×Trở về trang chủ

Sử dụng điện thoại để phát hiện camera quay lén siêu nhỏ trong nhà nghỉ

27-03-2018Trị Hoàng

Sử dụng smartphone để phát hiện camera quay lén

1. Sử dụng chế độ chụp ảnh của Smartphone

Cách này bạn chỉ cần tắt hết điện phòng trong đêm tối và bật chế độ chụp ảnh ở điện thoại rồi từ từ quét xung quanh phòng ở những khu vực nghi ngờ bị quay lén. Lúc này, nếu màn hình điện thoại hiện lên một điểm sáng màu đỏ hoặc tím thì rất có thể là ánh sáng hồng ngoài của camera quay lén đấy.

Ngoài ra, có thể sử dụng phần mềm Hidden Camera Detector cả trên IOS và Android để dò tìm đều được nhé.

Sử dụng điện thoại để phát hiện camera quay lén siêu nhỏ trong nhà nghỉ

Hướng dẫn sử dụng điện thoại để phát hiện camera quay lén trong nhà nghĩ, khách sạn đơn giản

2. Sử dụng điều khiển của ti vi, điều hòa

Tương tự như cách trên bạn cũng có thể thử nghiệm với điều khiển tivi, quạt, điều hòa…chĩa vào những nơi bạn nghi ngờ có camera theo dõi quay lén trong nhà bạn. Nếu có camera ngụy trang thì sẽ thấy ánh sáng phát ra trên đèn Led của điều khiển.

3. Sử dụng chức năng flash trên điện thoại

Tắt đèn điện trong phòng, sau đó dùng flash điện thoại quét vào những khu vực mà bạn có khả nghi cao nhất, nếu có camera quay trộm thì sẽ xuất hiện ngay chấm đỏ hoặc ánh sáng phản lại. Thường thì các dòng camera ngày nay có độ nhạy sáng cao nên dùng cách này sẽ rất hiệu quả đó.

Sử dụng điện thoại để phát hiện camera quay lén siêu nhỏ trong nhà nghỉ

Hình ảnh thu được của camera hồng ngoại quay hình trong đêm tối

4. Định vị camera quay trộm bằng cách gọi một cuộc điện thoại

Hãy gọi một cuộc điện thoại cho bạn bè và rà những chỗ bạn nghi ngờ quanh phòng. Nếu thấy dấu hiệu điện thoại bị rè, nhiễu sóng, dừng lại và kiểm tra khu vực đó. Thường tín hiệu từ camera quan sát phát ra một loại sóng đặc biệt làm nhiễu tín hiệu điện thoại.
Có thể camera được giấu kín, nhưng ống kính thì khó mà có thể giấu hoàn toàn mà chỉ có thể nguỵ trang.

Sử dụng điện thoại để phát hiện camera quay lén siêu nhỏ trong nhà nghỉ

Ứng dụng 'Spy hidden camera detector' là một ứng dụng khá tốt mà bạn có thể thử dùng.

Hoặc có thể sử dụng ứng dụng Spy hidden camera detector hoàn toàn miễn phí để phát hiện camera quay lén ngay trên Smatphone

5. Chú ý lắng nghe từng tiếng động nhỏ

Thông thường những loại camera quay trộm nhỏ, nhạy thường phát ra tiếng lào xào khi chúng hoạt động. Vì vậy, hãy để căn phòng thật yên tĩnh và lắng nghe thật kỹ. Những nơi thường để camera ngụy trang như là trong các cuốn sách, hộp giấy ăn, túi, ví, thú nhồi bông và các công tắc điện,....

Sử dụng điện thoại để phát hiện camera quay lén siêu nhỏ trong nhà nghỉ

Hãy để ý những tấm gương có thể camera không thể ở chỗ đó, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận.
Thử tắt đèn và nhìn xem có xuất hiện bóng đèn LED nhỏ xíu màu xanh hoặc đỏ nào không. Nếu lắp đặt camera quay lén không cẩn thận, có thể bị vô hiệu tính năng micro gây ra có đèn khi bật lên. Đây cũng là một điểm để ta dễ dàng phát hiện có camera hay không?.

Để ý kỹ tín hiệu đèn nháy và kiểm tra cẩn thận tất cả các gương khi đèn đã tắt

Dùng máy dò phát hiện camera quay lén chuyên dụng

Nếu bạn không muốn sử dụng điện thoại cho việc tìm kiếm camera ngụy trang rất tế nhị này có thể tham khảo qua dòng sản phẩm: Máy phát hiện quay lén, nghe lén. Các thiết bị này thường có kích thước nhỏ gọn và dễ sử dụng có thể dễ dàng mua trên thị trường với giá thành bình dân.

Sử dụng điện thoại để phát hiện camera quay lén siêu nhỏ trong nhà nghỉ

Máy phát hiện nghe lén quay lén CC308+ chuyên nghiệp

Sử dụng máy phát hiện quay lén này rất đơn giản. Cầm theo bất cứ đi đâu bạn muốn và chỉ việc mở nó lên và quét khắp phòng là có thể phát hiện camera quay trộm.

► Trên đây là một số cách sử dụng để phát hiện camera quay lén siêu nhỏ trong nhà nghỉ, khách sạn,..mà bạn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu phát hiện ra mình đang bị theo dõi, bạn hoàn toàn có quyền báo cơ quan chức năng để tố giác hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn