×Trở về trang chủ

Bơm hơi lốp ô tô 12V có tốt không? Những lợi ích bất ngờ của bơm hơi lốp ô tô 12V

10-10-2020tran dinh huy

Tại sao bạn nên mua máy bơm ô tô 12V

Phải nói rằng điều đầu tiên khiến máy bơm hơi lốp ô tô 12V được nhiều người yêu thích bởi thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, chi tiết và vô cùng sắc sảo đến từ nhà sản xuất. Máy bơm hơi lốp ô tô 12V mang lại sự tiện dụng và thuận tiện cho những ai thường xuyên di chuyển, bạn có thể cất nó một cách gọn gàng trong xe hơi.

Với thiết kế nhỏ gọn như vậy, nhưng chiếc máy này vẫn đảm bảo công suất vô cùng ổn định và sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn khắc phục các sự cố trên đường mà không cần ra ngoài quán hay tới gara ô tô hoặc trung tâm bảo dưỡng xe. Không chỉ thể, máy bơm hơi lốp ô tô 12V còn được trang bị dây điện khá dài giúp bạn dễ dàng kéo tới vị trí từng lốp xe khi bơm, thật tuyệt vời đúng không nào.

01-dsc0049.jpg

Máy bơm hơi ô tô 12V được chạy bằng mô tơ điện, sử dụng trực tiếp nguồn điện 12V, thường bạn có thể lấy trực tiếp ngay từ đầu tẩu ô tô. Công suất của máy bơm này thường rơi vào khoảng 120 – 160 W với áp suất tối đa khoảng 80 – 150 Psi.

Những lợi ích khi sử dụng máy bơm hơi lốp ô tô 12V

Với những ưu điểm nổi trội của mình, máy bơm lốp ô tô 12V không chỉ mang lại sự tiện lợi, mà nó còn mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu thử nhé!

Dễ dàng kiểm tra áp suất lốp

Một công dụng vô cùng tuyệt vời của máy bơm hơi ô tô 12V đó là tính năng kiểm tra nhanh áp suất lốp. Có thể nói rằng kiểm tra áp suất lốp được coi là vô cùng quan trọng trước khi chuẩn bị một chuyến đi xa. Kiểm tra áp suất lốp thông thường phải được thực hiện định kỳ vào hàng tháng để đảm bảo rằng bạn chiếc ô tô của bạn có thể chạy ổn định mỗi khi ra ngoài.

01-mayboml.jpg

Với một số dòng ô tô hiện nay đã được trang bị bộ cảm biến áp suất lốp, tuy nhiên vẫn còn nhiều dòng ô tô chưa có tính năng này. Chính vì thế máy bơm hơi lốp ô tô 12V sẽ là sản phẩm vô cùng cần thiết với những chức năng hữu ích của mình. Bạn sẽ bỏ qua được việc phải qua gara hay tới các cửa hàng chỉ để kiểm tra và nắm rõ tình trạng áp suất lốp chiếc ô tô của mình.

Dễ dàng bơm lốp nhanh khi cần

Tính năng chính của Máy bơm hơi ô tô 12V, là khả năng bơm hơi nhanh chóng khi cần cho lốp xe ô tô. Nếu bạn thường xuyên di chuyển xa, chắc hẳn đã quá quen với việc bánh xe bị non hơi bất cứ lúc nào, trong các tình huống này bạn có thể sử dụng máy bơm hơi ô tô 12v để giúp bánh xe căng trở lại.

Một tình huống nữa để cho bạn thấy rằng máy bơm hơi là vô cùng cần thiết đó chính là những lúc lốp xe hơi bị xì hơi do cán phải vật nhọn như đinh. Lúc này bạn có thể dùng máy bơm hơi ô tô 12V xử lý nhanh.

Nâng cao an toàn khi đi xe

Với máy bơm hơi ô tô 12V, lốp xe bạn sẽ luôn được giữ áp suất đủ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc ô tô của bạn bởi lốp ô tô và mặt đường có sự tiếp xúc đồng đều nhất. Ngoài ra, việc giữ cho lốp xe luôn được đảm bảo áp suất không khí, không quá non cũng không quá căng sẽ giúp cho bạn an toàn hơi ở những khúc cua, những quãng đường phanh,.. Tạo cho bạn cảm giác êm ái hơn rất nhiều khi chạy xe.

12.jpg

Nên bơm bánh xe hơi bao nhiêu kg là đủ

Đây cũng là kiến thức cần thiết nếu như bạn sắp sửa sắm một chiếc máy bơm hơi cho chiếc ô tô của mình. Áp suất lốp xe là thước đo áp suất không khí vô cùng quan trọng phía bên trong lốp xe ô tô. Với việc sử dụng máy bơm áp suất bơm nhiều quá hay ít quá đều có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, hiệu suất cũng như tuổi thọ lốp xe ô tô của bạn.

Với áp suất không khí bên trong lốp xe ô tô sẽ có 2 đơn vị phổ biến:

  • PSI (1 Kg/cm2 =14,2 Psi ): Áp suất tiêu chuẩn của một lốp xe ô tô thông thường theo đơn vị này khoảng 27 – 32 PSI.

  • Bar: Áp suất tiêu chuẩn của một lốp xe ô tô thông thường theo đơn vị này khoảng 2 – 2,2bar.

123cnsasd.jpg

Với xe ô tô, thường sẽ có những hướng dẫn chỉ định cho bạn khi mua. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên bơm lốp theo mức chỉ định.

Phải nói rằng, máy bơm hơi ô tô 12V thực sự là sản phẩm đáng để mua bởi tính nhỏ gọn, tính năng tối ưu và công suất vô cùng mạnh mẽ được các nhà sản xuất trang bị. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến sản phẩm này, hãy tham khảo ngay một số dòng sản phẩm của chúng tôi tại Boba.vn nhé!

Số điện thoại liên hệ Boba.vn
Zalo Boba.vn
Facebook Boba.vn
Địa chỉ Boba.vn