×Trở về trang chủ

Tay cầm chơi game kết nối với tivi và những điều cần phải biết

23-11-2017Trị Hoàng

Bạn rất muốn kết nối tay cầm chơi game với smart tivi để có thể thoải mái chơi game trên màn hình lớn. Hiên nay, có rất nhiều loại smart tivi có hỗ trợ tay cầm chơi game để bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi kết nối tay cầm chơi game với smart tivi.

1. Kết nối với tivi qua cổng nào?

Đối với tay cầm chơi game có dây thì bạn chỉ cần cắm đầu USB vào cổng USB của tivi là bạn có thể sử dụng. Còn tay cầm chơi game không dây thì bạn có thể kết nối qua Bluetooth bằng cách cắm bộ phát Bluetooth của tay cầm vào cổng USB của tivi.

Tay cầm chơi game kết nối với tivi và những điều cần phải biết

Tay cầm chơi game có dẫy sẽ kết nối qua cổng USB của TV

2. Tivi nào kết nới được với tay cầm chơi game

Một số loại Smart Tivi có thể kết nối với tay cầm chơi game như: Smart tivi Toshiba, Smart tivi LG chạy hệ điều hành WebOS 2.0 và WebOS 3.0, Smart tivi Samsung 2016 từ dòng KU6400 trở lên, Android tivi Sony ,…. Để chắc chắn, bạn có thể gọi cho trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng để biết là tivi của mình có hỗ trợ tay cầm chơi game không.

>> Có thể bạn quan tâm thu sóng wifi xiaomi giá rẻ tại TP.HCM chỉ với giá 149k

Tay cầm chơi game kết nối với tivi và những điều cần phải biết

Từ các đầu Tivi thông minh thế hệ mới sau 2017 đại đa số đều có khuynh hướng sử dụng HĐH Android làm nền tảng chính. Với HĐH này trên TV thì việc kết nối với tay cầm chơi game đã không còn những khó khăn nữa so với trước. Bên cạnh đó các mẫu tay cầm chơi game không dây cũng như có dây đều hỗ trợ cực tốt với OS này.

3. Những loại tay cầm chơi game nào tương thích với Tivi?

Kết nối tay cầm với tivi qua USB hay bluetooth rất dễ dàng, tuy nhiên để sử dụng các chức năng tốt nhất thì bạn nên chọn loại tay cầm tương thích với tivi. Vì vậy, nếu có sẵn tay cầm thì bạn nên mang theo khi đi mua tivi để thử kết nối. Nếu chưa có sẵn, tốt nhất bạn nên gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng tivi của mình để có thông tin cụ thể xem nên mua loại nào.

Chẳng hạn, một số tay cầm chơi game đã được thử nghiệm khả năng tương thích với tivi LG như: LOGITECH F310, LOGITECH F510, LOGITECH F710, LOGITECH Rumblepad 2, Rumblepad không dây của LOGITECH 2, Tay cầm hoạt động kép của LOGITECH, Bộ điều khiển MICROSOFT Xbox 360 (dây cáp), Bộ điều khiển SONY Playstation(R) 3,…

tivi-sony-kd-50s8000d-5-1.jpg

Các tivi Samsung thì có khả năng tương thích với nhiều loại tay cầm chơi game, không bắt buộc phải sử dụng tay cầm chơi game của hãng nào. Còn tivi Sony thì tương thích tốt với tay cầm chơi game Sony PS 4, tay cầm Sony PS 3,.... Đây là 2 mẫu tay cầm chơi tương thích khá tốt trên Tivi Sony. Tuy nhiên thì các tay cầm chơi game ngoại lại khác vẫn có thể vận hành tốt trên các dòng TV Sony.

Một số mẫu tay cầm chơi game khác hỗ trợ cho Tivi cực tốt như: tay cầm không dây wamo quake, tay cầm chơi game Xbox 360 có dây, tay game bluetooth xiaomi,....

4. Số lượng tay cầm có thể kết nối

Tùy thuộc vào hãng sản xuất và tình trạng tương thích mà tivi có thể kết nối với số lượng gamepad khác nhau. Trong đó, Android tivi Sony có khả năng kết nối với tối đa là 4 tay cầm chơi game (trong điều kiện sử dụng loại tay cầm có tương thích tốt với tivi). Còn các hãng LG, Samsung, Toshiba,… thì khoảng từ 1 đến 2 tay cầm.

Tay cầm chơi game kết nối với tivi và những điều cần phải biết

Số lượng tay cầm chơi trên TV còn phụ thuộc Game mà bạn chọn lựa nữa. Hiện tại các game tương tác trên các dòng Smart TV hỗ trợ từ 2 người chơi trở lên rất hiếm nếu chỉ tính trên phương diện là HĐH Android. Vì thực chất mà nói HĐH viết riêng ra chính yếu cho điện thoại mà điện thoại thì thường là một người sử dụng.

5. Những game hỗ trợ chơi với tay cầm chơi game

Để biết được game nào có thể chơi được với tay cầm, bạn hãy tải về và cài đặt cho máy và thử kết nối với tay cầm chơi game xem có chơi game được không. Hoặc dấu hiệu nhận biết chung là game có phần settings thấy có mục controller để điều chỉnh phím bấm hoặc map phím vào tay game

Cách thức thứ 2 để có thể chọn lựa và tải nhanh các Game trên tivi có hỗ trợ tay cầm bằng cách các bạn vào cửa hàng Google play ( CH Play ) nhập vào ô tìm kiếm từ khóa: gamepad, gamepad compatible, gamepad compatible android games đây là những từ khóa quan trọng để tìm kiếm các game có hỗ trợ tay cầm trên thiết bị của Bạn.

Hiện nay có rất nhiều game hay hỗ trợ tay cầm trực tiếp trên CH Play và con số này ngày càng tăng trưởng nhanh chóng

Chơi game đua xe thoải mái trên màn hình lớn của tivi

Chơi game bắn súng thoải mái trên màn hình lớn của tivi Android là cực kỳ tuyệt vời, độ quan sát cực rộng, cực phê

Thông thường thì các game nhập vai thì có thể chơi được với tay cầm, như một số game trên tivi Samsung: Asphalt 8, Dungeon Hunter 4, Real Football, Modern Combat 5,…. Riêng tivi Toshiba, ứng dụng game nào có biểu tượng tay cầm chơi game thì có nghĩa là game đó có thể chơi được với tay cầm.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn