×Trở về trang chủ

Tư vấn chọn mua đèn học cho bé - Phần 1

26-01-2018Hiền Nguyễn

Có loại đèn ánh sáng trắng, cũng có loại đèn ánh sáng vàng,…; có loại bóng đèn sợi đốt và cũng có đèn led, compact hay halogen,… Có thể nói, tùy theo mong muốn và yêu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho con mình những loại đèn khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất, các bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Tu van chon mua den học cho be (Bai 1).jpg

Một chiếc đèn được coi là tốt và có chức năng chiếu sáng hiệu quả là chiếc đèn đảm bảo những tiêu chí như: Ánh sáng phải được chiếu liên tục nhưng không được quá chói lóa, có nguồn sáng phân bố liên tục và ổn định, không thải ra những chất thải độc cho sức khỏe con người và môi trường, đồng thời có khả năng bảo vệ mắt, giúp cho mắt của trẻ ít phải điều tiết. Tuy nhiên dù bạn có lựa chọn loại đèn nào đi chăng nữa, những quy tắc dưới đây vẫn được coi là bắt buộc nếu muốn sở hữu một loại đèn chất lượng và phù hợp nhất:

Quy tắc 1: Chiều cao đèn phải phù hợp

Nếu bạn muốn mua cho bé loại đèn để trên bàn học, những chiếc có độ cao trong khoảng 40 – 50 cm được cho là sự lựa chọn lý tưởng. Đây được đánh giá là độ cao phù hợp với tầm nhìn của trẻ nhỏ, giúp ánh sáng có thể tỏa đều khắp bàn học của trẻ.

Quy tắc 2: Lưu ý công suất đèn

Công suất đèn là yếu tố có khả năng quyết định quan trọng trong vấn đề bảo vệ an toàn đôi mắt trẻ. Một chiếc đèn có công suất không phù hợp, dù quá mạnh hay quá yếu đều có thể gây ảnh hưởng lớn đến mắt, khiến mắt phải điều tiết liên tục và từ đó bé sẽ gặp phải các tình trạng mỏi mắt, nhức mắt, đau mắt,… và lâu dài bé có thể bị cận thị. Đó là lý do nếu bạn muốn lắp cho bé loại đèn LED, bạn nên chọn những chiếc đèn có công suất dưới 13W, và nếu là bóng đèn sợi đốt, con số này sẽ là 60W.

Quy tắc 3: Chọn thân và chụp đèn hợp lý

Những loại đèn có thân đèn được cho là sự lựa chọn lý tưởng cho con bạn bởi nó có khả năng điều chỉnh và xoay đèn một cách linh hoạt, từ đó phù hợp với mọi không gian học tập khác nhau của bé. Phần chụp đèn cần được thiết kế sao cho không để ánh sáng phải hắt lên quá nhiều, đồng thời phải che khuất được ánh sáng gây tối trong quá trình sử dụng.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn