×Trở về trang chủ

Máy bơm phun sương được phân loại như thế nào cùng tìm hiểu cấu tạo của nó

04-05-2019Hoàng Trị

Máy bơm phun sương trên thị trường thường được chia thành 2 loại là máy phun sương hộp và máy phun sương trần. Khách hàng có xu hướng lựa chọn dòng máy phun sương dạng trần nhiều vì giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào trong nhiều trường hợp dòng máy trần lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế nhất là trong những ngày trời nắng nóng cao điểm.

I/ Cấu tạo của các lọai máy bơm phun sương thông dụng hiện nay có mặt trên thị trường

1. Cấu tạo máy bơm phun sương dạng trần.

Máy phun sương dạng trần là các dòng máy nhỏ sử dụng điện áp 12V, 24V, 36V. Máy có cấu tạo khá đơn giản bao gồm: Khối Động cơ, đầu nén khí nằm bên trên hệ thống in out có bạc đạn nhỏ, đầu nước vào (IN), đầu nước ra (OUT), Rắc nguồn và adapter (có hoặc không tùy bộ).

vvvasgfdy3.jpg

Máy bơm phun sương trần có thiết kế nhỏ gọn phù hợp cho tưới tiêu hệ thống thủy canh

Dòng máy phun sương dạn trần có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 350K dến dưới 1 triệu đồng (đã bao gồm cả bộ chuyển nguồn để sử dụng điện 220V). Vì vậy máy thường được sử dụng nhiều trong gia đình, shop hoa tươi, cơ sở bán lan và các quán cafe có diện tích vừa và nhỏ. Với thiết kế này thì các mẫu bơm phun sương tăng áp dạng trần không thể hoạt động xuyên suốt được vì không được tích hợp hệ thống tàn nhiệt. Đặc biệt với nhu cầu làm mát không gian trong mùa nóng ở nhiệt độ phòng của môi trường cũng khá cao nên các mẫu bơm này thực sự hữu ích với những nhu cầu như: tưới phun cây, hệ thống thủy canh,....

Một số mẫu máy phun sương dạng trần thông dụng hiện nay có mặt trên thị trường Việt Nam

450.000 VNĐ

Máy phun sương mini Hawin HP2500 gồm nguồn

550.000 VNĐ

Máy phun sương tự động Hawin HP2600 gồm nguồn

825.000 VNĐ

Máy phun sương tự động Hawin HP2000 gồm nguồn

550.000 VNĐ

Máy phun sương Deahan DH 6017 của Hàn quốc

650.000 VNĐ

Máy phun sương Deahan DH 6027 của Hàn Quốc

2. Cấu tạo máy phun sương dạng hộp

Máy bơm phun sương dạng hộp thực chất lõi bên trong có cấu tạo giống như dạng trần tuy nhiên với đặc thù thiết kế có phần hầm hố, sản phẩm đễ dàng trang bị thêm nhiều chức năng option để giúp nâng cao hiệu quả sử dụng, tính thẩm mỹ cũng như cả độ bền của sản phẩm. Một chiếc bơm phun sương dạng hộp thường có cấu tạo như sau: Động cơ và đầu nén được đặt bên trong hộp, Công tắc, Đèn báo tín hiệu, Đầu nước vào (IN), Đầu nước ra (OUT), Núm điều chỉnh, Đồng hồ báo áp, ngoài ra tùy vào kích thướt của máy bơm mà sẽ được bố trị hệ thống 1 2 hay nhiều quạt tản nhiệt ở bên trong thiết bị.

nnbfd454.jpg

Bơm phun sương dạng hộp có thiết kế nguyên khối hoạt động bền bỉ tản nhiệt tốt hơn

Với thiết kế trực quan bên ngoài bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng dòng máy dạng hộp có một phần cấu tạo khá tương đồng so với dòng máy trần. Tuy nhiên, vẫn có những sự cải tiến chắc chắn và chuyên nghiệp hơn dòng máy bơm trần. Hệ thống All in One này tích hợp công tắc tắt mở máy dễ dàng không đụng chạm trực tiếp vào ổ cắm, Núm điều chỉnh áp lực tiện lợi tích hợp sẵn không cần phải thông qua các mạch điều áp bên ngoài như dạng trần. Có đồng hồ báo áp lực nước để kiểm soát được khối lượng hành trình vận hành.

Máy phun sương dạng hộp có thể hoạt động trong nhiều giờ liền, đồng thời có những dòng máy với công suất lớn có thể phục vụ tốt cho các nhà máy công nghiệp, công trường hoặc nhà vườn lớn.Tuy nhiên giá thành của sản phẩm dạng hộp sẽ cao hơn khá nhiều lần so với dạng trần và công suất tiêu thụ của nó cũng sẽ cao hơn.

Một số mẫu máy phun sương hộp thông dụng hiện nay có mặt trên thị trường Việt Nam

1.050.000 VNĐ

Máy bơm phun sương Hawin ROG HP 2807

1.350.000 VNĐ

Máy bơm phun sương công nghiệp Hawin ROG HP 2106

1.900.000 VNĐ

Máy bơm phun sương công nghiệp Hawin ROG HP 2703

II/. Chọn mua máy bơm phun sương như thế nào là hợp lý

1. Nguyên lý cơ bản máy bơm phun sương

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của máy phun sương giống với những dòng máy bơm áp lực thông thường. Nước sau khi nén sẽ được đẩy ra ngoài không khí thông qua đầu bé phun sương. Có nhiều loại béc khác nhau:

  • Béc phun sương số 1 – số 6 (bằng đồng): Các loại béc phun sương này có đầu phun rất nhỏ. Kích thước hạt sương tăng dần từ béc số 1 đến béc số 6 phù hợp với nhu cầu làm mát, tăng cường độ ẩm và tưới lan, tưới nấm…Xem chi tiết tại đây:
  • Béc phun sương bằng nhựa: Các loại béc này thường được ứng dụng nhiều trong việc tưới cây bởi vì giá thành rẻ và kích thước hạt sương lớn. Xem chi tiết tại đây:

Nguyên lý máy phun sương – làm mát dựa trên nguyên tắc hoạt động trao đổi nhiệt và bốc hơi nhanh của các hạt sương có kích thước vào khoảng 50 microns (thậm chí là nhỏ hơn) được lan tỏa ra môi trường xung quanh.

2. Mua máy bơm phun sương tạo độ ẩm theo nhu cầu thực tế

- Mua các loại máy bơm dạng trần với nhu cầu sử dụng cá nhân trong không gian nhỏ hoặc trong các quán cafe, quán cơm nhỏ. Về phụ kiện thì chắc chắn 2 dòng đều giống như nhau tuy nhiên các loại máy bơm phun sương trần công suất đạt được sẽ vừa phải, tiết kiệm điện

1fndsk54.jpg

Ngoài ra với nhu cầu tưới phun định kỳ các mục đích như: Trồng nấm, trông rau thủy canh, tưới lan định kỳ, .... Các bạn vẫn có thể chọn lựa các loại máy bơm dạng trần công suất lớn cũng rất ấn tượng. Hiện tại trên thị trường có dòng bơm phun sương Hawin HP 2000 là dạng máy bơm trần đạt được công suất rất ấn tượng khi nó có thể hỗ trợ kéo từ 50 đến 70 péc phun.

- Mua máy bơm phun sương dạng hộp: Với nhu cầu sử dụng để làm mát cho cả một không gian rộng lớn trong nhà hàng, Khách san, Cafe sân vườn,.... Các khu công nghiệp, Hệ thống vườn ươm lớn.... Đây chính là lúc các thiết bị máy bơm dạng hộp sẽ phát huy được năng lực của nó. Với công suất lớn hơn tích hợp làm mát hệ thống này sẽ dễ dàng là một giải pháp tối ưu mà bạn đang tìm kiếm

2fdnsy453.jpg

Tổng kết: Máy bơm phun sương tạo ẩm với nhiều ứng dụng thực tiễn cực kỳ hữu ích. Nếu bạn đang còn khá mơ hồ về các thiết bị này thì hãy chia sẽ ngay những nhu cầu thực tế thông qua Hotline hoặc Zalo: 0938.002.035 hoặc 0989.282.035 đội ngũ kỹ thuật của Boba.vn sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho Quý vị và các bạn.

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn