×Trở về trang chủ

Sử dụng thiết bị kích sóng wifi mang lại hiệu quả bất ngờ!

14-10-2020tran dinh huy

Bộ kích sóng wifi có tác dụng giúp ích gì cho bạn?

Vì sao gọi là thiết bị kích sóng wifi?

Thiết bị kích sóng wifi (Extender) thường được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như bộ thu phát sóng wifi, bộ khuếch đại wifi, bộ mở rộng sóng wifi, bộ repeater wifi, cục kích wifi, thiết bị mở rộng sóng wifi,….Thiết bị này có khả năng thu sóng của bộ phận phát chính sóng wifi sau đó phát lại ở khoảng cách xa hơn đồng thời ổn định tín hiệu sóng. Hiện nay, các thiết bị kích sóng wifi càng trở nên phổ biến hơn trên thị trường như tại những nơi:

  • Nhiều tòa nhà cao ốc văn phòng, chung cư nơi có nhiều tường hoặc kính ngăn cách,...

  • Nhà ở, cơ quan làm việc có nhu cầu mở rộng khoảng cách phát sóng wifi xa hơn và ổn định hơn.

  • Tại nhiều nơi công cộng có nhiều người qua lại thường xuyên như quán ăn, quán cà phê,...

maxresdefa.jpg

Tác dụng thiết yếu của thiết bị kích sóng wifi

Sử dụng thiết bị kích sóng wifi có lợi như thế nào? Chúng tôi tin rằng các bạn đã có đáp án cho câu trả lời trên. Trên thực tế, một thiết kích sóng wifi chuẩn gồm có những điều sau:

  • Được sản xuất có thể thu sóng và phát sóng một cách dễ dàng, thiết lập chức chuyển đổi sóng wifi và ổn định đường truyền sóng.

  • Kích thích sóng để mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng đến các thiết bị kết nối.

  • Đảm bảo không bị mất hay nhiễu đường truyền sóng đến các thiết bị.

Dùng kích sóng wifi có chắc chắn mang lại hiệu quả không?

Thiết bị kích sóng wifi khi đã được cài đặt rồi có hiệu quả không? Đây chính là câu hỏi mà nhiều người khi xem được bài viết này sẽ rất đặc biệt quan tâm. Mặc dù thiết bị kích sóng wifi không phải sản phẩm bắt buộc lắp ráp đi kèm với router, nhưng những gì thiết bị này mang lại giúp lan tỏa sóng wifi bạn mạnh hơn là điều tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng.

c.jpg

Tín hiệu và phạm vi sóng hoạt động được cải thiện: Đây là lợi ích đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận ra. Sóng wifi thường khi truyền tính hiệu sóng từ modem hay router thường bị mất sóng theo phạm vi cho phép hoạt động (thường là 100m).

Trong những nơi có không gian lớn hoặc nhà có nhiều tầng, bị cản trở bởi các bức tường, thì sóng sẽ không thể nào lan tỏa hết chỉ với 1 router hoặc 1 modem. Thế nhưng khi bạn chỉ cần lắp đặt 1 thiết bị kích đại sóng wifi, tín hiệu không chỉ ổn định mà còn có thể phát xa hơn, phạm vi phủ sóng được mở rộng xa hàng rất nhiều.

Không còn phát sinh nhiều chi phí: Sử dụng bộ kích đại sóng wifi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt hơn nhiều so với việc bạn phải trả thêm một số tiền nâng cấp modem hoặc router. Bởi vì khi lắp cục kích sóng wifi, bạn có hoàn toàn chủ động việc lắp đặt để cải thiện sóng không nhờ vào thợ sửa chữa wifi. Việc sử dụng thiết bị này rất đơn giản chỉ cần bạn làm theo vài thao tác hướng dẫn lắp đặt là xong ngay.

1.jpg

>> Thiết bị kích sóng wifi hàng xóm: https://boba.vn/thiet-bi-kich-song-wifi/kich-song-wifi-hang-xom.html

Cài đặt thiết bị kích wifi có khó không?

Việc cài đặt thiết bị kích sóng Wifi hoàn toàn đơn giản không quá cầu kỳ chút nào. Mặc dù tùy thuộc vào nhiều nhà sản xuất, cấu hình khác nhau, nhưng nhìn chung, việc thiết lập thiết bị này sẽ trải qua 3 bước thực hiện sau:

Bước 1: Chọn vị trí đặt phù hợp để đặt thiết bị kích sóng wifi

Việc chọn vị trí để lắp ráp thiết bị kích sóng wifi lan rộng ra toàn diện không gian sinh hoạt của bạn là một việc rất quan trọng. Bạn phải ưu tiên đặt những thiết bị kích sóng wifi này phù hợp đến với sóng Wifi của Router/Modem Wifi nhà bạn mà vừa phải đảm bảo sóng wifi có thể kéo dài mức sống ảnh hưởng ban đầu lan tỏa ra hơn gấp hai đến 4 lần.

Bước 2: Thiết lập tài khoản đăng nhập vào thiết bị kích sóng wifi

Để thiết lập thiết bị kích sóng wifi, bạn cần phải tạo một tài khoản đăng nhập vào. Do mỗi hãng tạo ra sản phẩm khác nhau sẽ có những cách đăng nhập khác nhau cho từng thiết bị và bạn có thể dễ dàng xem trên tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo nên bạn yên tâm, bạn nhé!

Bước 3: Kết nối thiết bị sóng đã cài đặt với Wifi từ Modem/Router Wifi

Sau khi bạn đã đăng nhập thành công vào thiết bị kích sóng wifi, bạn bắt đầu đăng nhập vào mạng Wifi mà bạn muốn mở rộng. Và bạn có thể bắt đầu sử một cách dễ dàng hơn rồi.

455.jpg

>>> Xem ngay thiết bị kích sóng wifi giá rẻ: https://boba.vn/thiet-bi-kich-song-wifi/thiet-bi-kich-song-wifi-gia-re.html

Ưu và nhược điểm của thiết bị kích sóng wifi diện rộng

Ưu điểm của sản phẩm:

Có thể nhận thấy rằng, ưu điểm lớn nhất dễ nhận biết của thiết bị này là khả năng mở rộng sóng Wifi giúp các bạn có được đường truyền tải sóng wifi từ Modem/Router Wifi không thể phủ sóng tới.

Chi phí để lắp ráp một thiết bị khuếch đại sóng Wifi là rất phải chăng, phù hợp với những ai không muốn mất quá nhiều tiền và thời gian cho việc nâng các thiết bị từ nhà mạng

Đặc biệt, bạn hoàn toàn không phải lo việc dây lắp ráp lung tung vì bộ kích sóng wifi không quá cầu kỳ. Bạn không phải bận tâm quá nhiều mà những giải pháp mở rộng hiệu quả sóng Wifi khác vẫn chưa thực hiện được.

027-kichso.jpg

Nhược điểm:

Nhược điểm của thiết bị kích sóng wifi là không dây nên hoàn toàn dựa vào chất lượng sóng wifi từ các nguồn phát như modem hoặc retou. Với những nguồn sóng wifi từ nhà mạng yếu thì cũng dẫn theo không phát huy hết khả năng của thiết bị kích sóng wifi.

>>> Xem ngay thiết bị kích sóng wifi không dây: https://boba.vn/thiet-bi-kich-song-wifi/thiet-bi-kich-song-wifi-khong-day.html

Cuối cùng nên tìm nơi bán kích sóng wifi uy tín

Việc sử dụng thiết bị kích sóng là một trong những giải pháp mở rộng sóng Wifi hiệu quả với chi phí tiết kiệm phù hợp với mọi đối tượng hướng đến. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị kích sóng wifi mọi lúc mọi nơi trong ngôi nhà của mình với độ ổn định cao thì hãy sắm ngay tại BobaShop có nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn