×Trở về trang chủ

Bạn có biết mẹo làm sạch vòi hoa sen bằng giấm trắng?

20-12-2017Hiền Nguyễn

Có rất nhiều cách để vệ sinh vòi hoa sen và một trong số đó là sử dụng các chất tẩy rửa hóa học. Tuy nhiên thì cách này đôi khi còn khá phức tạp và tốn nhiều công sức. Chính vì vậy mà ngày hôm nay, Boba Shop chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn một cách vệ sinh vòi hoa sen cực hiệu quả mà không phải tốn nhiều công sức. Bạn sẽ không phải chà đến mỏi tay mà vẫn có thể có một hệ thống vòi hoa sen sạch như mới. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là cách thức gì nhé!

Bạn có biết mẹo làm sạch vòi hoa sen bằng giấm trắng.jpg

Việc giữ gìn độ sạch sẽ cho vòi hoa sen có lẽ là một thử thách không hề dễ chút nào bởi nó là nơi lưu thông của dòng nước. Nếu bạn để nó bị đóng cặn và nhiễm nấm mốc thì thật tệ, đây chính là điểm bẩn nhất trong phòng tắm nhà bạn. Do đó mà chúng ta cần kiểm tra và làm sạch hệ thống vòi hoa sen thường xuyên để đẩy bay vết bẩn một cách nhanh chóng nhất. Để làm sạch vòi hoa sen mà không cần dùng đến các hóa chất tẩy rửa, bạn có thể tìm đến một nguyên liệu cực đơn giản và luôn có sẵn trong nhà bếp: Đó chính là giấm trắng.

Với cách này, bạn cần chuẩn bị một lượng giấm trắng sao cho vừa phải với kích cỡ của chiếc vòi hoa sen. Vòi sen càng to thì lượng giấm cần dùng càng nhiều và ngược lại. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một chiếc túi nhựa có kích thước tương ứng với kích thước của vòi hoa sen. Nếu chiếc vòi sen của bạn quá nhỏ, bạn chỉ cần một chiếc túi zíp miệng đựng thực phẩm là khá ổn. Sau đó, bạn nên kiếm cho mình một sợi dây chun hoặc sợi dây nào đó, miễn sao có thể buộc miệng túi và cố định túi lại là được. Đối với những vết bẩn cứng đầu trong những lỗ tia nước, bạn nên tìm đến những chiếc tăm bông và bàn chải đánh răng để cọ chúng nhé.

Sau khâu chuẩn bị là đến các bước tiến hành. Đầu tiên, bạn cho giấm trắng vào túi nhựa rồi nhúng vòi sen vào rồi dùng dây chun cố định miệng túi. Ngâm trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn (tùy từng độ bẩn) rồi mở túi ra, dùng bàn chải hoặc tâm bông cọ qua các vết bẩn trên vòi, nhất là các lỗ thoát tia nước. Một lưu ý là ngâm càng lâu thì các vết bẩn sẽ dễ dàng tan ra nhanh chóng. Đây là phương pháp được khá nhiều người tin dùng và thấy công dụng hữu hiệu ngay sau khi sử dụng lần đầu. Do đó mà các bạn hãy thử áp dụng một lần để thấy được sự tuyệt vời của giấm trắng xem sao!

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn