×Trở về trang chủ

Nên sử bộ phát Wifi 4G như thế nào là chất lượng nhất?

14-10-2020tran dinh huy

Vì sao lại xuất hiện bộ phát Wifi 4G?

Bộ phát Wifi 4G là một sản phẩm công nghệ đa năng kết hợp giữa công nghệ 4G (công nghệ truyền thông không dây đời thứ 4 - 4th generation) và công nghệ truyền tải phát wifi cho nhiều thiết bị khác. Khác với những cục phát Wifi lỗi thời, bộ phát wifi tích hợp từ sim 4G có thể dễ dàng mang theo, chẳng cần phụ thuộc vào máy tính để cấu hình, hoàn toàn hoạt động đơn giản và hiệu quả hơn.

657dfgdf56.jpg

Bộ phát wifi 4G được thiết kế hình dáng giống với những cục sạc dự phòng khác, ngoài ra nhà sản xuất còn cho ra mắt nhiều mẫu mã nhỏ gọn hơn, như một chiếc usb có thể lưu trữ và phát wifi. Chỉ cần được lắp sẵn sim 4G, thì bộ phát sóng wifi cấp nguồn 5V/1A (từ sạc dự phòng, cốc sạc adapter, đầu chuyển trên xe hơi, cổng USB từ máy tính) và có thể kết nối ngay không cần cầu kì (trừ khi muốn thay đổi password và id cho an toàn).

Vì thiết kế tinh tế có thể sạc và lưu trữ dữ liệu, sau khi lắp SIM data vào khe cắm có sẵn. Bạn có thể bật lên sử chức năng phát Wifi 4G đồng thời cũng có thể sạc pin cho máy của bạn

Những mặt tối ưu và hạn chế mà bộ phát Wifi 4G đối mặt

Ưu điểm bộ phát Wifi 4G có được:

Ngày càng nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bất cứ nơi nào bạn muốn. Với bộ phát wifi di động 4G, thiết bị smartphone, laptop bạn dễ dàng kết nối nên bạn có thể lướt web hoặc xem phim, xem Youtube, xem các ứng dụng camera an ninh ở nhà hoặc bất cứ đâu nhờ thiết kế nhỏ gọn và tốc độ 4G mạnh mẽ.

023-bophat.jpg

Hơn thế nữa, bạn dễ dàng chia sẻ Wifi cả hội bạn bè dùng chung khi đi cà phê, đi ăn, đi họp... ở những nơi mạng yếu, hoặc không có mật khẩu kết nối Wifi. Các thiết bị phát wifi ngày nay càng được phép chia sẽ rộng rãi có thể một lúc bạn phát Wifi 4G cho 10 thiết bị cùng chung .

Hoạt động không phức tạp, có thể dễ dàng kết nối nhanh chóng

Đa số các thiết bị phát Wifi đều có cách thức hoạt động và cách sử dụng khá đơn giản. Nhiều thiết bị có thể sẽ có sẵn nguồn 5V/1A bất kỳ (pin được tích hợp, cốc sạc điện thoại, máy tính bảng, PC....) và phát ra nguồn Wifi 4G chất lượng cao (tốc độ tải có thể lên đến 150Mb/s)

Bên cạnh đó vẫn còn nhược điểm dành cho bộ phát Wifi 4G:

07-bophatw.jpg

Thiết kế di động nên cần nguồn sạc di động

Nếu bạn sở hữu những dạng phát Wifi nhỏ như USB khi đang đi du lịch, đi công tác... bạn phải tìm ra nguồn điện cáp cho thiết bị này liên tục. Bạn có thể dùng sạc dự phòng để duy trì nguồn hoạt động của thiết bị usb này, hoặc trang bị thiết bị phát wifi 4G có sẵn pin sạc bên trong để tiện lợi hơn cho bạn sử dụng. Do vậy, sau khi sử dụng bạn cần phải sạc pin đầy đủ để dễ dàng mang theo không lo phải hết pin mất sóng giữa lúc phát Wifi 4G

Khoảng cách phát Wifi không quá xa tầm phủ sóng

Các cục phát wifi 4G được thiết kế nhỏ gọn nhưng chủ chỉ phát sóng được trong phạm vi gần (dưới 3m), không thể giống như một số router wifi cố định ngày nay có khả năng phát sóng wifi với phạm vi phát sóng cực kỳ xa được.

Để tránh rớt mạng, mất kết nối khi sử dụng thiết bị phát Wifi 4G, bạn cần lưu ý sử dụng thiết bị kết nối ở khoảng cách gần để tránh rớt mạng, mất kết nối. Ngoài ra cần lưu ý dụng lượng 4G nếu hết bạn vẫn bật bộ phát Wifi 4G thì bạn sẽ bị trừ tiền oan.

693333.jpg

>> Xem ngay bộ phát sóng wifi 4G: https://boba.vn/thiet-bi-phat-song-wifi-3g/bo-phat-wifi-4g.html

Kinh nghiệm tìm mua cho bạn bộ phát wifi 4G

Hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất cung cấp rất nhiều bộ phát wifi 4G của nhiều hãng cung cấp đa dạng hình dạng và nhiều chức năng kết nối: Trước khi bạn muốn sở hữu bộ phát wifi 4G bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn lựa bộ phát wifi phù hợp hơn. Bạn cần xem rõ nhu cầu sử dụng mạng của mình, ví dụ bạn đi du lịch, công tác nhiều ngày thì cần các thiết bị công suất tuyệt vời, thời lượng pin cao...

  • Xem xét bộ phát wifi 4G nào hiện nay đang bán chạy trên thị trường và nhiều người quan tâm nhất.

  • Đọc và tìm hiểu rõ những loại sản phẩm nào phù hợp với bạn nhất để sử dụng được lâu dài

  • Mua thiết bị phải đến những cửa hàng, địa chỉ uy tín như tại BobaShop đầy đủ loại phát sóng wifi 4G chính hãng.

  • Tham khảo từ nhiều bài đánh giá về sản phẩm bạn dự định mua để được tư vấn. Khi mua phát sóng wifi 4G cần phải chú ý về thời gian bảo hành và các chế độ khác.

1sfdsf435s.jpg

Một số bộ phát wifi 4G phổ biến, chất lượng từ chính hãng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thiết bị chuyên phát sóng wifi 4G thế nhưng ở cửa hàng có sẵn nhiều loại phát sóng Wifi 4G chính hãng như là: Huawei, LTE,..... Hiện tại trên Website Boba.vn đều cung cấp cho bạn nhiều sản phẩm nhỏ gọn, thời lượng pin trâu, giá cực kì ưu đãi. Bạn sẽ có cảm giác tiện lợi hơn khi sử dụng mạng Wifi cố định, và có thể chia sẻ Wifi đến mọi người.

Sau khi tìm hiểu bài viết về bộ phát Wifi 4G là gì, cùng với những thông tin về sản phẩm này. Bạn đã nắm rõ hơn về cách lựa chọn bộ phát wifi 4G như thế nào là phù hợp hiệu quả nhất cho mình. Vậy bạn có thể tìm mua thiết bị này ở các cửa hàng một cách dễ dàng rồi. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hiện ngay cho Boba để nhận tư vấn nhé!

>> Xem ngay các sản phẩm TẠI ĐÂY

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn