×Trở về trang chủ

Một số kinh nghiệm hay giúp bạn lựa chọn pin sạc dự phòng tốt

01-03-2018Từ Thị Ngà

1. Thương hiệu và nhà phân phối có tên tuổi

Hiện trên thị trường có khá nhiều nhà sản xuất pin dự phòng, từ những hãng không có tên tuổi đến có tên tuổi trong lĩnh vực năng lượng như Egernizer, Cyber Power, Anker… tới những gần gũi quen thuộc tới từ Trung Quốc như Pisen, Yoobao. Thậm chí một số nhà sản xuất điện thoại cũng phát hành phụ kiện này như LG, Xiaomi

Trước khi lựa chọn mua một sản phẩm, bạn cũng nên tìm hiểu xem sản phẩm đó có nhà phân phối chính hãng ở Việt Nam hay không. Sản phẩm được phân phối chính hãng sẽ có chế độ bảo hành, hỗ trợ tốt hơn so với sản phẩm của các cửa hàng nhỏ lẻ, dù mức giá có thể cao hơn.

2. Dung lượng

Pin sạc dự phòng tốt thường có dung lượng hay khả năng lưu trữ tỉ lệ thuận với kích thước. Do vậy một pin dự phòng có dung lượng 10.000, 20.000 mAh sẽ không thể có kích thước nhỏ gọn. Chúng tôi đã cầm thử nhiều pin dự phòng không dây có dung lượng khoảng 10.000 mAh và nhận thấy tất cả đều có kích thước tương đương ổ cứng di động 2.5 inch. Viên pin cũng sẽ có trọng lượng tương ứng với dung lượng, không thể nhẹ quá. Do vậy, bạn nên đề phòng nếu thấy pin có dung lượng "quá khủng" mà lại quá nhỏ và nhẹ.

Một số kinh nghiệm hay giúp bạn lựa chọn pin sạc dự phòng tốt

3. Thông số trên pin dự phòng

Bạn nên cân nhắc các thông số của pin được ghi trên nhãn để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Trên thị trường hiện nay cục sạc dự phòng thường có dung lượng như sau: loại dưới 5200 mAh, từ 5200 – 10400 mAh, và trên 10400 mAh.

Trước tiên, hãy chọn một pin sạc dự phòng có dung lượng dư dả so với điện thoại của bạn. Cần lưu ý hiệu suất của pin chỉ vào khoảng trên 80% đối với hàng tốt, và xuống tới 50 – 60% đối với các loại kém hơn. Chẳng hạn, nếu điện thoại của bạn có pin 2000 mAh, một pin sạc dự phòng có dung lượng thực 5200 mAh có thể không sạc được máy đầy 2 lần.

4. Xem các tính năng phụ

Tính năng phụ đầu tiên nên xem tới là các kết nối được hỗ trợ. Tất cả các pin dự phòng đều có đầu ra MicroUSB để sạc cho Smartphone, Tablet. Tuy nhiên một số sản phẩm còn được tặng thêm đầu chuyển đổi, để có thể sạc cho thiết bị của Apple. Nếu các thiết bị dùng nhiều loại đầu cắm khác nhau, bạn nên cân nhắc điều này.

5. Test thử sau khi mua

Sau khi bạn đưa đã quyết định mua một sản phẩm pin sạc dự phòng chất lượng, hãy test thử sạc trực tiếp với điện thoại của bạn. Bạn có thể dựa vào dung lượng pin điện thoại để tính ra con số ước lượng cho dung lượng pin sạc dự phòng. Cũng cần lưu ý là pin sạc không thể đạt hiệu suất 100%, do vậy nếu pin ước lượng chỉ đạt khoảng 80% dung lượng của nhà sản xuất cũng là bình thường. Nếu gặp những trường hợp như pin quá yếu, không đủ sạc một lần hay nhiệt độ pin khi sạc quá cao thì bạn nên kiểm tra kỹ hoặc liên hệ lại với nơi bán.

Bài viết trên đây đã khái quát khá đầy đủ những kinh nghiệm giúp bạn chọn mua pin sạc dự phòng tốt và phù hợp. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được cho mình một thiết bị phù hợp dựa trên những kinh nghiệm trên mà chúng tôi đã chia sẻ.

>>>Tham khảo một số pin sạc dự phòng chất lượng giá rẻ tại đây!

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn