×Trở về trang chủ

Cần chọn Máy ghi âm như thế nào là phù hợp ?

13-10-2020tran dinh huy

Những loại máy ghi âm được sử dụng như thế nào?

Đa số, các loại máy ghi âm hiện nay sẽ có những chức năng cơ bản là ghi lại âm thanh, giọng nói với các nút tắt, mở hay tạm dừng. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ ngày phát triển mạnh mẽ, nhu cầu máy ghi âm càng cao cho nên nhiều doanh nghiệp đang cho ra nhiều sản phẩm ưu việt. Được tích hợp nhiều tính năng nên bạn có thể ghi âm điện thoại bằng sóng bluetooth, mở loa ngoài, bảo vệ máy bằng mật khẩu, lặp lại hay đánh dấu. Để biết máy ghi âm loại nào phù hợp với bạn, hãy xem những loại máy sau đây:

  • Máy ghi âm chuyên nghiệp: Đây là dòng sản phẩm có thiết kế chuyên biệt mang lại hiệu quả ghi âm tốt. Cùng với đó là vô số những tính năng bổ trợ giúp chất lượng âm thanh tốt nhất. Thường những loại này có mức giá tầm trung hoặc cao hơn các loại còn lại.

  • Thiết bị ghi âm mini: Chúng có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, được ngụy trang nhằm phục vụ cho các công việc có tính chất đặc biệt như quá trình điều tra của nhà báo, công an.

  • Bút ghi âm: là thiết bị ghi âm được ngụy trang dưới dạng chiếc bút viết. Cũng giống như thiết bị ghi âm mini, sản phẩm được dùng trong những trường hợp điều tra đặc biệt nhằm đánh lừa đối tượng. Từ đó có thể thu thập được những chứng cứ quan trọng và cần thiết nhất.

  • Máy ghi âm điện thoại: Sản phẩm ghi âm này có kích thước tương đối lớn, được tích hợp trên điện thoại. Các doanh nghiệp, công ty, xưởng sản xuất thường sử dụng thiết bị này để giám sát hoạt động của nhân viên của mình.

  • USB ghi âm: Về bản chất, đây là chiếc USB thông thường. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ được tích hợp thêm đầu ghi âm.

  • Micro ghi âm: Micro ghi âm sẽ được gắn liền với tai nghe. Trong điều kiện muốn kết hợp giữa ghi hình và ghi âm thì đây chính là sự lựa chọn tốt nhất.

56666.jpg

Tuy vậy, nhận biết rõ nhu cầu sử dụng máy ghi âm chính là yếu tố quan trọng và cơ bản nhất khi bạn quyết định mua sản phẩm. Đối với các đối tượng khách hàng là nhà báo, học sinh sinh viên, thì thường họ có xu hướng muốn sở hữu một chiếc máy ghi âm để phục vụ quá trình công tác, học tập. Vì thế nên những chiếc máy ghi âm chuyên nghiệp sẽ là sản phẩm chiếm ưu thế hơn hẳn.

Ngoài ra những trường hợp là phóng viên, nhà báo hay cảnh sát đang tham gia vào quá trình điều tra, thiết bị này lại mang đến nhiều tiện ích cho tính chất công việc vì sản phẩm khá to. Các loại như chiếc bút ghi âm hay thiết bị ghi âm mini sẽ phù hợp hơn với tính chất công việc của bạn. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng qua mắt đối phương, thu được nhiều thông tin bí mật

Nếu khách hàng là doanh nghiệp, muốn mua máy thu âm phục vụ có việc quản lý, giám sát hoạt động của nhân viên thì nên sử dụng máy ghi âm điện thoại. Với nhiều khách hàng đang làm việc nhiều trên laptop, máy tính thường xuyên đi công tác thì không có gì tiện dụng hơn bằng chiếc USB thu âm hoặc là máy ghi âm mini.

ui.jpg

Những lưu ý khi chọn máy ghi âm

Thương hiệu: Rất nhiều máy ghi âm đến từ nhiều hãng hàng nổi tiếng trên thế giới, lâu đời trên thị trường như Zoom, Sony, Samsung thường đem lại những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Không những vậy, các chính sách bảo hành, hậu mãi từ những thương hiệu này thường rõ ràng, minh bạch, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Nhu cầu sử dụng: Bạn cần tìm hiểu rõ sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của công việc. Những tiêu chí về chất lượng âm thanh ,yếu tố gọn nhẹ và chất lượng âm thanh của thiết bị được đặt lên hàng đầu với những người làm truyền thông khi họ chọn lựa sản phẩm. Với các phòng thu âm sản phẩm, họ thường sử dụng các loại máy ghi âm với khả năng lọc tiếng ồn vượt trội. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ các loại máy ghi âm ở trên bài việc để đưa ra quyết định mua máy ghi âm nào tối ưu nhất cho bản thân.

Giá cả: Tùy vào các tính năng tiện ích tích hợp sẵn trên máy ghi âm mà giá cả rơi vào nhiều loại khác nhau. Nếu như tình tài chính của bạn còn hạn chế, bạn cần tìm hiểu rõ các tính năng phù hợp với nhu cầu cần thiết của bạn nhất để chọn được một sản phẩm giá cả hợp lý nhất.

01-yuuuuu.jpg

Máy ghi âm chuyên nghiệp có tốt hơn khi đã có smartphone?

Hiện nay, các điện thoại đều có tích hợp chức năng thu âm cơ bản trên điện thoại. Chính vì vậy, việc chọn lựa máy ghi âm chuyên nghiệp thay thế smartphone liệu có hợp lý không? Theo Boba, bạn cần phải trang bị một máy ghi âm thay thế điện thoại với những lý do dưới đây:

Về chất lượng âm thanh của máy ghi âm chuyên nghiệp là vượt trội hơn so với điện thoại di động. Nhờ vào chiếc máy ghi âm bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ mọi loại tạp âm, âm thanh môi trường không như ý muốn. Điều này bạn không thể có với một chiếc smartphone.

Có rất nhiều loại máy ghi âm hỗ trợ cho phép bạn cài áo trong quá trình tác nghiệp. Nhất là trong môi trường công việc tất bật đòi hỏi phải di chuyển liên tục trong quá trình tác nghiệp như báo chí hay tổ chức sự kiện. Với sự bất tiện chiếc điện thoại cầm tay thông minh có kích thước lớn, là một điều có thể nhận thấy nhất.

Dung lượng lưu trữ trên điện thoại nhiều lúc không thể đáp ứng dành cho các file âm thanh dài. Việc tìm kiếm file ghi âm sẽ khó khăn hơn với thư mục trên smartphone vì bố cục sắp xếp thư mục lộn xộn.

07-mayghia.jpg

Hiện tại, cửa hàng Boba đang cung cấp nhiều thiết bị ghi âm phù hợp với tất cả như cầu công việc của bạn. Xem ngay trên Website Boba.vn nhé!

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn