×Trở về trang chủ

Phân loại camera hành trình trên thị trường hiện nay

02-01-2018Hiền Nguyễn

Camera hành trình có tên tiếng Anh là “Dashcam” hoặc “Black Box Car”, có khả năng giám sát và ghi lại toàn bộ âm thanh và hình ảnh trong hành trình lái xe và di chuyển của tài xế. Với khả năng lưu lại toàn bộ cuộc hành trình, nó thường có thiết kế khá nhỏ gọn và được gắn ở sau gương chiếu hậu. Có nhiều loại camera còn được tích hợp luôn với gương chiếu hậu.

Phân loại camera hành trình.jpg

Phân loại camera hành trình

Camera hành trình đang có tốc độ phát triển khá chóng mặt với nhiều loại camera khác nhau không những đa dạng về mẫu mã mà còn đa dạng về tính năng sử dụng. Trong đó có 4 loại camera phổ biến nhất:

Camera truyền thống: Camera truyền thống là loại camera phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó thường có kích thước khoảng bằng một bao thuốc lá và có hình hộp chữ nhất. Tùy từng loại và mức giá thành mà những chiếc camera này sẽ có độ phân giải, kích thước màn hình, tính năng ghi hình, khả năng tích hợp camera lùi và khả năng lưu trữ thẻ nhớ,… khác nhau.

Camera gương: Đây là loại camera có tích hợp với gương chiếu hậu, thường được tích hợp thêm camera lùi để bạn dễ dàng quan sát phía sau.

Camera hành trình 360 độ: Camera hành trình 360 độ tích hợp 4 thiết bị camera với khả năng bao quát tất cả môi trường trước, sau, trái, phải xe để từ đó, tài xế có thể nhận biết được thực trạng 4 phía xung quanh xe một cách ễ dàng.

Camera hành trình online: Loại camera này giống như camera truyền thống nhưng có điểm khác biệt là cho phép người sử dụng xem trực tiếp dữ liệu trên máy tính hoặc điện thoại thông minh và lưu trữ lại hành trình di chuyển của xe,…

Các chức năng chính của camera hành trình:

  • Giám sát hành trình di chuyển của xe
  • Tự động ghi hình trong các trường hợp: Xảy ra va chạm với xe khác; khi nhận diện được trước xe có chuyển động;…
  • Được hỗ trợ tính năng định vị hành trình và tính năng cảnh báo giao thông, cảnh báo an toàn; hiển thị tên đường, tốc độ và các thông tin giao thông khác,…
  • Khả năng lưu lại mọi dữ liệu camera ghi được trên hành trình. Đó có thể là những cú va chạm giao thông hoặc cảnh đẹp xung quanh,…
Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn