×Trở về trang chủ

Hướng dẫn kết nối tay cầm PS1/ PS2 /KM66/KM88 vào PC Laptop

17-03-2018Trị Hoàng

Bạn muốn trãi nghiệm những cảm giác đắm chìm với những tựa game bất hủ hồi nhỏ bằng tay cầm chơi game, chán cái cảm giác phải chơi các tựa game bàn phim làm cách nào bây giờ. Bài Viết này sẽ giúp bạn từng bước thiết lập để máy tính để nhận tay cầm PS1/PS2 và các tay game sử dụng cổng USB.

Đầu tiên tiên chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ để kết nối : Dụng cụ bao gồm bộ chuyển cổng sang USB cho tay cầm PS1/PS2tay cầm Sony

đ12343.jpg

Một số mẫu tay cầm chơi game giá rẻ cổng USB thì quá đơn giản rồi cắm vào thôi

Brand-new-Wired-Gamepad-For-PS2-For-PS1-with-Dual-Vibration-Joystick-Gamepad-Joypad-For-PS2.jpg_640x640.jpg

Mẫu tay cầm PS2 và 1 phải có bộ chuyển đổi sang USB nhé đừng quên điều đó

✅ Và đừng quên là Boba Shop đang bán mẫu tay cầm chơi game PS 2 giá rẻ nhất nhé

Hướng dẫn kết nối tay cầm với PC/ Laptop đơn giản

Bước 1: Chúng ta cần cài đặt driver cho thiết bị. Thường thì đi kèm trong mỗi thiết bị có một đĩa CD chứa driver bạn hãy lấy nó ra và bỏ vào máy tiến hành cài đặt

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất cắm tay cầm vào thiết bị rồi cắm vào PC

Bước 3: Ta chuyển sang thiết lập tay cầm giả lập các nút trên bàn phím bằng phần mểm joy to key. Các bạn có thể download tại trang chủ http://joytokey.net/en/download

Kéo xuống cuối trang chọn 1 trong ba server bạn muốn download ( Bạn có thể chọn download joy to key from joytokey.net để việc download diễn ra ngay lập tức.

joy to key.jpg

Bước 4: Giải nén (unzip file JoyToKey_en.zip) vừa down ta sẽ đươc file JoyToKey.exe. Nhấp đúp vào file JoyToKey.exe ta sẽ kích hoạt chương trình như hình dưới. Chon File new để thiết lập một profile mới cho game bạn muốn sử dụng tay cầm.

JoyToKey.jpg

Bước 5: Bên phải là nơi ta gán nút trên tay cầm cho trùng với bán phím. Một số game hỗ trợ tay cầm sẽ tự động gán và chúng ta không cần làm bước nay đa số là các game được port từ tay cầm Xbox 360. Ta gán nút bằng cách nhấp đúp hai lần vào nút muốn gán vd như stick một là nút mũi tên sang trái.Hộp thoại sẽ hiện ra nơi để ta gán phím như hình dưới.

2.jpg

Tại ô màu vàng ta gõ phím muốn gán vào đây vd phím A rồi nhấn ok. Chúng ta sẽ gán lần lượt các phím điều khiển trong game vào tất cả nút trên tay cầm sau đó bạn thu nhỏ chương trình JoyToKey (nhớ đừng tắt vì JoyToKey cần chạy nền để có thể hoạt động) và bật game để tận hưởng thành quả.

* Chú ý luôn nhớ bật JoyToKey trước khi chơi nhé và đừng quên chọn lựa các mẫu tay cầm chơi game giá rẻ nhé ^^!

Bài viết khác trong Hỗ trợ kỹ thuật Tay cầm chơi game

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn