×Trở về trang chủ

Máy tính PC không kết nối được Wifi chấm than - Cách khắc phục 100% thành công

21-03-2018Trị Hoàng

► Vì một số nguyên do nào đó mà xảy ra sự xung đột trong bộ định tuyến không dây khiến máy tính Laptop không thể kết nối được wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài. Hoặc cũng có thể là một vài nguyên nhân nhỏ trong quá trình sử dụng mà máy tính không thể kết nối được mạng hoặc Wifi. Cách giải quyết vấn đề đó lại vô cùng dễ dàng thôi xem tiếp các bước làm dưới đây để thực hiện nhé.

1. Hãy thử Khởi động lại modem Wi-Fi xem sao

Giải pháp: Rất dơn giản! Bạn chỉ cần tắt và mở lại Router Wifi của bạn hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động sửa các xung đột và máy tính bạn có thể kết nối Wifi trở lại bình thường.

201507205.jpg

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại modem WIFI bằng cách tắt nút nguồn hoặc rút dây cắm nguồn và đợi 1 đến 2 phút để bật hoặc cắm lại và kiểm tra thiết bị đã kết nối Internet được chưa nhé nếu vẫn chưa được thì có thể tham khảo thêm các cách phía bên dưới.

Bộ phát wifi 4G giải pháp cho nhiều trường hợp cần Wifi khẩn cấp không thể tự khắc phục

2. Khởi động lại máy tính PC, Laptop

Đây cũng là cách làm đầu tiên khi gặp phải trường hợp không thể kết nối mạng internet trên máy tính. Trong quá trình làm việc hoặc giải trí, nhiều ứng dụng driver bị xung đột dẫn đến trường hợp là máy tính mất kết nối mạng có thể giải thích nôm na là như vậy.

wifidone12.jpg

Đôi khi lỗi không kết nối được Wifi do chính máy tính của bạn. Khi khởi động vào màn hình Desktop, bạn gặp tình trạng như không có âm thanh, Wifi,… Hãy khởi động lại máy tính Windows để kết nối Wifi trở lại bình thường.

3. Thiết lập lại IP tĩnh trên máy tính

Đầu tiên bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Open Network And Sharing Center.

1302x74.jpg

Tiếp theo chọn Change adapter settings.

2809x324.jpg

Ấn vào mạng Wi-Fi đã kết nối, chọn Properties.

3859x355.jpg

Tìm đến Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấp đúp.

4369x469.jpg

Xuất hiện bảng này bạn chọn vào mục Use the following IP address để thiết lập IP tĩnh.

6401x458.jpg

Phần Use the following IP address bạn thiết lập như sau.

  • IP Address 192.168.1.X ( X là số từ 2 đến 254 bạn có thể chọn số thoải mái, như mình chọn 24 chẳng hạn).
  • Subnet mask: Cái này nó sẽ tự điền (255.255.255.0).
  • Default gateway: 192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS server addresses bạn thiết lập như sau.

  • Preferred DNS server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS server: 8.8.4.4

Đây là DNS của Google bạn cũng có thể thiết lập nếu như không thể truy cập vào Facebook khi bị chặn. Hoặc có thể sử dụng dãy DNS sau để thử nghiệm

Dãy DNS 1:

  • 4.2.2.4
  • 4.2.2.3

Dãy DNS 2:

  • 8.8.8.8
  • 8.8.4.4

Laptop không thể kết nối được wifi đổi DNS là cách giải quyết vô cùng hiệu quả để có thể xử lý được chuyển này. Ngoài cách đổi DNS này ra các bạn có thể tải các ứng dụng như Hot Spot Sield hoặc Wifi Hotspot để phần mềm tự động đổi. Cách này sẽ làm cho mạng của các bạn chậm đi đôi chút.

4. Thiết lập câu lệnh DOS để cấp lại IP động cho máy tính

Đầu tiên bạn mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R -> gõ lệnh cmd -> xuất hiện giao diện DOS bạn gõ ipconfig/release xong Enter -> Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew xong Enter.

Bây giờ bạn thử kết nối lại xem đã được hay chưa nhé.

da121314.jpg

Bộ kích sóng wifi giá rẻ Giải pháp cho tín hiệu mạng quá chậm chờn và không thể kết nối khi ở quá xa Moderm wifi

5. Lỗi do cấu hình trình duyệt web

Với nguyên nhân này, có thể bạn vẫn vào được Gmail trên các trình duyệt khác nhưng với IE thì không hoặc đôi khi đây cũng là nguyên nhân khiến máy tính của bạn không thể kết nối được Internet. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tiến hành thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành mở trình duyệt >> Chọn Tools (Bạn có thể sử dụng phím tắt bằng cách nhấn phím ALT để mở thanh công cụ nếu chưa thấy Tools). Sau đó, chọn Internet Options.

hbfewr12.jpg

Bước 2: Tại giao diện Internet Options, bạn hãy chuyển sang thẻ Conennections >> Chọn LAN Settings

khongvaodu.jpg

Bước 3: Trong giao diện LAN Settings, bạn hãy bỏ dấu chọn tại 2 mục là Automatic configurationProxy Server. Sau đó, Chọn OK để lưu lại.

fdsgf123.jpg

Bước 4: Vẫn tại giao diện Internet Options >> Chọn thẻ Security >> Nhấn vào nút Default Level >> Chọn OK

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại trình duyệt đã truy cập lại bình thường chưa. Nếu vẫn chưa, bạn hãy xem tiếp các nguyên nhân khác dưới đây.

Lời kết

Trên đây là những nguyên nhận và các cách khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích với vấn đề hiện tại mà bạn đang gặp và đừng quên chia sẻ với chúng tôi nếu như có cách nào khác hiệu quả hơn trong phần bình luận dưới nhé.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn