Máy sấy hoa quả và thực phẩm dẻo kenwood
Máy sấy hoa quả giúp bạn thỏa thích chế biến các loại hoa quả sấy khô hoặc sấy dẻo mà vẫn giữ nguyên hương vị, màu sắc, mùi thơm và vitamin sau khi được sấy khô trong một thời gian dài. Sản phẩm tiện dụng, dễ sử dụng, phù hợp với mỗi gia đình.
Máy sấy hoa qủa và thực phẩm dẻo kenwood
Máy sấy hoa quả kenwood với những tính năng nổi bật
Máy sấy hoa quả giúp sấy khô các loại hoa quả, rau củ, thực phẩm tạo thành món khô hấp dẫn, giữ được nhiều vitamin và chất dinh dưỡng có sẵn trong hoa quả, thực phẩm... Đặc biệt bạn có thể làm các món mứt trái cây khô để thay đổi khẩu vị hàng ngày, hoặc đãi bạn bè cũng rất hay.
Máy sấy thực phẩm thiết kế với 5 tầng sấy riêng biệt đẹp mắt làm bằng nhựa chịu nhiệt an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể dùng cả 5 khay sấy được nhiều loại hoa quả cùng một lúc, vô cùng tiện lợi.
Các khay sấy có thể tháo rời, bạn dễ dàng vệ sinh và bảo quản máy sạch sẽ. Có thể xếp chồng các khay lên nhau sau khi sử dụng gọn gàng, thuận tiện trong việc di chuyển và cất giữ. Ngoài ra, máy có hệ thống bảo vệ quá tải nhiệt, nên rất an toàn cho người sử dụng.
Máy sấy hoa quả thực phẩm kenwood với nhiệt độ sấy linh hoạt được thiết kế với dải nhiệt độ từ 35oC -70oC cho bạn điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp cho mọi loại hoa quả.
Hướng dẫn sử dụng máy sấy hoa quả thực phẩm kenwood
-Rửa sạch, ngâm hoa quả qua nước nóng để xử lý hoa quả trước khi sấy để giữ được màu sắc của hoa quả sau khi sấy, loại bỏ vi khuẩn bám trên hoa quả.
- Với những loại hoa quả to nên thái lát hoa quả. hoặc tách nhỏ với những dạng quả theo chùm hoặc có vỏ nên tách nhỏ và đặt vào trong khay sấy.
- Sau đó, đóng nắp và cắm điện, chỉ trong một khoàng thời gian ngắn, hoa củ quả đã được tách nước, chỉ còn lại chất bột, đường và xơ, một dạng thực phẩm rất có lợi cho tiêu hóa và sức khỏe của gia đình bạn.
Lưu ý: Số hoa quả cần sấy không nên vượt quá 3/4 bề mặt của khay và 1/4 độ dày của khay.
Bảng tham khảo thời gian sấy khô trái cây với máy sấy hoa quả
Hoa quả/Rau củ | Chuẩn bị | Độ khô | Thời gian |
Táo | Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành miếng thẳng hoặc vòng, ngâm vào dung dịch bảo quản trong 2 phút. Làm ráo và đặt vào khay | Dẻo | 4 - 15 giờ |
Mơ | Cắt đôi hoặc cắt làm tư, nên xử lý trước để giữ màu, tránh làm hỏng vỏ của quả | Dẻo | 8 - 36 giờ |
Chuối | Lột vỏ và cắt lát dày 1/8 inch | Giòn | 5 - 24 giờ |
Mận | Rửa sạch, để nguyên hoặc cắt nửa và bỏ hạt hoặc bóp hạt ra khi chúng đã khô 50% | Dẻo | 5 - 24 giờ |
Nấm | Chọn nấm có chóp cong về phía trước. Rửa sạch đất bẩn và lau khô bằng khăn ẩm. Cắt, băm nhỏ hoặc để nguyên cả cái tùy thuộc vào kích cỡ | Dai tới giòn | 3 - 10 giờ |
Khoai tây | Có thể gọt vỏ nếu thích, cắt lát hoặc nạo, chần qua, để nguội. | Giòn | 5 - 12 giờ |
Măng tây | Rửa sạch và cắt miếng mỏng. Chọn cây có đỉnh cong. Lấy thân nghiền nát sau khi sấy khô làm gia vị rất ngon. | Giòn | 4 - 14 giờ |
Dứa | Bỏ vỏ, bỏ lõi, sau đó cắt thành miếng dẹt hoặc dày | Dẻo | 6 - 36 giờ |