×Trở về trang chủ

Tổng hợp những ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone tốt nhất

24-01-2018Trị Hoàng

Các thiết bị Android tivi box sử dụng hệ điều hành Android - là hệ điều hành đang được sử dụng nhiều nhất và được phát triển bởi Google, với vô vàn ứng dụng trên CH Play được bên thứ 3 tự do phát triển đã khiến cho android ngày càng trở nên lớn mạnh.
Bạn đang có trong tay một chiếc smartphone? Bạn đang có một chiếc Android TV Box? Tại sao bạn không dùng chiếc Smartphone của mình để điều khiển chiếc Android Box? Đây sẽ là một khám phá mới, một cách giúp bạn sử dụng tối đa các tiện ích của chiếc smartphone.

Tổng hợp những ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone tốt nhất

Điều kiện để điều khiển được android tivi box bằng smartphone đó là

  • Thứ nhất smartphone của bạn đang sử dụng hệ điều hành android.
  • Thứ 2 cả hai thiết bị đều được kết nối chung một mạng wifi.

Danh sác các ứng dụng điều khiển hay nhất hiện nay và hướng hướng dẫn cài đặt

1. Hicontrol ứng dụng chuyên dùng để điều khiển android box của hãng Himedia.

Đây là ứng dụng được phát triển bởi hãng Himedia dành riêng để điều khiển các box android đời Q của hãng Himedia với nhiều tính năng độc đáo riêng biệt. Điểm hay được đánh cao của ứng dụng này là toàn bộ màn hình hiển thị trên thiết bị Android Box sẽ Stream ngược lại trên màn hình Smart Phone của các bạn. Điều này giúp chúng ta có thể dễ dàng thao tác trực tiếp trên điện thoại mà không cần phải nhin lên màn hình phát.

Tổng hợp những ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone tốt nhất

HiControl được đánh giá khá cao về mặt chất lượng cũng như nội dung mà thiết bị này mang tới cho người sử dụng

Hiện tại nhà sản xuất Himedia đã Public ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng các bạn có thể tải Hicontrok về và sử dụng. Chi tiết hướng dẫn cài đặt ứng dụng : Hướng dẫn điều khiển Android Tv Box Himedia bằng điện thoại

2. Ứng dụng Handy Smart TV dùng cho nhiều dòng Android tv box khác nhau và được dánh giá là ứng dụng hay và độc đáo nhất

Chỉ cần thông qua một ứng dụng đơn giản, bạn đã có thể dùng chiếc điện thoại làm Remote điều khiển trên tất cả các dòng Android Box sử dụng Rockchip, mình đã thử trên các thiết bị như : Himedia H8, Tronsmart CS918, Enybox EKB 368... Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Handy Smart TV lên điện thoại kèm theo ứng dụng Handy Smart TV Launcher trên chiếc Android TV Box của bạn là đã có thể điều khiển một cách dễ dàng.


Handy Smart TV là ứng dụng với nhiều tính năng điều khiển hữu ích cho Android TV Box

Tổng hợp những ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone tốt nhất

Giao diện của Handy Smart TV trên điện thoại cũng hoàn toàn giống với trên Android TV Box, bạn có thể di chuyển qua lại giữa các chuyên mục trên Box bằng cách vuốt sang phải, trái trên màn hình điện thoại. Đồng thời mọi ứng dụng có trên Box của bạn sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại, do đó để mở ứng dụng nào trên Box bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng của ứng dụng đó trên điện thoại thay vì phải dùng Remote di chuyển đến ứng dụng để mở như trước, một tính năng khá hay và giảm thiểu sự vất vả cho người sử dụng.

Chi tiết hướng dẫn sử dụng, cách cài đặt và review tại bài viết: Ứng dụng điều khiển Android TV Box sử dụng Rockchip bằng điện thoại

3. Ứng dụng RemoteIME dành cho các thiết bị Android box sử dụng chip Amlogic

Đối với các dòng box Amlogic, có rất nhiều ứng dụng có khả năng điều khiển thiết bị. Tuy nhiên với RemoteIME, hầu hết những ứng dụng khác đều phải ngả mũ. Với nhiều tính năng cũng như cách thức điều khiển khác nhau rất dễ sử dụng. Và đặc biệt là tính tương thích với nhiều loại box khác nhau khiến ứng dụng được rất nhiều người sử dụng android tv box tải về và sủ dụng.


Giao diện trực quan và dễ sử dụng của RemoteIME

Tổng hợp những ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone tốt nhất

Chi tiết hướng dẫn tại bài viết: Cài đặt phần mềm điều khiển các sản phẩm chip Amlogic trên điện thoại

4. Ứng dụng Zidoo Remote Control ứng dụng dùng cho các sản phẩm Zidoo

Nhà sản xuất Zidoo đã tích hợp sẵn ứng dụng không thể thiếu trên các dòng sản phẩm của Zidoo đó là Zidoo RC, ứng dụng cho phép bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android để điều khiển TV Box Zidoo X6 Pro ứng dụng này có thể dùng chung cho dòng Zidoo X1 và Zidoo X9.

Tổng hợp những ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone tốt nhất

Zidoo Remote Control là Ứng dụng điều khiển dành cho sản phẩm của hãng Zidoo.

Việc cài đặt và sử dụng ứng dụng này cũng khá là dễ dàng các bạn có thể là theo chi tiết hướng dẫn tại bài viết: Hướng dẫn sử dụng điện thoại làm Remote trên thiết bị Zidoo

5. Ứng dụng Rockchip Remote Control ứng dụng dành cho thiết bị android box Rockchip

Ứng dụng này sử dụng cho các loại Android TV Box sử dụng Rockchip như:Himedia H8, Minix X7, X5, Cs918, Q7. Với nhiều tính năng hay đặc biệt bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các giao diện như tính năng chuột, bàn phím hay thấm chí là biến đổi thành tay cầm để chơi Game.

Tổng hợp những ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone tốt nhất

Rockchip Remote Control đặc điểm của ứng dụng này là bạn có thể sử dụng điện thoại làm tay cầm cho thiết bị Android Box giao diện đẹp và hay.

Tải ứng dụng Rockchip Remote Control và cài đặt lên điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Sau đó đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn kết nối chung 1 wifi với Android TV Box, mở ứng dụng vừa cài đặt lên, chọn Android Box cần kết nối để điều khiển.

6. Ứng dụng eHomeMediaCenter ứng dụng dành cho nhiều thiết bị android tv box

Là một ứng dụng rất hay nữa trong số rất nhiều các ứng dụng điều khiển trên Android Tv Box với tính năng và giao diện thân thiện, dễ sử dụng, đặc biệt là cho người lớn tuổi, không quen với các thao tác hiện đại như rê chuột, sử dụng chuột bay mà thay vào đó là sử dụng một giao diện remote thuần với các phím chức năng to, rõ và minh họa dễ hiểu. Hơn nữa, ứng dụng còn tương thích với nhiều các thiếu bị android tv box khác nhau. Tiện lợi cho người mới sử dung. Đây chính là những ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này.

Tổng hợp những ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone tốt nhất

Chi tiết hướng dẫn tại bài viết: Hướng dẫn cài đặt điện thoại Android làm Remote cho Android tv box

Hay và xứng đáng để trải nghiệm trên Android TV Box.

Nhiều lập trình viên đã và đang viết những ứng dụng điều khiển android box với nhiều tính năng hơn và hữu ích hơn, mang lại sự tiện dụng đến người dùng với các tính năng điều khiển tương tác, nhập liệu từ điện thoại...

Cài đặt một ứng dụng trên điện thoại giúp bạn có thể điều khiển android tv box 1 cách dễ dàng, không còn phải phụ thuộc vào chiếc điều khiển nữa, tiện lợi hơn cho việc sử dụng tv box. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy cài đặt và thử ngay ứng dụng điều khiển tương thích với thiết bị của bạn đi nào.

Bài viết khác trong Hỗ Trợ Kỹ Thuật Android Tivi Box - Smart Box

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn