×Trở về trang chủ

Lựa chọn đồng hồ treo tường phù hợp với không gian nhà bạn

23-12-2017Trần Anh Huy

1. Lựa chọn vị trí cho đồng hồ treo tường để gia đình gặp nhiều may mắn

Vị trí hợp lý nhất cho những chiếc đồng hồ treo tường chính là không gian sinh hoạt chung trong gia đình bạn ví dụ như phòng khách hoặc hành lang các lối đi , những nơi dễ được chú ý nhất. Chúng ta cũng nên bố trí đồng hồ treo tường ở những nơi có ánh sáng tốt để có thể dễ xem giờ như ở đại sảnh chẳng hạn. Khi chúng ta đặt đồng hồ treo tường ở những vị trí tuyệt vời này sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian gia đình và thu hút sự chú ý của những vị khách ngay khi bước vào nhà bạn. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta sự tự hào , mãn nguyện nếu chúng ta nhận được lời khen từ những vị khách về cách bài trí không gian sống khéo léo và khoa học của mình.

đồng hồ treo tường

Ở những không gian bếp hoặc là hành lang các lối đi chúng ta cũng có thể đặt đồng hồ treo tương để theo dõi thời gian trong khi nấu ăn hay di chuyển trong nhà những lúc đang vội.

đồng hồ treo tường

Đặt đồng hồ gần bếp giúp bạn tiện theo dõi công việc trong bếp

Về mặt phong thủy trong việc chọn hướng để đặt đồng hồ thì chúng ta nên chọn các hướng Tây , Tây Bắc hoặc hướng Bắc của ngôi nhà mình để đặt đồng hồ treo tường vì theo phong thủy thì những vị trí này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho chúng ta trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra chúng ta cũng nên đặt đồng hồ treo tường trong phòng của các bé để giúp con em chúng ta có khái niệm về thời gian phục vụ cho việc học tập luôn đúng giờ giấc , khoa học.

đồng hồ treo tường

Nên lưu ý là các bạn không nên treo đồng hồ ở đầu giường vì điều này sẽ gây khó khăn cho các bạn trong việc xem giờ. Đặc biệt là việc treo đồng hồ ở đầu giường vô tình lại làm cho chúng ta có cảm giác bị vật gì đó đè lên đầu mỗi khi ngủ làm cho giấc ngủ của chúng ta không thực sự thoải mái, ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

đồng hồ treo tường

Không nên treo đồng hồ ở đầu giường ngủ

Những chiếc đồng hồ treo tường phát ra tiếng động lại càng không nên treo trong phòng ngủ vì chính những âm thanh phát ra từ nó sẽ phá tan giấc ngủ yên tĩnh của bạn , tạo ra áp lực thời gian liên tục làm cho bạn bồn chồn lo lắng và thậm chí tồi tệ hơn có thể là mất ngủ. Chúng ta cũng không nên bố trí đồng hồ phía trên ghế sofa vì ở vị trí đó nó sẽ lại gây áp lực đối với người ngồi trên sofa một cách nặng nề làm mất đi tính chất thư giãn thoải mái mỗi khi ngồi trên sofa.

đồng hồ treo tường phía trên sofa

Không nên treo đồng hồ ở phía trên sofa

Và điều cuối cùng là khi đặt đồng hồ chúng ta không nên đặt quá cao so với sàn nhà vì như vậy sẽ rất khó xem giờ nhưng chúng ta cũng không nên treo quá thấp sẽ tạo ra cảm giác chật chội và kém thẩm mỹ.

2. Lựa chọn đồng hồ treo tường có kích thước phù hợp với không gian

Nếu chúng ta bố trí đồng hồ trong những không gian phòng ngủ hay những căn phòng có diện tích dưới 20 m2 thì sự lựa chọn hợp lý nhất là đồng hồ có kích thước từ 27 đến 30 cm. Còn những không gian lớn hơn với diện tích đến khoảng 40 m2 như nhà bếp , phòng khách , hội trường thì cần phải sử dụng những chiếc đồng hồ treo tường với bán kính trong khoảng trên dưới 23cm. Với những gian phòng trên 40 m2 thì chúng ta cần phải đầu tư những chiếc đồng hồ treo tường có bán kính từ 30 đến 40 cm là phù hợp.

Đồng hồ treo tường

3. Lựa chọn đồng hồ treo tường có kiểu dáng thân thiện với không gian sống của bạn

Chiếc đồng hồ treo tường ngoài công dụng để xem giờ còn là vật dụng trang trí trong căn nhà của chúng ta vì vậy khi lựa chọn đồng hồ treo tường chúng ta nên lựa chọn một chiếc đồng hồ mà nó sẽ tạo ra cho chúng ta cảm giác vui vẻ mỗi khi nhìn thấy nó. Ngoài ra khi chọn đồng hồ chúng ta cũng nên chọn những chiếc đồng hồ có kiểu dáng hài hòa và phù hợp với phong cách của ngôi nhà chúng ta. Nếu căn nhà của bạn có phong cách hiện đại thì bạn nên trang bị một chiếc đồng hồ treo tường theo phong cách hiện đại còn những chiếc đồng hồ theo hơi hướng cổ điển sẽ phù hợp với những không gian có tính chất cổ điển hơn. Vì vậy việc lựa chọn kiểu dáng đồng hồ cũng là một việc hết sức quan trọng để tạo ra một không gian sống thân thiện với mỗi gia đình.

đồng hồ treo tường

Chọn đồng hồ treo tường tùy theo không gian nhà bạn

Nếu bạn thích một sự mới mẻ có thể lựa chọn những chiếc đồng hồ quả lắc hoặc loại đồng hồ có bánh răng chuyển động. Những chiếc đồng hồ như vậy sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên cực kỳ thú vị.

4. Chọn hình dáng đồng hồ treo tường theo hướng hợp phong thủy đem lại may mắn

Theo phong thủy thì khi lựa chọn đồng hồ treo tường ở các hướng như hướng Đông hay hướng Đông Nam thì chúng ta nên chọn đồng hồ hình vuông sẽ gặp nhiều may mắn , tài lộc và tốt cho sức khỏe gia đình vì các hướng này là hành Mộc và hợp với hình vuông. Trong khi đó hướng Nam lại thuộc hành Hỏa thì chúng ta phải chọn những chiếc đồng hồ hình bát giác mới mang lại nhiều may mắn.

Mẫu đồng hồ treo tường dáng bát giác

Mẫu đồng hồ treo tường hình bát giác phù hợp với hướng Nam

Còn khi bạn muốn đặt đồng hồ treo tường ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thì nên chọn loại có hình vuông để tạo sự căn đối cho ngôi nhà của mình.

đồng hồ treo tường

Mẫu đồng hồ treo tường dáng vuông

Ngoài ra, những chiếc đồng hồ treo tường hình tròn lại rất phù hợp với các hướng Tây Bắc thuộc Kim hoặc là hướng Bắc thuộc hành Thủy. Chiếc đồng hồ này sẽ mang tới nhiều điều may mắn giúp cho gia đình bạn sẽ luôn sum vầy và hạnh phúc bên nhau.

đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường dáng tròn

5. Chọn đồng hồ treo tường có màu sắc khác với màu đồ trang trí để dễ nhìn thấy

Chúng ta nên lựa chọn những chiếc đồng hồ treo tường có màu sắc khác tông so với những đồ đạc nội thất trong nhà để tạo sự nổi bật và dễ dàng nhìn thấy hơn mỗi khi quan sát.

đồng hồ treo tường

Chọn màu đồng hồ treo tường khác với màu đồ trang trí

Đặc biệt là yếu tố màu sắc cũng mang lại may mắn tùy theo từng hướng trong nhà ví dụ như là :

Ở hướng Tây và Tây Bắc của căn phòng khách, chúng ta cần phải chọn đồng hồ có màu sắc gần với tông màu của các nội thất khác trong phòng.

đồng hồ treo tường

Đối với hướng Nam thì sẽ liên quan đến đường hôn nhân vì vậy chúng ta nên lựa chọn những chiếc đồng hồ treo tường với màu sắc như đỏ , vàng hoặc da cam để gia tăng tình cảm gia đình và tạo nên sự lãng mạn cho căn phòng của chúng ta.

đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường màu cam

Trong khi đó phía Bắc lại là đường sự nghiệp của mỗi người vì vậy những chiếc đồng hồ với màu bạc , trắng , vàng sáng sẽ mang lại sự may mắn và thăng tiến trong công việc cùng một tương lai xán lạn đối với bạn.

đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường màu trắng mang lại sự thành công

6. Những chiếc đồng hồ bằng gỗ mang lại sự sang trọng cho căn phòng của bạn

Đồng hồ treo tường hiện nay được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại , nhựa , kính và gỗ ... Tuy nhiên đồng hồ treo tường bằng gỗ luôn luôn là sản phẩm được yêu thích nhất. Đồng hồ gỗ có độ bền cao , tránh sự va đập và có độ thẩm mỹ cực kỳ ổn. Những chiếc đồng hồ treo tường bằng gỗ tạo ra sự cổ kính , sang trọng và lịch sự. Một chiếc đồng hồ tốt không chỉ phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài mà còn là bởi cơ cấu bên trong của nó. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn kỹ khi mua để có được một chiếc đồng hồ đẹp mà lại luôn luôn chuẩn xác về mặt thời gian.

đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường bằng gỗ đem lại sự sang trọng

Chung quy lại , khi quyết định lựa chọn đồng hồ treo tường thì trước hết ban cần phải xác định vị trí sẽ treo nó , sau đó chúng ta hãy căn cứ vào kích thước của nhà mình để lựa chọn kích thước đồng hồ sao cho phù hợp. Nếu mong muốn đem lại sự may mắn , vui vẻ các bạn có thể lựa chọn hình dáng cũng như màu sắc đồng hồ theo các hướng như trong phong thủy. Cuối cùng là các bạn nên lựa chọn đồng hồ phù hợp với phong cách thiết kế của nhà mình để tránh bị lạc tông , không hài hòa. Chúc các bạn sớm lựa chọn được chiếc đồng hồ treo tường ưng ý nhất !

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn