×Trở về trang chủ

Đâu là món đồ chơi không nên mua cho trẻ nếu muốn tiết kiệm?

11-01-2018Hiền Nguyễn

Tuy nhiên nếu để sắm cho con hết tất cả những mẫu đồ chơi đó thì quả thật rất tốn kém. Đó là lý do bạn cần đọc bài viết dưới đây để biết được đâu là những món đồ chơi có thể gây hại cho trẻ và không nên mua.

Đâu là món đồ chơi không nên mua cho trẻ nếu muốn tiết kiệm.jpg

Thứ nhất, những món đồ chơi gây tiếng ồn

Có rất nhiều mẫu đồ chơi điện tử khác nhau và đa số những món đồ chơi đó đều tạo ra tiếng ồn lớn không chỉ gây khó chịu cho trẻ nhỏ mà còn cả người lớn. Bạn nên hạn chế mua những món đồ chơi có tiếng ồn lớn bởi nó có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển nhận thức, tâm sinh lý và tai nghe của con trẻ. Còn những món đồ chơi có độ ồn trung bình, bạn cũng nên để con em mình chơi trong thời gian quá lâu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo cho trẻ một môi trường yên tĩnh, không cười nói quá to hay quát nạt chúng; cũng không nên đưa trẻ đến những nơi quá ồn ào như sân khấu ca nhạc hoặc vũ trường hay quán karaoke,…

Thứ hai, những món đồ chơi thuộc một phần của bộ sưu tập

Nếu muốn tiết kiệm, bạn không nên mua những món đồ chơi chỉ là một phần của bộ sưu tập nào đó hay những bộ đồ bị lẻ đàn. Bởi nếu như vậy, sau khi các con hoàn thành được phần chơi này sẽ vòi vĩnh bạn phải mua thêm phần chơi khác lớn hơn. Một khi bạn đã chiều con một lần thì con cũng sẽ rất dễ mè nheo bắt bạn mua cho chúng cái khác. Thực tế có nhiều món đồ chơi cũng giúp ích cho con rất nhiều mà không cần phải mua cả bộ sưu tập như vậy.

Thứ ba, đồ chơi có kích cỡ quá nhỏ

Những món đồ chơi quá nhỏ có thể gây thương tích cho con bạn nếu chẳng may bé dẫm phải. Bởi tầm nhìn của bé sẽ rất khó để nhận thức được sự xuất hiện của những món đồ đó để mà tránh. Bạn cũng sẽ gặp nhiều vất vả để có thể thu dọn được hết đống đồ đó trong mọi ngóc ngách của căn nhà.

Bên cạnh đó, nhiều đứa trẻ chưa có nhận thức tốt còn có thể đem chúng vào miệng và nuốt chúng. Qủa thật rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ phải không nào?

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn