×Trở về trang chủ

Mua lens cho điện thoại giá rẻ nào tốt nhất hiện nay phù hợp với túi tiền nhất

10-11-2017Trị Hoàng

Tổng hợp các loại ống kính cho điện thoại đang gây "sốt"

Trên thị trường hiện nay càng ngày càng có nhiều các loại lens rời dành cho smartphone như iPhone, HTC, Samsung, Sony, LG, Xiaomi, Huawei, Nokia,.. với những hiệu ứng khác nhau đang thu hút đông đảo các bạn trẻ sử dụng. Điểm đặc biệt của các ống lens này là tính linh hoạt, vì là ống kính rời nên người dùng có thể sử dụng cho nhiều loại máy cùng 1 lúc, việc tháo lắp cũng vô cùng đơn giản.

Bài viết dưới đây xin giới thiệu một số loại lens cho điện thoại giá rẻ cơ bản và đang rất "nóng" trên thị trường đồ công nghệ hiện nay.

I/ Cách gắn lens

Có 3 cách:
Dùng ốp lưng chế,
Dùng kẹp gắn thường 17mm hay loại chế 37mm,
Dùng kẹp đa năng ( nên dùng vì lens nào cũng dùng được )

II/ Các loại lens

Đối với các bộ 2in1 , 3in1 , 4in1 để biết thông số các loại lens trong ấy thì cần vào các web lớn chuyên bán lens điện thoại để xem thông số từng loại từ đó bài viết này sẽ giúp bạn so sánh chất lượng của từng loại trong các bộ ...in1 ấy

1, Lens Fisheye ( Có 3 loại Fisheye thường (180 độ ) và Super (185 độ)

Trước tiên mình lưu ý các bạn Super 275 hay 360 độ thực tế trên lens vẫn ghi là 185 độ ( góc chụp đều rộng như nhau ) do đó mình gọi chung vì chúng ko khác nhau

Với Fisheye thường ( góc chụp không rộng thêm nhiều), Super (góc chụp rộng hơn khá nhiều bằng với 0.42x của OREA)

Về chất lượng ảnh (ko tính OREA) :

- Đủ sáng : ảnh đẹp và trong, rìa ảnh bị mờ ít hơn
- Thiếu sáng : ảnh bị 1 lớp mờ nhẹ, rìa ảnh bị nhòe nhiều và có hiện tượng tím nhẹ (đã thử trên lumia 820, htc 616 và lg vu2)

Lưu ý: khi bạn chụp lens này những vật thể có nhiều chi tiết như toàn bộ lá trên 1 cây phần lá sẽ rỗ hơn nhiều khi chụp các vật ít chi tiết ( so với khi chụp không lens)

Về chất lượng : dùng thấu kính từ máy ảnh cp chất lượng ảnh rất tốt, ảnh trong và sáng cả trong điều kiện thiếu hay đủ sáng đều không bị mờ. vẫn bị tím nhưng rất nhẹ khó thấy. Khi chụp toàn bộ là trên cây ko rỗ nhiều như loại khác.
Lens Super F + super M này khá là nặng nên theo tư vấn thì nên dùng kẹp đa năng.

Len cho điện thoại giá rẻ 3 in 1 giá 35.000 VNĐ

fgh78.jpg

Len giá rẻ cho điện thoại 3 in 1 Được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm, độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn có dễ dàng mang theo bên mình. Đặc biệt dễ tháo lắp có bắt kịp mọi khoảng khắc, góc quay cho ra những bức hình đẹp, chất lượng cao và sắc nét.

2, Lens Macro ( thường ko đi lẻ mà theo wide hoặc fisheye )

Lens macro khá kì lạ vì nó thường không đi lẻ mà được bán theo bộ …in1 như trên.

- Được phân loại theo 6x, 10x,… số (x) càng lớn thì càng sát hơn với vật cần chụp

- Công dụng : chụp những vật thể rất nhỏ như giọt nước, kiến, muỗi, nhụy hoa…ở 1 mức rất sát mà ko chụp dk hoàn toàn các vật lớn như hoa, lá,…( xét các loại lá to to như hoa)

- Chất lượng : ảnh chụp ra ko bị giảm thiểu chất lượng ( tất nhiên vẫn có nhưng chẳng là bao, soi thì ko thấy chỉ coi thông số là bị giảm nhẹ size -> có giảm thì vẫn bình thường) ảnh ko mờ mà vẫn trong và sáng đẹp.

- Macro +12.5 ( Super macro) hàng OREA (250k) : cũng được làm từ thấu kính máy ảnh cp nên chất lượng thì toẹt vời rồi, cái tiện lợi là có thể chụp close-up lẫn macro, điều này có nghĩa thay vì cứ phải chụp giọt nước, muỗi, nhụy hoa…như lens trên phần 3 thì với lens này bạn có niềm vui sướng chụp sát hoa lá cành và tất nhiên sẽ có thể chụp có thêm hiệu ứng bokeh lung linh. Lens này gắn vào ring 37mm và có kẹp chế, chỉ có macro nên lens khá nhẹ kẹp chế có thể dễ dàng tải được mà không lo rớt hay gãy kẹp.

Lens điện thoại giá rẻ zoom 8X giá 165.000 VNĐ

fgvt156.jpg

Lens điện thoại 8X sẽ làm cho chức năng chụp hình của điện thoại trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho mình những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một trong những sản phẩm Lens cho điện thoại giá rẻ được ưa chuộng tại Boba Shop

Len cho điện thoại giá rẻ zoom 12x giá 220.000 VNĐ

20150726121939159c771.jpg

Thiết kê nhỏ gọn, dễ sử dụng. Khoảng cách focus nhỏ nhất: 3m. Độ khuếch đại lên 8X/12X đây là lens điện thoại giá rẻ có thể chụp tĩnh vật cực kỳ đẹp.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn