×Trở về trang chủ

Bạn đã biết sử dụng máy sấy tóc đúng cách?

29-11-2017Hiền Nguyễn

Bảo vệ tóc trước khi sấy

Nếu thường xuyên phải sử dụng máy sấy tóc, bạn cần tìm mua các sản phẩm dưỡng tóc để thoa lên tóc sau khi gội đầu và trước khi sấy để có thể bảo vệ tóc trước những luồng nhiệt và gió. Trên thị trường hiện nay có bày bán nhiều sản phẩm dưỡng tóc khác nhau tùy cho bạn lựa chọn. Trong đó, dầu oliu được nhiều người khá sử dụng. Chỉ cần dùng 2 – 3 giọt dầu oliu để thoa lên tóc khi tóc còn ẩm là bạn có thể thỏa thích tạo kiểu theo ý muốn bằng máy sấy tóc rồi.

Bạn đã biết sử dụng máy sấy tóc đúng cách.jpg

Thay đổi các chế độ nhiệt luân phiên

Một chiếc máy sấy tóc bất kỳ nào đều có các chế độ nhiệt khác nhau do đó mà khi sử dụng bạn đừng nên dùng một chế độ mà nên luân phiên thay đổi chúng. Và nếu có thể, bạn nên sử dụng mức nhiệt thấp nhất để bảo vệ tối đa mái tóc của mình. Bởi luồng nhiệt quá nóng có thể gây ra tình trạng bong lớp biểu bì trên da đầu và khô xơ tóc. Nhiều loại máy sấy tóc hiện nay đều có chế độ sấy bằng luồng khí nóng và mát, và thường thì bạn nên dùng khí nóng để sấy khô khoảng 80% trước khi dùng sang khí lạnh.

Quy trình sấy: Từ trong ra ngoài theo chiều tóc mọc

Có khá nhiều người hiện nay khi sử dụng máy sấy tóc từ chân tóc trước rồi mới đến ngọn nhưng đó là điều hoàn toàn sai lầm. Bạn cần sấy tóc từ trong ra ngoài theo chiều tóc mọc, từ trên xuống dưới để bảo vệ tối đa da đầu và mái tóc của mình. Khi sấy, bạn có thể chia tóc thành ba lớp, cặp gọn gàng hai lớp bên ngoài rồi mới tiến hành sấy lần lượt các lớp tóc từ trong ra ngoài.

Cách cầm máy sấy tóc cũng cần lưu ý. Bạn nên cầm xuôi máy sấy xuôi theo chiều tóc mọc và có khoảng cách là 10cm – 20cm với tóc. Việc cầm máy sấy và sấy tóc đúng hướng có công dụng rất lớn trong việc giúp các luồng khí len lỏi vào tóc một cách dễ dàng và rút ngắn được thời gian làm khô tóc rất nhiều.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn