×Trở về trang chủ

Phòng tránh cháy nổ từ pin sạc dự phòng

06-12-2017Hiền Nguyễn

Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ pin sạc dự phòng?

Chất lượng của pin kém: Những chiếc pin kém chất lượng dẫn đến tình trạng kết cấu lõi pin không đảm bảo. Nhiều nhà cung cấp vì lợi nhuận mà sử dụng những chiếc pin giả, pin tái chế dẫn đến nhiều rủi ro trong sử dụng và vận hành pin sạc dự phòng.

Sạc không đúng cách: Nếu bạn cắm pin sạc dự phòng trong một thời gian dài như xuyên đêm hoặc xuyên ngày, pin của bạn có thể bị nóng ran và cháy nổ bất cứ lúc nào. Việc sạc trong một thời gian dài như thế còn có khả năng khiến pin trong sạc và pin trong máy của bạn bị hỏng học nếu pin sạc dự phòng không được trang bị tính năng tự ngắt khi đã sạc đầy.

Phòng tránh cháy nổ từ pin sạc dự phòng.jpg

Nhiều người còn có một hành động rất sai lầm là đặt pin sạc dự phòng trong những nơi có từ trường mạnh hoặc nhiệt độc cao, cắm sạc khi máy đang bị ẩm ướt hoặc ở những nơi điện áp không ổn định,… Những việc làm này có thể gây cháy nổ và chập mạch giữa các điểm tiếp xúc.

Sử dụng pin sạc dự phòng sao cho an toàn?

  • Trước khi mua bất kỳ sản phẩm pin sạc dự phòng nào, cần tìm đến nhưng địa chỉ chính hãng và nhà cung cấp uy tín để chọn được sản phẩm chất lượng nhất. Tránh sử dụng những sản phẩm không có bao bì và nguồn gốc rõ ràng đang trôi nổi trên thị trường.
  • Trước khi tiến hành sạc, phải đảm bảo tay và thiết bị luôn trong tình trạng khô ráo.
  • Tiến hành sạc theo đúng quy định và khuyến cáo về dòng nạp, thời gian sạc, dung lượng,…
  • Không nên để pin cạn sạch mới sạc bởi việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thok của pin. Không nên sạc pin nguyên ngày hoặc nguyên đêm để tránh mọi rủi ro xấu nhất có thể xảy ra.
  • Tuyệt đối không được vừa sạc vừa dùng điện thoại, laptop,…

Trong quá trình sạc, hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao và ẩm thấp. Bảo quản thiết bị ở nơi khổ ráo, thoáng mát; để xa tầm tay trẻ em; không sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng;…

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn