×Trở về trang chủ

Làm thế nào để khắc phục đồng hồ định vị lỗi OFFLINE không thể kết nối internet

23-10-2018Trị Hoàng

Đồng hồ định vị trẻ em là một trong những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Với tính năng nghe gọi như điện thoại và định vị GPS chính xác, đồng hồ định vị luôn được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con cái để thay thế chiếc Smartphone.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và cài đặt ứng dụng Setracker để quản lý đồng hồ định vị, không ít phụ huynh gặp phải những lỗi không mong muốn. Một trong những lỗi hay gặp phải là lỗi “thiết bị Offline” hoặc không có kết nối internet. Sau đây Boba.vn sẽ phân tích những nguyên nhân dẫn đến lỗi thiết bị Offline và cách khắc phục nó.

1. Mạng bên phía Server chưa Ping được dịch vụ hoặc mạng lắp trên đồng hồ định vị

Đây là trường hợp phổ biến nhất mà các đại lý khi nhập đồng hồ về quên hoặc chưa kích hoạt trước khi bán ra. Khắc phục bằng cách sau:

  • Bước 1: Soạn tin nhắn với cú pháp: pw,123456,ip,54.169.10.136,8001# ( Soạn tin này từ điện thoại nhé )
  • Bước 2: Sau khi soạn xong tin nhắn này các bạn gửi mẫu tin nhắn này vào đúng số điện thoại lắp trong đồng hồ định vị trẻ em
  • Bước 3: Chờ 5 Phút là thiết bị sẽ hiển thị cột sóng mạng Data 3G hoặc 4G
kmdfgfdgdf.jpg

2. Chưa đăng ký dịch vụ 3G/4G

Đồng hồ gọi điện trẻ em sử dụng sóng GPS để xác định vị trí, đồng thời kết nối với ứng dụng SetTracker trên Smartphone qua GPRS. Vì thế sim trên đồng hồ cần được kích hoạt GPRS để có thể kết nối với Smartphone. Ngoài ra Quý Phụ Huynh nên chọn các gói vào mạng có lượng Data ổn định tốc độ càng cao thì việc dò tìm và trích xuất vị trí sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Cách khắc phục: Quý khách chỉ cần đăng ký 3G hoặc 4G cho sim. Xem hướng dẫn đăng ký 3G/4G cho sim các nhà mạng.

  • Sim Viettel
  • Sim Vinaphone
  • Sim Mobifone

Đây là 3 nhà mạng ưu tiên khi chọn lựa mua sim Data vì độ phủ sóng và sự ổn định là cao hơn rất nhiều so với các nhà mạng khác. Ưu tiên mua các gói sim bùm vì giá thành rẻ mà dung lượng Data đi kèm rất tốt.

3. Hết Data trên Sim 3G 4G lắp trên đồng hồ định vị

Khi tài khoản hết dung lượng data hoặc tài khoản chính hết tiền thì nhà mạng sẽ tự động cắt kết nối internet của sim. Vì vậy đồng hồ không thể kết nối với Smartphone được.

ksngdshsdr.jpg

Cách khắc phục: Nạp thêm tiền hoặc mua thêm Data cho sim trên đồng hồ định vị.

Có thể Quý Phụ Huynh sẽ quan tâm đến bài viết: Hướng dẫn nạp tiền cho đồng hồ định vị trẻ em

4. Chọn sai khu vực khi đăng ký App SetTracker2

Ở Việt Nam khi đăng nhập vào ứng dụng Setracker bắt buộc phải chọn khu vực Asia and Ocean (Châu Á và Châu Úc) thì đồng hồ định vị mới kết nối được với Smartphone. Nếu quý khách chọn sai khu vực thì hệ thống sẽ báo thiết bị Offline.

nfdugindfg.jpg

Chọn khu vực đăng ký là Châu Á - và Châu Úc mới hoạt động được tại Việt Nam

Cách khắc phục: Chọn đúng khu vực Asia and Ocean (Châu Á và Châu Úc) và đăng nhập.

5. Offline khi lắp sim vào máy đang online

Khi đồng hồ đang hoạt động mà bạn lắp sim vào thì đồng hồ sẽ không nhận sim. Chính vì thế sẽ không có kết nối giữa đồng hồ với Smartphone.

Cách khắc phục: Tắt nguồn đi và bật lại đồng hồ sẽ nhận sim.

6. Đăng ký nhầm mã ID QRcode của đồng hồ trẻ em GPS

Một nguyên nhân khách quan khác dẫn đến tình trạng đồng hồ định vị không có kết nối internet là do đăng ký mã của đồng hồ khác. Nguyên nhân này rất ít gặp nhưng không phải là không có. Nó xảy ra khi nhân viên bán hàng vô tình lắp nhầm vỏ của đồng hồ khác. Bạn vẫn có thể đăng ký mã số đó nhưng không phải mã số đồng hồ của bạn.

kkkmfdg435.jpg

Nên lấy mã trực tiếp trong đồng hồ định vị, hạn chế quét mã phía sau vì có nhiều khả năng nhà cung cấp dán sai.

Cách khắc phục: Xem lại mã số đăng ký bên trong Menu điều khiển (đối với Đồng hồ gọi điện trẻ em E5, đồng hồ định vị DF25G,…) hoặc mã đăng ký dưới mainboard đồng hồ (đối với đồng hồ định vị Q50)

7. Đồng hồ định vị trẻ em hàng nhái chất lượng kém hàng nội địa Trung Quốc

Các thiết bị định vi an ninh và đồng hồ giám sát trẻ em vào Việt Nam cực kỳ nhiều. Thị trường đầy rẫy các sản phẩm hàng nhái hàng giả kém chất lượng. Với tâm lý chọn lựa chọn mua từ các sàn thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Shopee,...không qua kiểm định và kiểm duyệt về mặt chất lượng sản phẩm. Tiền mất nhưng lại chẳng mang được giá trị nào cả. Lời khuyên cho Quý Phụ Huynh là nên chọn những nơi uy tín để mua sản phẩm để không mua phải hàng giả và kém chất lượng. Có thể phải tới tận cửa hàng để test và kiểm định chất lượng khả năng sự sai lệch của định vị như thế nào trước khi ra quyết định chọn mua sản phẩm.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ứng dụng Setracker báo thiết bị Offline (không có kết nối Internet) và cách khắc phục. Nếu quý khách hàng vẫn chưa khắc phục được xin vui lòng liên hệ Hotline/Zalo 0938.002.035 - 0989.282.035 để được hỗ trợ.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn