×Trở về trang chủ

Những lưu ý khi sử dụng Camera IP Wifi thông minh.

24-10-2017Ngô Văn Vũ

Ngày nay khi camera IP ra đời thì việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn được tăng cường, việc sử dụng camera IP cực kì tiện lợi và đơn giản. Không cần phải "dây nhợ lằng nhằng" chỉ cần một camera IP, và dây nguồn thế là "chiến". Không những thế các tính năng mới cực kì "ưu việt" của nó như là phát hiện chuyển động, thông báo qua điện thoại, qua mail...sẽ giúp bạn tăng cường an toàn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì những tính năng đó sẽ làm bạn cực kì khó chịu. Chính vì vậy trong bài này mình sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng Camera IP

Những lưu ý khi sử dụng Camera IP thông minh

1. Máy tính hoặc điện thoại không tìm thấy thiết bị camera IP

Mình sẽ liệt kê một số nguyên nhân, bạn xem có rơi vào trường hợp nào trong đây không ?

Đường truyền mạng: Nếu đường truyền mạng không ổn định, hay rớt mạng, hoặc là mạng siêu " rùa" thì việc kết nối trở nên khó khăn và tất nhiên điện thoại của bạn cũng không tài nào tìm ra thiết bị camera IP để mà kết nối.

Những lưu ý khi sử dụng Camera IP thông minh

Đăng nhập ID hoặc Password không đúng. Thông thường Camera IP sẽ cung cấp một ID và một Password ở dưới đáy camera. Các bạn lưu ý đăng nhập đúng ID và Pass nếu không cũng không kết nối được đâu.

Những lưu ý khi sử dụng Camera IP thông minh

Nếu làm hết mà vẫn không kết nối được thì bạn reset lại camera IP. Bạn dùng 1 que tăm chọc vào lổ reset nắm dưới đáy camera ( giữ khoảng từ 3-5 s cho đến khi camera phát ra tiếng là OK). Bây giờ bạn thử kết nối lại với điện thoại như bình thường.

Những lưu ý khi sử dụng Camera IP thông minh

Nếu đã kiểm tra hết tất cả các bước mà vẫn không thể kết nối thì bạn đem ngay camera IP thông minh ra cửa hàng để bào hành ngay nhé.

2. Chất lượng hình ảnh kém.

Nguyên nhân chất lượng hình ảnh hiển thị của camera IP kém là do chất lượng đường truyền của bạn. Đương nhiên mạng quá yếu thì không thể nào load được chất lượng HD.

Cũng có thế bạn chưa chỉnh lại định dạng HD cho camera của mình. Mặc định của nó sẽ là SD. Bạn chọn vào chất lượng và chọn vào HD, hoặc có thể chọn là Auto. Ở chế độ Auto nó sẽ tự chọn chất lượng phù hợp với mạng.

Những lưu ý khi sử dụng Camera IP thông minh
3. Điện thoại không báo động khi phát hiện hoặc báo động quá nhiều

a. Không bao động.

Nguyên nhân đầu tiên mà mình nghỉ tới là bạn đã khóa chức năng này. Hãy nhìn vào biểu tưởng ổ khóa xem bạn có khóa nó chưa nhé.

Những lưu ý khi sử dụng Camera IP thông minh

Một nguyên nhân khác là Thông thường Camera sẽ không mở hệ thống tự báo động khi phát hiện chuyển động, bạn phải vào cài đặt và chỉnh lại tính năng nay.

Những lưu ý khi sử dụng Camera IP thông minh

b. Báo động quá nhiều.

Khi bạn chọn chế độ phát hiện chuyển động và thông báo qua điện thoại đôi khi bạn sẽ gặp những trường hợp camera IP liên tục báo động.

Những lưu ý khi sử dụng Camera IP thông minh

Nguyên nhân là vị trí lắp đặt camera. Lưu ý camera nó chỉ phát hiện được chuyển động lạ chứ không thể nào phân biệt được đâu là người tốt đâu là người xấu hoặc đâu là vật thể, khi bạn gắn camera gần một vật chuyển động liên tục trước camera chẳng hạn như là một tấm rèm cửa, khi bị gió thổi phất phơ trước camera thì chắc chắn nó sẽ xảy ra trường hợp báo động liên tục. Bạn nên lắp đặt vị trí camerap phù hợp, tránh những nơi có chuyển động giả, hoặc bạn có thể kiểm soát chức năng này bằng cách tắt nó đi nếu không cần thiết sử dụng.

Hy vọng với bài những lưu ý khi sử dụng Camera IP thông minh sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc sử dụng dòng camera IP.

Bài viết khác trong Hỗ trợ kỹ thuật Camera ip wifi thông minh

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn