×Trở về trang chủ

Những tiêu chí bạn cần biết khi mua pin sạc dự phòng

01-03-2018Ngô Văn Vũ
4.jpg

Sau đây là những tiêu chí cần biết giúp bạn có thêm thông tin khi chọn mua pin sạc dự phòng cho nhu cầu của mình.

1. Giá cả

Tất nhiên ai cũng muốn rẻ rồi, vậy giá bao nhiêu là hợp lý? Bạn không nên mua những loại pin sạc dự phòng quá rẻ, bạn có thể chọn được một chiếc pin sạc dự phòng tốt với giá khoảng 3 - 5 trăm nghìn đồng.

Chẳng hạn như: Pin sac dự phòng 10.000mAh pisen có LCD

5.jpg

Bạn không nên loại pin sạc dự phòng quá rẻ nha!

2. Dung lượng

Dung lượng của pin là một yếu tố cực kì quan trọng, bạn cần mua loại pin sạc dự phòng có dung lượng vừa phải. Nên nhớ, bạn cần cân đối dung lượng thiết bị của mình với dung lượng của pin sạc dự phòng, trừ đi phần chênh lệch giữa hiệu năng và dung lượng của pin sạc dự phòng.

3. Thông số

Bạn nên cân nhắc các thông số của pin để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Trên thị trường hiện nay pin dự phòng thường được chia theo dung lượng như: loại dưới 5200 mAh, từ 5200 – 10400 mAh và trên 10400 mAh.

6.jpg

Đầu tiên, bạn hãy chọn pin có dung lượng dư dả hơn so với chiếc điện thoại của bạn. Cần lưu ý hiệu suất của pin chỉ vào khoảng trên 80% đối với hàng tốt, và xuống tới 50 – 60% đối với các loại kém hơn.

Ví dụ: Nếu điện thoại của bạn có pin 2000 mAh, một viên pin dự phòng có dung lượng thực 5200 mAh có thể không sạc được máy đầy 2 lần.

7.jpg

Và điều quan trọng hơn nữa là bạn cũng nên tìm hiểu thông số về dòng điện và điện áp ở đầu ra của pin. Đa số các điện thoại hiện nay sạc bằng điện 5V, nên bạn hãy chọn pin có điện áp đúng 5V, không nhiều hay ít hơn vì có thể dẫn đến nguy cơ chập cháy. Giá trị dòng điện (thể hiện bằng đơn vị A) cũng là thông số cần cân nhắc. Đối với máy tính bảng và nhiều dòng điện thoại hiện nay cho phép sạc bằng dòng 2A trở lên, nên nếu dòng ra của pin chỉ là 1A thì sạc sẽ rất chậm.

Ở trường hợp ngược lại, nếu pin có đầu ra lớn hơn thông số của điện thoại thì bạn vẫn có thể sử dụng mà không lo hỏng hóc.

4. Kiểu dáng

8.jpg

Hiện tại thì trên thị trường phổ biến 3 kiểu pin sạc dự phòng gồm kiểu pin ốp lưng, kiểu cắm ngoài thông qua cáp kết nối và loại cắm trực tiếp vào lỗ sạc. Trong đó dạng ốp lưng và cắm trực tiếp vào lỗ sạc thường dùng cho iPad và iPhone, còn kiểu cắm sạc qua dây cáp phổ biến cho các dòng điện thoại và máy tính bảng khác. Đặc biệt những pin sạc có dung lượng cao đòi hỏi phải có hình dáng hơi "đô" so với các thiết bị khác

4. Phân biệt lõi các loại pin sạc dự phòng

Đầu tiên là loại sử dụng lõi là Lithium-polymer (Li-Pol),kiểu pin được sử dụng rộng rãi trên các smartphone, máy tính bảng cao cấp như iPhone, iPad. Ưu điểm của dòng này này là thiết kế mỏng nhẹ, hiệu suất tốt nhất và độ bền cao.

Tiếp đến là pin sử dụng lõi là Lithium-ion (Li-ion) thường dùng cho các dòng smartphone, điện thoại sử dụng pin có thể tháo rời ra được... Loại này cũng có ưu điểm mỏng, hiệu suất tốt, nhưng độ bền thì kém hơn pin Li-Pol.

Sau cùng là pin sử dụng lõi Cell, bên trong gồm những cục nhỏ như pin tiểu ghép lại. So với hai loại trên thì dòng pin này thường dày hơn và kém bền, dung lượng ảo, dùng không ổn định.

5. Thiết kế

9.jpg

Thiết kế của pin sạc dự phòng cũng rất quan trọng đến quyết định chọn mua, đặc biết đối với những người yêu thích cái đẹp và vỏ nhôm luôn được đánh giá cao hơn loại vỏ nhựa

6. Thương hiệu

10.jpg

Hiện trên thị trường có nhiều nhà sản xuất pin dự phòng có tên tuổi trong lĩnh vực năng lượng như Egernizer, Cyber Power, Anker tới những hãng khá quen thuộc tới từ Trung Quốc như Pisen, Yoobao. Thậm chí một số nhà sản xuất điện thoại cũng phát hành phụ kiện này như LG, Xiaomi… Ngoài ra, các hãng chuyên sản xuất pin như Pisen cũng tạo được thương hiệu tốt, có thể tin tưởng. Tuy nhiên cần lưu ý là các thương hiệu Trung Quốc (Pisen, Yoobao hay Xiaomi) đều có rất nhiều hàng nhái.

7. Đèn Led báo hiệu

new-111.jpg

Bạn không thể bỏ qua một điểm cực kì quan trọng thế này vì đèn led báo hiệu sẽ thông báo cho bạn dung lượng pin còn lại trên pin sạc dự phòng. Hãy chọn những sản phẩm có đèn led báo hiệu dễ theo dõi như một số loại pin sạc có màn hình thông báo số. Tránh chọn những loại pin không có đèn led hoặc kiểu đèn thông báo gây khó khăn cho người dùng để bạn theo dõi dung lượng pin còn lại trên sản phẩm.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn