×Trở về trang chủ

Các lỗi hay mắc phải khi lắp đặt hệ thống phun sương tự động - Máy phun sương rỉ nước

04-05-2019Hoàng Trị

Máy phun sương hay là bơm phun sương rất được nhiều người quan tâm trong những mùa nóng gần đây. Với hệ thống có cấu tạo nhỏ gọn dễ dàng tự lắp đặt ở nhà. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta không nên tìm hiểu về những sai phạm hoặc những lỗi trầm trọng của những người đã sử dụng dàn phun sương trước đó. Trong Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn các lỗi thường gặp khi lắp đặt hệ thống dàn máy phun sương tự động làm mát ở nhà. Hãy cùng tìm hiểu tham khảo và rút kinh nghiệm khi lắp đặt sử dụng dàn phun sương nhé!

kk234adas.jpg

Sơ đồ này cũng như phân nhóm mình đã chia sẽ giúp bạn dễ dàng bắt bệnh bơm phun sương khi gặp sự cố

I/ Phân nhóm công năng dàn phun sương mini để kiểm soát bệnh dễ dàng hơn

Việc đầu tiên là chúng ta phải cùng tìm hiểu về sơ đồ cũng như các thành phần cấu thành nên một hệ thống dàn phun sương. nhìn ở sơ đồ phía trên các bạn có thể hình dung ra được rằng sẽ có 3 nhóm bộ phận chính ở một hệ thống dàn phun sương mini này. Mình tự xếp thành 3 nhóm để các bạn dễ hình dung nhé.

- Thứ nhất là nhóm cấp nước vào: Nước nhà máy, nước khoang ở bồn =>> Van khóa nước =>> Lọc nước (Cốc lọc). Ở nhóm này trước khi lắp đặt phải test và kiểm tra chất lượng cũng như lưu lượng nước đầu ra khi qua cốc lọc đã ổn định chưa khi nối vào máy bơm.

- Nhóm thứ 2 là máy bơm phun sương, Ở nhóm này thực sự máy bơm có quá nhiều mẫu mã trên thị trường tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ mua thiết bị phù hợp. Đầu vào và đầu ra trên bơm thông thường sẽ là răng 17mm =>> máy bơm =>> răng 8mm/10mm. Nên quấn cao su non thật chặt trước khi nối ra hệ thống dây phun sương.

- Nhóm thứ 3 là dây phun sương và các béc phun. Đối với dây phun sương tùy thuộc vào răng máy bơm 8 hay 10mm mà chúng ta cũng phải chọn lựa dây cho phù hợp. Thứ 2 là béc phun , béc phun đa số là giống nhau chỉ khác nhau ở yếu tố là bạn chọn nó phun theo bao nhiêu chiều. Điểm khác nữa là ở đế nối béc, đế nối sẽ chia thành 3 loại là béc đầu, giữa và cuối.

II/ Những nguyên tắc cần phải lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương tự động

999dasw43.jpg

Các nguyên tắc an toàn khi gắn và lắp đặt hệ thống dàn phun sương tự động mà bạn không nên bỏ qua.

- Lắp đặt trong nơi có mái che, không ẩm ướt.

- Tránh xa nguồn gây nóng, khí và chất lỏng dễ cháy.

- Luôn giữ phích cắm khô ráo. Không được sử dụng nước hay hóa chất để tẩy rửa trực tiếp thiết bị.

- Phải đảm bảo đúng điện áp nguồn trước khi kết nối với thiết bị, nếu sử dụng sai điện áp có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm hư thiết bị.

III/ Các câu hỏi thường gặp - Lỗi phát sinh khi sử dụng máy bơm phun sương

887842xcg6.jpg

1. Máy phun sương sau khi cắm điện vẫn hoạt động nhưng đầu béc không phun sương (Máy phun sương không phun) ?

- Khi bạn mới lắp đặt xong hệ thống mà béc đã không phun sương thì lý do dầu tiên là chưa lấy mẩu nhựa nhỏ ở trong béc ra. Cách xử lý rất đơn giản: Xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo đầu béc phun sương ra, bạn sẽ thấy ở cuối lò xo có mẩu nhựa nhỏ màu đen. Dùng kim hoặc tăm để loại bỏ mảnh này ra rồi gắn béc lại sử dụng bình thường. Khi mua béc phun sương tại Boba.vn bạn có thể yên tâm không gặp phải trường hợp này.

- Béc phun bị tắc: Sau quá trình sử dụng lâu dài, béc phun sương sẽ có khả năng bị tắc cho nguồn nước hoặc để lâu không sử dụng bị bụi dính nhiều. Để xử lý vấn đề này bạn chỉ cần sử dụng bàn chải để đánh sạch đầu phun. Hoặc nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm béc trong giấm khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

5552fdg56r.jpg

- Những béc ở gần máy thì phun nhưng một số béc ở cuối đường dây lại không phun: Trường hợp này là do khi lắp xong hệ thống bạn chưa xả nước để đẩy hết không khí và cặn bẩn bên trong ống dây ra gây tắc khí ở phía cuối. Bạn chỉ cần tháo đầu phun ở phía cuối hệ thống cho nước xả khoảng 1 phút sau đó vặn lại và hoạt động bình thường.

2. Đầu béc phun sương bị gỉ nước nguyên nhân do đâu?

- Do đầu béc phun sương và khớp nối không kín. Bạn có thể cuốn thêm băng tan vào chân ren để xử lý vấn đề này.

- Do áp lực nước yếu. Áp lực nước yếu sẽ khiến nước không thể đẩy mạnh qua đầu béc để tạo thành sương được. Bạn nên có nguồn nước cấp trực tiếp và máy hoặc để máy thấp hơn nguồn nước.

3. Ống nước bị vỡ ở phía gần máy phun sương cách giải quyết như thế nào?

Các loại máy phun sương hiện nay sử dụng dây dẫn nước phổ biến là ống 8 ly. Khi sử dụng loại ống kém chất lượng sẽ không thể chịu được áp lực nước lớn đặc biệt là các dòng máy phun sương công nghiệp. Quý khách nên mua loại dây Đài Loan để tránh tình trạng này xảy ra.

4. Máy bơm phun sương không chạy, kêu cực kỳ to, áp lực nước yếu là không nén để phun sương được?

- Máy phun sương đang sử dụng không phù hợp với số lượng béc phun sẽ làm giảm tải khá nhiều áp lực nuốc ử đầu phun. Bạn nên lựa chọn dòng máy phù hợp nhất với số lượng béc phun sử dụng.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến bài viết: Hướng dẫn cách lựa chọn máy bơm phun sương để lắp cho nhà hàng, cafe, quán ăn

- Kiểm tra lại Adaptor bộ chuyển đổi nguồn xem có vấn đề không? Nếu hỏng nguồn thì phải mua lại nguồn để thay thế sử dụng. Đặc biệt kiểm tra điện áp máy bơm để mua và sử dụng nguồn cho nó phù hợp.

- Trường hợp xấu nhất là chiếc máy phun sương bị hỏng. Bạn nên gửi máy tới các cơ sở chuyên phân phối và sửa chữa.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn