×Trở về trang chủ

Để tai nghe Bluetooth của bạn luôn bền như mới

13-12-2017Hiền Nguyễn


Đặc biệt khi mà bạn sạc pin không đúng cách, tai nghe Bluetooth chắc chắn sẽ rất nhanh bị chai pin và dẫn đến những hỏng hóc không đáng có. Dưới đây là 4 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn bảo quản được chiếc tai nghe Bluetooth luôn bền như mới. Hãy cùng theo dõi nhé!

Để tai nghe Bluetooth của bạn luôn bền như mới.jpg

Không nghe ở âm lượng quá to

Mỗi một loại tai nghe đều có giới hạn âm lượng riêng và bạn không nên vượt qua. Điều này không những giúp bảo vệ sức khỏe của chính bạn mà còn giúp bảo vệ được chất lượng của hệ thống tai nghe và loa.

Đựng tai nghe Bluetooth trong túi đựng hoặc hộp khi không sử dụng

Những dòng tai nghe Bluetooth dạng nhỏ rất dễ bị làm mất hoặc đánh rơi do đó bạn cần cất gọn chúng lại một chỗ mỗi khi không sử dụng. Việc đựng trong hộp hoặc túi có kích thước phù hợp còn giúp bạn bảo vệ tai nghe của mình khỏi bị trầy xước và giữ nó luôn mới cứng. Bạn cũng sẽ hạn chế được tối đa bụi bẩn bám vào tai nghe khi làm theo cách này.

Không nên dùng tai nghe ở những nơi bụi bẩn, thường xuyên lau chùi tai nghe

Nhiều mẫu tai nghe Bluetooth hiện nay đã có tính năng chống bụi bẩn nhưng hầu hết thì không. Do đó mà bạn không nên sử dụng chúng ở những nơi có quá nhiều bụi. Cũng giống như bất kỳ vật dụng nào, việc lau chùi tai nghe thường xuyên sẽ giúp tai nghe của bạn luôn mới và sạch sẽ. Bạn nên dùng vải lụa để lau chùi thật nhẹ.

Lưu ý khi sạc pin

Bạn cần đảm bảo thiết bị sạc pin của mình là chính hãng và có chất lượng tốt để tránh ảnh hưởng đến tai nghe Bluetooth của mình. Việc này không những giúp bạn bảo vệ tối đa chiếc tai nghe mà còn giảm thiểu được tình trạng pin bị chai và pin bị giảm tuổi thọ sử dụng. Lưu ý không nên sạc quá lâu vì có thể khiến pin tai nghe bị chai. Thường thì khi đã sạc đầy, pin tai sẽ có các tín hiệu báo cho bạn biết như rung hoặc đèn sáng (đèn có thể chuyển từ đỏ sang xanh tùy từng loại). Những lúc này, cần rút sạc ngay ra để bảo vệ pin của bạn.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn