×Trở về trang chủ

Phân biệt chất lượng đèn pin: Chuyện không khó! - Phần 1

07-02-2018Hiền Nguyễn

Ngày hôm nay, Boba Shop với nhiều năm kinh nghiệm trong việc buôn bán và cung cấp các sản phẩm đèn pin sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về cách phân biệt chất lượng đèn pin và quan trọng nhất là tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hy vọng các bạn đón đọc.

Phan biet chat luong den pin Chuyen khong kho! (Bai 1).jpg

Lưu ý 1: Không nên quá tin vào lời quảng cáo

Thực tế cho thấy có rất nhiều mẫu đèn pin được nhà cung cấp quảng cáo bằng rất nhiều ưu điểm hấp dẫn như có độ sáng cao, ánh sáng đi xa và độ bền pin hấp dẫn,… nhưng sản phẩm khi được bán ra lại không như vậy.

Lưu ý 2: Không phải cứ đèn nào có độ sáng cao thì càng nên mua bởi đèn càng sáng sẽ đi kèm sự hao tổn pin nhanh chóng bởi chúng cần rất nhiều năng lượng để chiếu sáng. Không những thế, đèn càng chiếu sáng mạnh thì càng nóng. Cùng một loại đèn với một độ sáng như nhau thì đèn có kích thước mỏng sẽ nhanh nóng và nóng nhiều hơn nhiều so với đèn có kích thước lớn hơn bởi đèn nhỏ sẽ đi kèm với bề mặt tiếp xúc với không khí ít, từ đó sẽ giải nhiệt chậm. Bạn không nên sử dụng đèn ở công suất lớn quá nhiều bởi hành động này sẽ khiến cho đèn nhanh già và độ sáng cực đại từ đó sẽ hao đi theo thời gian.

Bên cạnh những lưu ý quan trọng trên thì bạn cũng có thể phân biệt chất lượng đèn bằng những cách sau:

Trước hết bạn cần quan sát kỹ ngoại hình cũng như màu sắc của đèn pin, sau đó mở nắp pin để nghiên cứu và kiểm tra phần tiếp xúc với pin, sau đó kiểm tra mặt kính của đèn pin. Phần nắp đèn pin kể trên chỉ có ở những mẫu đèn pin có công tắc ở đuôi đèn, còn việc kiểm tra phần kính thì không phải nơi nào cũng cho bạn làm như vậy. Một chiếc đèn pin có lớp kính phủ AR sẽ giúp ánh sáng qua tốt hơn và lớp kính này thường được trang bị cho những mẫu đèn pin cao cấp. Cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần để nghiêng mặt kính và tìm xem lớp kính có vết sáng phản xạ màu xanh tím hay không. Bên cạnh đó với những mẫu đèn LED, các bạn cũng nên kiểm tra xem bóng LED được trang bị cho đèn pin là LED gì, có thuộc thương hiệu nổi tiếng và đáng tin tưởng hay không?

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn