×Trở về trang chủ

Chọn mua loa máy tính thế nào? – Phần 2

28-02-2018Hiền Nguyễn

Thương hiệu loa máy tính

Loa máy tính phân khúc cao cấp: Đây đều là những hãng loa nổi tiếng trên toàn thế giới và được rất nhiều người tin tưởng cũng như yêu thích, sử dụng bởi chất lượng âm thanh vô cùng tuyệt vời. Những loại loa này đều cho thiết kế sang trọng, đẹp đẽ và bắt mắt, từng đường nét đều thể hiện nên sự hiện đại và tinh tế, đặc biệt là phù hợp với mọi không gian căn phòng của bạn. Hệ thống âm thanh đa chiều chúng mang lại là điều không thể phủ nhận được.

Chon mua loa may tinh the nao – Phan 2.jpg

Loa máy tính phân khúc tầm trung: Chúng ta có thể kể đến những thương hiệu máy tính nổi tiếng như Delux, MicroLab hay Nansin,…

Loa máy tính phân khúc giá rẻ: Thường thì những loại loa máy tính phân khúc này có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc và không có tên tuổi nổi tiếng hay rõ ràng,… Đó là lý do nếu các bạn có khả năng tài chính không quá nhiều, bạn cũng không nên tìm mua loại loa này mà nên tiến tới những loại loa ở phân khúc tầm trung vì không những chúng có mức giá phù hợp mà chất lượng, tuổi thọ sản phẩm cũng không tệ.

Số lượng loa trong một bộ loa máy tính

Trước kia, bộ loa máy tính thường chỉ có hai loa, do đó mà người mua không cần phải quá suy nghĩ về vấn đề này khi tìm mua loa máy tính. Tuy nhiên hiện nay, điều này lại ngược lại bởi không chỉ có hai loa, nhiều bộ loa còn có nhiều loa khác nữa nhằm bổ sung, hỗ trợ cho nhau trong quá trình hoạt động. Ví dụ một chiếc loa 2.1 sẽ có 1 loa trung tâm cùng 2 loa vệ tinh, còn loa 4.1 sẽ có 1 loa trung tâm và 4 loa vệ tinh,…

Card âm thanh của chúng

Nhiều loại loa máy tính trên thị trường hiện nay vì được tích hợp thêm card âm thanh onboard nên nó chỉ cho chất lượng âm thanh ở mức trung bình. Tuy nhiên nếu bạn đòi hỏi một bộ loa cho chất lượng âm thanh cao hơn, điều đó có nghĩa là bạn nên sắm cho mình một bộ card âm thanh rời để cắm vào khe PCI hoặc khe Express 1x.

Trở kháng

Trở kháng của một bộ loa máy tính cao, tức là bộ khuếch đại của chúng sẽ cần ít năng lượng hơn nhu cầu và ngược lại, bộ khuếch đại sẽ phải làm việc nhiều hơn nếu trở kháng của chúng thấp. Do đó mà trở kháng cũng là một trong những vấn đề các bạn cần lưu ý.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn