus(Zenfone) - Oppo - Sky - (Shop sẽ cập nhật thêm sau): các dòng máy có Camera trước.

- Nokia - Microsoft Lumia: không sử dụng được gậy chụp ảnh do phần cứng không hổ trợ và không có cách để khắc phục. Nếu muốn dùng gậy chụp ảnh chỉ có 1 cách là hẹn giờ chụp.

- Các dòng máy không hổ trợ là các dòng máy mà trong phần Camera mặc định phần Setting (cài đặt) không có phần "Set Volume Key As (Chụp ảnh bằng phím âm lượng)".

4. Gậy chụp ảnh bluetooth có dể hư không? nếu hư phải làm thế nào?

- Nếu bạn dùng loại Remote rời nếu bị hư không mở được bluetooth vui lòng mua Remote Bluetooth rời chụp ảnh để dùng tiếp.

- Nếu bạn dùng loại nút bấm tích hợp trên cây trường hợp bluetooth trên gậy không bật được thì có thể là hư pin (rất khó hư pin). Trường hợp này các bạn mua Remote rời để dùng tiếp nhé.

- Nếu phần đầu kẹp (giữ) cố định máy điện thoại bị gãy, vui lòng bỏ gậy chụp ảnh vào hộp sau đó bỏ vào tủ cất giữ vì hiện tại Phụ Kiện LPS chưa bán phần kẹp rời.

Các loại Gậy chụp ảnh hiện LPS đang có hàng vui lòng nhấn vào: gậy chụp ảnh

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn