×Trở về trang chủ

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua mũ bảo hiểm - Phần 1

26-01-2018Hiền Nguyễn

Chính điều này đã khiến người tiêu dùng đôi khi phải băn khoăn không biết đâu là mặt hàng chất lượng, đầu là mặt hàng “rởm”. Có rất nhiều yếu tố bạn cần cân nhắc mỗi khi lựa chọn mũ bảo hiểm. Trong đó có yếu tố như kích thước, chỉ số an toàn, chủng loại,… và bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến một vài yếu tố quan trọng khác. Vậy các yếu tố đó là gì? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để biết cách chọn mua mũ bảo hiểm an tòa nhất các bạn nhé!

Nhung luu y quan trong khi chon mua mu bao hiem (Bai 1).jpg

Xác định loại mũ bảo hiểm phù hợp

Có thể bạn không biết, mũ bảo hiểm được chia ra rất nhiều loại và bạn cần xác định xem đâu là loại mũ thực sự thích hợp với khuôn đầu của mình nhất. Những loại mũ bảo hiểm đó là:

Mũ nửa đầu: Đây là loại mũ được đông đảo mọi người ưa chuộng bởi tính gọn nhẹ và sự thoải mái, không gây nặng hay mỏi cổ mà nó đem lại.

Mũ hở mặt: Mũ hở mặt khoảng ¾ giúp bao trùm toàn bộ phần sọ, tuy nhiên lại không che chắn ở phía trước mặt. Chiếc mũ này được đánh giá là rất cá tính và cực thích hợp cho những ai sở hữu dòng xe track hay café racer.

Nón off-road: Còn có tên gọi khác là nón motocross, có khả năng bảo vệ tập trung phần cằm và lưỡi, giúp cho các tay lái mô tô có thể thực hiện đam mê mạo hiểm của mình.

Nón lật: Nón lật hay flip-up là loại nón bao trùm gần như nguyên phần đầu, tuy nhiên mặt trước có thể lật được lên.

Nón trùm kín đầu: Nón trùm kín đầu được đánh giá là có độ ưa chuộng lớn đối với những dân đua xe phân khối lớn vì sức bảo vệ của nó cao gấp 5 lần những chiếc mũ thông thường. Tuy nhiên giá thành của nó là rất đắt và cồng kềnh, đặc biệt có khả năng dễ bị mất cắp.

Có thể nói, việc hiểu rõ các loại mũ và xác định được loại mũ bảo hiểm với sở thích, nhu cầu và đặc biệt là tính chất di chuyển, đi xe của bạn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ chính sự an toàn và nhất là tính mạng của bạn khi điều khiển xe tham gia giao thông. Bên cạnh việc chọn lựa loại mũ bảo hiểm thích hợp, bạn cũng cần quan tâm đến những yếu tố như kích cỡ, chất lượng và tem mác của mũ. Những yếu tố này sẽ được trình bày ở bài viết sau.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn