×Trở về trang chủ

Chọn mua lõi pin sạc pin dự phòng nào là tốt?

Lượt xem 1135Trả lời 1
 • Chọn mua lõi pin sạc pin dự phòng nào là tốt?Thành Viên
  Duy Anhđã viết

  Ad cho mình hỏi nên chọn mua lõi pin sạc dự phòng nào là tốt nhất?thank!

 • Chọn mua lõi pin sạc pin dự phòng nào là tốt?Quản trị viên
  ngovanvuđã trả lời:1#

  Chào bạn Duy Anh! Về câu hỏi của bạn mình xin được tư vấn như sau:

  Hiện nay các nhà sản xuất pin hiện nay thường sử dụng công nghệ Li-Po (lithium-polymer) và công nghệ Li-ion (lithium-ion). Mỗi loại thì có ưu nhược điểm khác nhau.

  Đối với Pin Li-Po có khả năng chịu được tải lớn, có khả năng tùy biến cao ở nhiều hình dạng khác nhau do lõi pin được làm bằng những hợp chất trao đổi ion khô còn pin Li-ion thì ngược lại. Còn Pin Li-ion có độ bền cao, tuổi thọ pin dài hơn. Bên cạnh đó pin Li-ion có chu kỳ sạc từ 400 đến hơn 1000 lần sạc. Cấu tạo của một cục sạc dự phòng bên cạnh các lõi pin còn có thêm một mạch quản lý nguồn, chống quá tải, tự động ngắt nguồn khi sạc đầy để hạn chế chai pin.

  Image result for lõi pin sạc dự phòng

  Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sạc dự phòng có cấu tạo và dung lượng khác nhau.Để biết được lõi pin sạc dự phòng nào tốt nhất người dùng nên kiểm tra nguồn ra của sạc dự phòng xem có tương thích với thiết bị cần sạc hay không. Ví dụ: kiểm tra nguồn sạc cho thiết bị khác của sạc dự phòng, bạn xem trên bề mặt sạc có ghi thông số Out put: 5V – 2 A hoặc 5V – 1A… bạn cũng xem thông số Output trên cục sạc chính hãng của nhà sản xuất xem có giống nhau hay không. Nếu nguồn ra của sạc dự phòng lớn hơn nguồn ra ghi trên cục sạc chính hãng, thời gian sạc sẽ nhanh hơn tuy nhiên pin cũng nhanh hỏng. Nếu nhỏ hơn pin lại sạc lâu đầy, tốt nhất khi mua sạc dự phòng bạn nên chọn 2 thông số này bằng nhau. Nhiều sạc dự phòng cũng tích hợp 2 cổng output với 2 dòng ra khác nhau là 1 A và 2A thoải mái cho người dùng lựa chọn.

  Bạn cần quan tâm đó là dung lượng pin của sạc dự phòng, bạn có thể xem thông số này trên bao bì hoặc được in trực tiếp lên bề mặt. Người dùng nên chọn sạc dự phòng có dung lượng lớn hơn hoặc bằng cấp số nhân của dung lượng pin thiết bị. Ví dụ điện thoại có pin 2600 mAh bạn nên chọn sạc dự phòng 6000 mAh, điện thoại pin 3000mA nên chọn sạc dự phòng 10000 mAh. Tại sao cần làm như vậy? Đơn giản, sạc dự phòng 6000 mAh có thể sạc đầy 2 lần cho một chiếc điện thoại pin 2600mAh (đã trừ hao hụt) giúp bảo vệ pin cho thiết bị của bạn.

Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để có thể gửi câu hỏi hoặc câu trả lời

Gửi câu trả lời về chủ đề , mọi người đang chờ thảo luận của bạn đấy!

Mô tả nội dung câu trả lời của bạn
Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn